ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)​ มีการประชุม​ ส.ส. ครั้งที่ 2 โดยมีนายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค เป็นประธานการประชุม ซึ่ง มี​ส.ส.เข้าพร้อมเพรียงทุกกลุ่ม อาทิ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำกลุ่มสามมิตร นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ แกนนำกลุ่ม กทม. ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา ประเธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี​ แกนนำกลุ่มภาคกลาง นายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล เข้าประชุมอย่างพร้อมเพรียง ขณะที่นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค ไม่ได้ร่วมประชุมเนื่องจากติดภารกิจอยู่ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา รวมถึงนายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท กลุ่มสามมิตร​ ที่ไม่ได้เข้าประชุมเช่นกัน

ทั้งนี้​ ในการเปิดประชุมมีเพียงนายอุตตม นายณัฏฐพล นั่งอยู่บนเวที ทำให้นายวิรัช ได้เดินมาเชิญนายสุริยะ ที่นั่งอยู่ข้างล่าวร่วมเวทีด้วย เพื่อแสดงให้เห็นภาพความสามัคคี ท่ามกลางการจับจ้องของบรรดาสมาชิกพรรค

นายอุตตม กล่าวตอนหนึ่งว่า เรื่องที่จะแจ้งต่อสมาชิกคือเมื่อมีการตั้ง ครม.แล้ว รัฐมนตรีของพรรคจะต้องมาพบปะกับ​ ส.ส.เพื่อรับฟังปัญหา รวมทั้งถ่ายทอดการทำงานของรัฐบาล ให้ส.ส.ได้รับทราบ ส่วนที่มีข่าวเกี่ยวกับความขัดแย้งภายในพรรค พวกเราเป็นพรรคใหม่มากันจากหลากหลายที่ และไม่ใช่ระบบที่คุ้นเคยนี่คือสภาพข้อเท็จจริง แต่เราก็เดินของเรามาได้ เชื่อว่าพวกเราจะเดินต่อไปอย่างมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ เรากำลังเข้าสู่บริบทของสภา ทุกคนต้องทำงานในบทบาทของ ส.ส.ในสภา อย่างเต็มรูปแบบ ที่จะต้องสอดรับกับรัฐบาลใหม่ให้มากที่สุด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน