“ศูนย์อาเซียนศึกษา ม.ธรรมศาสตร์” เชิญร่วมงาน มหกรรมอาเซียน “TU ASEAN Expo 2017” ครั้งแรกในประเทศไทย 23-26 มี.ค. ที่ มธ.ท่าพระจันทร์

รศ.ดร.ประภัสสร์ เทพชาตรี ผู้อำนวยการศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่าเนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีอาเซียน ศูนย์อาเซียนศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้กำหนดจัดงาน “TU ASEAN Expo 2017” ซึ่งเป็นมหกรรมอาเซียนครั้งยิ่งใหญ่ครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23-26 มีนาคม 2560 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

ในงานนี้จะมีการรวบรวมสาระความรู้ และกิจกรรมบันเทิงที่เกี่ยวกับความเป็นอาเซียนไว้อย่างครบวงจร ผ่านการนำเสนอในรูปแบบนิทรรศการ การสัมมนา และการแสดงศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ตลอดจนการให้ความรู้เกี่ยวกับอาเซียนด้านอื่นๆ ทั้งอาหาร สินค้า และการท่องเที่ยว โดยได้รับความร่วมมืออย่างดียิ่งจากสถานทูตของประเทศต่างๆในอาเซียน พร้อมกันนี้ยังจะมีการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทรงมีแก่ประเทศไทยและเพื่อนบ้านในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วย

รศ.ดร.ประภัสสร์ กล่าวด้วยว่า ในงานจะมีการจัดเวทีสัมนาทางวิชาการ “TU-ASEAN Forum” และ “TU-ASEAN International Conference 2017” ซึ่งได้รับเกียรติจากนักวิชาการผู้ทรงคุณวุฒิชื่อดังทั่วภูมิภาคอาเซียน มาระดมให้ความรู้ความคิดเห็นในหัวข้อ 50 ปีอาเซียน และการเตรียมความพร้อมสำหรับการเปลี่ยนผ่านเข้ายุคสังคมอาเซียน 4.0 ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของงาน กิจกรรม และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่เว็บไซด์ www.tuaseanexpo.com.