จับชีพจรประเทศไทย ระวังฝีแตก! ...*...

หลายปีก่อน มีแหล่งข่าวฝ่ายความมั่นคง เคยวิเคราะห์ให้ ศรพระราม ฟังว่า “สงครามการเมือง” บ้านเราเหตุใดจึงยืดเยื้อและเรื้อรัง ต่อเนื่องมายาวนานหลายปี ก็เพราะ “ฝียังไม่แตก” นั่นหมายความว่า จะต้องมีเหตุการณ์ความขัดแย้งที่ปะทุขึ้น จนเกิดเหตุปะทะกัน “นองเลือด” และกวาดต้อนอีกฝ่ายเข้าป่า ซึ่งปัจจุบันนี้คงต้องใช้คำว่า ออกนอกประเทศไปนั่นแหละ ถึงจะจบ!...*...

เมื่อดูสถานการณ์ในโลกโซเชียล ที่กองเชียร์สองฝ่าย พร้อมจะ “ไฝว้” กันในทุกประเด็น เห็นต่างกันในทุกเรื่อง ด่ากันได้ทุกความเคลื่อนไหว ก็ทำให้เห็นเค้าลางของเหตุที่น่าประหวั่นพรั่นพรึงนั้น...*...

แม้จะประเมินกันว่า บรรดานักรบไซเบอร์ หรือกองทัพอวตาร เหล่านี้ เอาเข้าจริงก็หลบอยู่หลังโทรศัพท์มือถือ ไม่กล้าออกมาสู่ท้องถนน เพราะกลัวแดด กลัวฝนก็ตาม แต่บทเรียนจากวิกฤติที่ผ่านมา ก็ไม่ควรที่ใคร หรือฝ่ายผู้บริหารจะประมาทกับ “อารมณ์” ของสังคมในโลกโซเชียล ที่มีโอกาสแปรเปลี่ยนมาสู่โลกจริง...*...

ยิ่งเมื่อเกิดเหตุ “เลือดตกยางออก” กรณีทำร้าย “จ่านิว”สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ ก็ยิ่งทำให้บรรยากาศการเมืองไทย ยิ่งอึมครึม และประหวั่นพรั่นพรึงว่า จะนำไปสู่วิกฤติการเมืองรอบใหม่ และอาจเกิดภาวะ “แทรกซ้อน” ที่ควบคุมไม่ได้ ...*...

ผู้มีอำนาจ ต้อง “อ่าน” คนรุ่นใหม่ให้ออก และเข้าให้ถึง ไม่ใช่ส่ง นักรบไซเบอร์ ไปบอกว่า พวกเค้าโง่เง่า ไร้ข้อมูล เพราะยุคนี้ ทุกคนเข้าอากู๋ กูเกิล อ่านประวัติศาสตร์การเมืองกันได้หมดแล้ว ฉะนั้น จะทำอย่างไรที่จะสร้างความเข้าใจให้ได้ ไม่ใช่ผลักเค้าออกไปอยู่ฝ่ายตรงข้ามทั้งหมด ...*...

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ตกเป็นเป้าเต็มๆ กับ “เผือกร้อน” เรียกว่าตอนนี้ กลายเป็นหมู่บ้านกระสุนตก มาเจอกรณี “จ่านิว” ที่เขย่าเรื่องความสงบเรียบร้อย อันเป็นจุดแข็ง ของ คสช.มาตลอด ...*...

“ผมไม่ได้นิยมความรุนแรง ใครที่มาทำให้เกิดความไม่เรียบร้อยของประเทศก็ต้องถูกลงโทษ ซึ่งทางผบ.ตร. ได้รับไปดำเนินการเรียบร้อยแล้ว ส่วนจะเป็นเรื่องส่วนตัวหรือการเมืองนั้นยังไม่ทราบ ต้องให้ตำรวจหาพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อน เราก็เป็นห่วงว่าจะไปเกี่ยวข้องกับทางการเมือง” บิ๊กป้อมกล่าว ...*...

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ประกาศตัวเป็น ห้างสรรพสินค้าและซูเปอร์มาร์เก็ต ปลอดถุงพลาสติกแห่งแรกในไทย เปิดตัวโครงการTHE MALL GROUP GO GREEN ; GREEN EVERYDAY งดบริการถุงพลาสติกทุกวัน และรณรงค์ให้นำถุงผ้ามาช้อปปิ้ง หากมีความจำเป็นใช้ถุงพลาสติก ขอความร่วมมือบริจาค 1 บาท ต่อถุงพลาสติก 1 ใบ เพื่อนำไปสนับสนุนการทำงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมร่วมกับ WWF-ประเทศไทย ดีเดย์ วันปลอดถุงพลาสติกสากล 3 ก.ค. เป็นต้นไป ที่ เดอะมอลล์ ทุกสาขา ดิ เอ็มโพเรียม ดิ เอ็มควอเทียร์ พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์ บลูพอร์ต หัวหิน และ กูร์เมต์ มาร์เก็ต ทุกสาขา ...*...

ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดจันทบุรี จัดงาน จันทบุรี เจมส์ แอนด์ จิวเวลรี่ แฟร์ 2019 สุดว้าว!! ไปกับอัญมณีและเครื่องประดับระดับพรีเมี่ยมกว่า 30 บูธ สุดยอดงานฝีมือจากชุมชนในจังหวัดจันทบุรี พร้อมด้วยสินค้าราคาพิเศษและกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ระหว่างวันที่ 3-9 ก.ค. ที่ลานรอยัล พาร์ค พลาซา ชั้น 1 ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค ศรีนครินทร์ ...*...

พุธที่ 3 ก.ค. เวลา 13.00 น. แผน วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธาน แถลงข่าวการจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติตลอดปี 2562 ในโอกาส พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี กรมหมื่นสุทธนารีนาถ ทรงดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรี UNAIDS ในการป้องกันเอชไอวีในภูมิภาคเอเชียและแปซิฟิก ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย ที่ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 7 ศูนย์วิจัยโรคเอดส์ สภากาชาดไทย ...*...

13.30 น. ชยันต์ ศิริมาศ ผวจ.มุกดาหาร เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “สุดยอดผลิตภัณฑ์มุกดาหารตระการตาชายโขง” ภายใต้โครงการท่องเที่ยวกลุ่มจังหวัดสนุก (สกลนคร นครพนม มุกดาหาร) ตามรอยอารยธรรมลุ่มน้ำโขง (ธรรมะ ธรรมชาติ วัฒนธรรม) สู่สากล เพื่อสร้างการรับรู้ถึงผลิตภัณฑ์เด่นของจังหวัดมุกดาหาร โดยเฉพาะโคเนื้อโคขุนที่ได้รับการยอมรับทั้งในด้านคุณภาพและรสชาติที่ดี ที่สุขสยาม ไอคอนสยาม ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 2 ก.ค. เวลา 11.00 น. กฤษณา อัมพุช จัดงาน “M Heart สายโลหิต สายใจ ร้อยรวมดวงใจ ถวายองค์ราชัน 67 พรรษา 67 ล้านซีซี” ชวนร่วมบริจาคโลหิต 67 ล้านซีซี เฉลิมพระเกียรติ 67 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ

เยี่ยมคารวะ...สกล ชีวะโกเศรษฐ รองปธ.กก.ซีพีเอฟ ฟิลิปปินส์ พร้อมด้วยนักธุรกิจชั้นนำของไทย เยี่ยมคารวะ โรดริโก ดูแตร์เต ประธานาธิบดีแห่งสาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ในโอกาสเดินทางมาร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 34 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เพื่อขยายการค้าการลงทุนกับประเทศฟิลิปปินส์มากขึ้น ที่โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย

ประกาศเกียรติคุณ...วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่บุคคล และองค์กร ในวันต่อต้านยาเสพติดโลก ประจำปี 2562 โดยมี นิยม เติมศรีสุข เลขาธิการ ป.ป.ส. กนิษฐ์ สารสิน ผู้แทนประธานกรรมการมูลนิธิพล.ต.อ.เภา สารสิน และ ศิลปินแกรมมี่ ในฐานะตัวแทน รณรงค์ เข้ารับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ที่สโมสรทหารบก เมื่อวันก่อน

ยินดีด้วย...ประสงค์ พูนธเนศ ปลัดกระทรวงคลัง ดร.สุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ. และ สาระ ล่ำซำ กก.ผจก./ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเมืองไทยประกันชีวิต แสดงความยินดีกับคณะตัวแทนประกันชีวิตคุณภาพของเมืองไทยประกันชีวิต ในโอกาสเข้ารับรางวัล ตัวแทนคุณภาพดีเด่นแห่งชาติ ครั้งที่ 36 ประจําปี 2562 จัดโดย สมาคมประกันชีวิตไทย ที่ห้องรอยัล จูบิลี่ บอลรูม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

ฟาสต์ออโตโชว์...ดร.พสุ โลหารชุน ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เป็นประธานเปิดงาน ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์ 2019 มหกรรมงานแสดงรถยนต์ใหม่และรถยนต์ใช้แล้ว ก้าวสู่ปีที่ 8 ด้วยแนวคิด เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่ โดยมี พัฒนเดช-อัษฎาวุธ อาสาสรรพกิจ ขวัญชัย-ชลัทชัย ปภัสร์พงษ์ เจ้าภาพ ให้การต้อนรับ ที่ฮอลล์ EH105 -106 ไบเทค บางนา

งานเทรดแฟร์...ดร.สราวุธ แก้วตาทิพย์ รองปลัดกระทรวงพลังงาน เป็นประธานเปิด 3 งานเทรดแฟร์ BMAM Expo Asia, K-Fire & Safety Expo Bangkok, และLED Expo Thailand + Light ASEAN ที่นำนวัตกรรมอนุรักษ์พลังงานด้านระบบแสงสว่าง ระบบอัจฉริยะภายในอาคาร โรงงาน และระบบป้องการอัคคีภัยมาจัดแสดง โดยมี จิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา และ ลอย จุน ฮาว ร่วมงาน ที่อาคาร 6-8 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

เบิร์ธเดย์ทูยู...นันทพัทธ์ อิทธิวรธัญญ์ จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดให้กับ ดร.ไตรรงค์ สุวรรณคีรี โดยมี อ.แก้วสรร อติโพธิ ธนัท เชี่ยวชาญอักษร พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ ฉวงเบียว จาง และ วิชัย ปิยะวรรณวงศ์ ร่วมงาน ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่สวอน รีสอร์ต จ.เชียงใหม่ เมื่อวันก่อน

ถวายเทียนพรรษา...ภูษิต วงศโกศลสุข ประธานมิลเลี่ยน โพลีซีล อินดัสตรี้ และ กานดา วงศโกศลสุข เป็นประธานถวายเทียนพรรษาพร้อมอัฐบริขาร วัดดอนเซ่ง ต.บางแพ อ.บางแพ จ.ราชบุรี โดยมี ฐิติพันธ์ เกียรติตั้ง อดีตประธาน กต.ตร.สน.หนองค้างพลู บก.น.9 สิริพัชร์ วิเชียรรัตน์ และ ดวงสมร กรทองคำ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

ลงนาม...พิสิฐ รังสฤษฎ์วุฒิกุล ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน โดย ชลำ อรรถธรรม เพื่อพัฒนาและส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการในการนำมาตรฐานอาชีพไปพัฒนาหลักสูตรฐานสมรรถนะการศึกษาเอกชน โดยมี นคร ศิลปอาชา ร่วมเป็นสักขีพยาน ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

เปิดตัวแบรนด์ใหม่...ดร.นฤมล พุ่มฉัตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วูเช่ และ ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร แถลงข่าวเปิดตัวแบรนด์ใหม่ เดอร์มาเช่ ผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ตอบโจทย์ทุกสภาพผิวของสาวเอเชีย พร้อมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Dermache White Intensive Cream สารสกัดจาก 7 อัญมณี ราชินีผิวขาว ที่ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ครั้งแรกในไทย...วินเซนต์ เหลิง ปธ.บห. สเก็ตเชอร์ส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นประธานเปิดกิจกรรม สเก็ตเชอร์ส เฟรนด์ชิพ วอล์ค 2019 จัดขึ้นครั้งแรกในไทย เพื่อหารายได้สมทบ มูลนิธิบ้านพิงพัก ศูนย์ดูแลผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้ายแก่ผู้ยากไร้ ขาดแคลนทุนทรัพย์ และไร้ครอบครัวดูแล ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำหนองบอน