หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ขายข่าวขายความจริงให้ประชาชนคนไทยได้อ่านมาอย่างต่อเนื่องยาวนานที่สุดในประเทศไทย ฉบับนี้ประจำวันพุธที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2562 เสร็จนา อย่าฆ่าโคถึก ...*...

สภาพอากาศไทย วันนี้กับวันพรุ่งนี้ ที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนไว้ว่า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคเหนือตอนบนและประเทศลาวเข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ทำให้มีฝนตกหนักมากบางแห่งในภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ให้ประชาชนระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก เพราะอาจจะทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และ น้ำป่าไหลหลาก ส่วนคลื่นลมในทะเลอันดามันและอ่าวไทย จะมีกำลังแรง คลื่นทะเลอันดามันสูง 2-3เมตร ส่วน คลื่นในอ่าวไทยสูง 2 เมตร ให้หลีกเลี่ยงการเดินเรือในบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ...*...

แต่ รัฐนาวาประชาธิปไตย ของ กัปตันเหล้าเก่าในขวดใหม่ ยังไม่สามารถกางใบให้รับลม เพื่อ ขับเคลื่อนออกจากท่าได้เสียที เพราะ ลูกเรือหลายเหล่า ที่เกิดจากการวมตัวหลายก๊กหลายเผ่า ยังไม่เข้ารับหน้าที่ ยังตบตีแย่งชิงที่นั่งในเรือ ท่ามกลาง ลมมรสุมรุนแรงพัดกระหน่ำรออยู่เบื้องหน้า น่ากลัวว่า รัฐนาวาประชาธิปไตยจะล่มในอ่าว หาก กัปตันนาวา ยังเงื้อง่าราคาแพง แบ่งงานให้ลูกเรือไม่สมน้ำสมเนื้อ แม้จะขับเคลื่อนออกจากท่าได้สำเร็จ ก็คงโดนลมมรสุมถล่มจนรัฐนาวาล่มยังไม่พ้นปากอ่าวแน่นอน ...*...

แม้ บารอน จะไม่เห็นด้วย การแย่งชิงเก้าอี้รัฐมนตรี แต่กับกรณี กลุ่มสามมิตร ออกมา ทวงคืน 2 เก้าอี้รัฐมนตรี ที่ถูกยื้อแย่งไป ต้องให้ความเป็นธรรมกลุ่มสามมิตร ครับ ท่านนายกฯตู่ ครับ อย่าให้เข้าตำราเสร็จนาฆ่าโคถึก เสร็จศึกฆ่าขุนพล ...*...

กลุ่มสามมิตร กำเนิดจาก ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี มีความคิดตั้งพรรคการเมือง เพื่อมา สนับสนุนลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีต่อในสนามประชาธิปไตย เลยไปเพื่อนสนิทรู้ใจ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ และ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน สองนักการเมืองรุ่นใหญ่ ให้มาร่วมอุดมการณ์ จุดเริ่มต้นของตำนาน กลุ่มสามมิตร ที่จับมือกัน ก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ ก่อนจะเดินสายไปชวนสมัครพรรคพวกมาร่วมก๊วน ...*...

พอ พรรคพลังประชารัฐ ก่อตั้งเป็นรูปเป็นร่างเรียบร้อย ถึงจะมีก๊วนเล็กก๊วนน้อยทยอยเข้ามาร่วมด้วยช่วยกัน จนถึงวัน จัดลำดับปาร์ตี้ลิสต์ อยู่ๆก็มีชื่อ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ปรากฏเป็น ปาร์ตี้ลิสต์หมายเลข 1 แซงหน้า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ที่ได้ หมายเลข 2 และปรากฏชื่อ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ เป็น ปาร์ตี้ลิสต์หมายเลข 3 และให้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ได้ ปาร์ตี้ลิสต์หมายเลข 4 ทั้งๆที่ ชื่อชั้นทางการเมือง ทั้งๆ นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และ นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ ยังห่างชั้น นายสุริยะ และ นายสมศักดิ์ เป็นการหักหน้าลบหลู่ เหมือนศิษย์คิดล้างครู ...*...

ชนะศึกกลับมา รางวัลที่จะได้ ให้ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ไปกินตำแหน่ง เสนาบดีกระทรวงยุติธรรม และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ไปนั่ง กระทรวงพลังงาน ส่วน นายอนุชา นาคาศัย ไปนั่งเก้าอี้ รัฐมนตรีช่วยคลัง ยอมถอยไป นั่งหลังพิงฝา ...*...

แล้วก็เหมือนโดนฟ้าผ่า ยึดโควตารัฐมนตรีช่วยคลังคืนไป ให้พรรคร่วมมาแทน และ เปลี่ยนกระทรวงพลังงาน เป็น กระทรวงอุตสาหกรรม ให้กับ นายสุริยะ สลับกับ นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ มานั่ง พลังงาน เป็นหมากรุก ก็เท่ากับถูกไล่ต้อนให้จนกระดาน ท่านนายกฯตู่ สมควร คืนกระทรวงพลังงาน กลับไปให้ นายสุริยะ เถิดครับ รับรองว่าคุ้ม ช่วยให้ผ่านมรสุมลูกใหญ่ที่รออยู่ข้างหน้าได้มากกว่าคนอื่นครับ ...*...

เหมือนเล่นทีเผลอ คือ กระทรวงการต่างประเทศ ของ ดอน ปรมัตถ์วินัย อาศัยช่วงเปลี่ยนผ่านอำนาจ ฝุ่นตลบช่วงนี้ มีการประมูลจัดทำหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิคส์ 15 ล้านเล่ม ภายในระยะเวลา 7 ปี มีกลิ่นฉาวไม่สู้ดี จะได้ของแพง แถมคุณภาพไม่ค่อยดี ผิดสเปก และ ปลอมแปลงได้ง่ายกว่า น่าที่ ทั่นนายกฯลุงตู่ สะกิดให้ ทั่นดอน ปรมัตถ์วินัย ลงไปดูหน่อยครับ ...*...

คนดีมีฝีมือ อยู่ที่ไหนก็มีคนเห็น แล้วก็เป็น ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการใหญ่ธนาคารออมสิน ที่มติสภามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เห็นเป็นเอกฉันท์ให้ ปริญญาบริหารธุรกิจดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากการประชุมสภาฯครั้งที่ 6/2562 บรรทัดนี้ บารอน ขอเปิดหมวก แสดงความยินดีด้วยครับ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพุธที่ 3 ก.ค. 62เวลา 08.30 น. ทัศนีย์ ศิลปบุตร เป็นประธานเปิดเวทีปรึกษาหารือในโครงการ Thailand Big Move : Road Safety เฟส 2 (หนุนเสริมศักยภาพนักเรียน/นักศึกษาเพื่อเอาชนะภัยท้องถนน) ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

แสดงความยินดี...คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานเครือข่ายผู้ประกอบการสตรีอาเซียนสากล 2018-2020 และ ดร. ปรเมธี วิมลศิริ ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมแสดงความยินดีกับ ธีรวัลคุ์ เตชะอุบล ผจก.ฝ่ายพัฒนาโครงการกลุ่ม โรงแรมในเครือ เคป & แคนทารี โฮเทลส์ เข้ารับพระราชทานโล่รางวัลในฐานะ 1 ใน 10 ผู้ประกอบการสตรีที่มีผลงานโดดเด่นแห่งอาเซียน ประจำปี 2562

มูลนิธิพิพิธภัณฑ์แม่...อานันท์ ปันยารชุน เป็นประธานพิธีลงนามรับมอบที่ดินจำนวน 53 ไร่ ที่ อ.บางแพ จ.ราชบุรี ที่ได้รับจาก สิ่งทอซาติน เจ้าของสินค้าแบรนด์ PASAYA เพื่อจัดสร้างเป็น พิพิธภัณฑ์แม่ โดยมี ชเล วุทธานันท์ ปธ.กก.พาซาญ่า และ รตยา จันทรเทียร ประธานมูลนิธิพิพิธภัณฑ์แม่ เป็นผู้ลงนาม ที่หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร

ปลายทางชีวิต...อนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย เป็นประธานพิธีพระราชทานเพลิงศพ คุณแม่ฉวีวรรณ มะลิสุวรรณ มารดา พ.อ.ดร.เศรษฐพงค์ มะลิสุวรรณ อดีตรองป ปธ.กก.กิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ โดยมี ญาติสนิทมิตรสหาย ร่วมอาลัย ที่วัดพระศรีมหาธาตุวรวิหาร บางเขน

ร่วมมือ...ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผอ.ธนาคารออมสิน และ พล.อ.ชัยณรงค์ หนุนภักดี ปธ.กก. พร้อมด้วย ชาญชัย กุลถาวรากร ปธ.กก.บห. หลักทรัพย์ เอเอสแอล ร่วมลงนามความร่วมมือการดำเนินธุรกิจหลักทรัพย์ และร่วมกันให้บริการดูแลลูกค้าทั้งในด้านหลักทรัพย์และผลิตภัณฑ์ทางการเงินทุกรูปแบบ ที่หอประชุมเพชรรัตน์ ธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่

หารือ..กิตติรัตน์ ปิติพานิช รอง ผอ.สำนักงานบริหารและพัฒนาองค์ความรู้/ผอ.สำนักงานอุทยานการเรียนรู้ TK park ร่วมหารือกับ รศ.ดร.กฤษติกา คงสมพงษ์ นายกสมาคมแม่บ้านทหารบก ในแนวทางพัฒนาต่อเนื่องของ โครงการห้องสมุดมีชีวิตในค่ายทหาร ทั้ง 17 แห่งใน 14 จังหวัด ความร่วมมือระหว่าง TK park และสมาคมแม่บ้านทหารบก ด้วยการสนับสนุนสื่อนิทรรศการ และกิจกรรมส่งเสริมการอ่าน อบรมทักษะการเรียนรู้ต่างๆ ที่เหมาะสม ทันต่อเหตุการณ์ ที่สมาคมแม่บ้านทหารบก

เสวนากาชาด...สวนิต คงสิริ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดงานเสวนากาชาด 126 ปี แห่งการให้ โดยมี สุภาพร บุญยั่งยืน กรองทอง เพ็ชรวงศ์ อรุณณี จึงสง่าสม และ ปิยนันท์ คุ้มครอง ร่วมงาน ที่อาคารภูมิสิริมังคลานุสรณ์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย

แปดสิบสี่ปี...สุภัทรา อัสสกุล - นราวดี ศรีกาญจนา และ นริพร อิงคะวัต พร้อมลูกๆหลานๆ ร่วมกันจัดงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดครบ 84 ปี ให้คุณแม่ สุภาพ โปษยานนท์ โดยมี อานันท์ ปันยารชุน นันดา - ไกรทิพย์ ไกรฤกษ์ และ ดร.ชัชวิน เจริญรัชต์ภาคย์ ร่วมอวยพร ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

ลดราคาสุดคุ้ม...ไพบูลย์ กนกวัฒนาวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่ บริหารกลุ่ม เดอะมอลล์ กรุ๊ป เปิดงาน มหกรรมลดทะลุพิกัด: Super Brands Sale” นำสินค้าแบรนด์ชั้นนำกว่า 1ล้านรายการ ลดราคาสูงสุด 80% โดยมี อนิสา ชูจันทร์ จตุพร ลักษณะ โรเบิร์ต เจมส์ ซิสเซล จักรกฤษณ์ กีรติโชคชัยกุล ณัฐพงศ์ กิจนิจชีวะ และ เจนนิเฟอร์ ฟอลล์ ร่วมงาน ที่ อิมแพค เมืองทองธานี

ล้านคำขอบคุณ...ดร.วิรัช อภิเมธีธำรง และ เอนก พนาอภิชน ผู้บริหารอินทัช โฮลดิ้งส์ พร้อมทั้งผู้บริหารจากบริษัทในกลุ่มอินทัช ร่วมมอบเข็มทองคำที่ระลึกแก่พนักงานที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจทำงานกับบริษัทในกลุ่มอินทัชครบ 20 ปี จำ ในโอกาสครบรอบ 36 ปี อินทัช THE MILLION THANKS ล้านคำขอบคุณ จากใจ ที่อาคาร เอไอเอส 1

โชว์เทคโนโลยี...กิตติชัย รักตะกนิษฐ์ ผช.กก.ผจก.ใหญ่ ล็อกซเล่ย์ G I Kim G.M. of Hyundai Elevator และ Nam Moo Seok G.M. for Global Consulting team of Hyundai Elevator ร่วมงานแนะนำผลิตภัณฑ์ลิฟต์และบันไดเลื่อน HYUNDAI แก่ลูกค้าบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ บริษัทก่อสร้างและบริษัทสถาปนิก ชั้นนำ เมื่อวันก่อน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน