ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง แกนนำพรรคเพื่อไทย และนายวัน อยู่บำรุง ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทยแถลงถึงกรณีการทำร้ายร่างกายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว นักเคลื่อนไหวทางการเมือง โดยยืนยันว่านายวัน ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว แต่เป็นปฏิบัติการไอโอของฝ่ายรัฐบาลที่ปล่อยข่าว สร้างความสับสนให้เกิดขึ้นกับประชาชน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากผู้มีอำนาจไม่สามารถทนรับการวิพากษ์วิจารณ์จากจ่านิว หรือผู้เห็นต่างทางการเมืองได้

ร.ต.อ.เฉลิม กล่าวว่า ตนอยู่กองปราบฯมา 10 ปี ทำงานสืบสวนสอบสวนมาไม่น้อย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไม่ดูเฉพาะกล้องซีซีทีวี เพราะคนร้ายจะระวังกล้อง และขอให้ตัดประเด็นเรื่องทวงหนี้ และเรื่องชู้สาวออกไปเลย ฟันธงเลยว่า เรื่องนี้เป็นเรื่องการเมืองเท่านั้น ขอฝากพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯและรัฐมนตรีว่ากการกระทรวงกลาโหม สั่งการพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ให้เปลี่ยนหัวหน้าชุดทำคดี เป็นพล.ต.อ.ชัยวัตร เกตุวรชัย รองผบ.ตร. เข้ามาทำคดี เนื่องจากเป็นคนเก่ง มีความรู้ความสามารถ จะทำให้งานสืบสวนครั้งนี้กระชับขึ้น

“ขณะนี้ทราบมาว่า มีนายตำรวจบางคนให้ที่พักคนร้าย 2 ใน 4 คน ให้พักอยู่ที่บ้าน เรื่องนี้ผมรู้หมด แต่ยังไม่อยากเปิดศึก อยากฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตั้งใจทำคดี เพราะอำนาจมีวันเปลี่ยนมือ หากอายุความคดียังไม่หมดมีสิทธิเดินเข้าคุกได้แน่นอน

งานนี้ถือว่าท้าทายตำรวจ หากจับคนร้ายไม่ได้ ความเชื่อถือ และความศรัทธาของประชาชนจะลดน้อยลง และหากพล.ต.อ.จักรทิพย์ได้ยิน ขอให้ทำตามข้อเสนอของผมด้วย หากพรรคเพื่อไทยตั้งกรรมาธิการเพื่อตรวจสอบเรื่องนี้ จะคอยป้อนข้อมูลให้” ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน