เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 2 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ท.ภานุพัฒน์ อภิชัยกุล สว.สอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกแทงเสียชีวิต เหตุเกิดที่ ห้องเช่าภายในซอยบุญสัมพันธ์ 8 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้าห้องเช่าหมายเลข 10 พบร่างผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือน.ส.วาสนา อยู่แช่ม อายุ 34 ปี ถูกของมีคมแทงที่หน้าท้องจนไส้ไหลออกมาจากกองด้านนอก ในสภาพน่าหวาดเสียวเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุนั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุทราบชื่อภายหลังคือนายธนวัฒน์ เมืองวงษ์ อายุ 49 ปี นั่งสูบบุหรี่อยู่ในอาการตึงเครียด ยินยอมให้เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวแต่โดยดี

สอบถามนายธนวัฒน์ เล่าว่าผู้บาดเจ็บเป็นภรรยาตนคบหากันมาได้สักพัก แต่มักจะสังเกตเห็นแฟนชอบคุยกับคนอื่นผ่านทางไลน์ และเฟสบุ๊ค โดยไม่แคร์ว่าตนเองจะรู้สึกอย่างไร ด้วยความอัดอั้นมาหลายครั้งประกอบกับวันนี้ถูกบอกเลิก ด้วยความเครียดจึงนั่งดื่มสุราจนได้ที่ ก่อนจะมาขอเคลียปัญหากับคนรักอีกครั้ง แต่กลับถูกปฏิเสธจึงใช้มีดที่พกมาด้วยแทงเข้าที่ท้องจนล้มลงไปกองกับพื้น หลังก่อเหตุก็ไม่ได้หลบหนีไปไหน ยังรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าข่วยเหลืออีกด้วย

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวไปยังสถานีตำรวจเพื่อสอบปากคำ ส่วนผู้บาดเจ็บนั้นยังอยู้ในการดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

นิราช ทิพย์ศรี /นันทพล ทิพย์ศรี อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance