วันที่ 30 ม ค 60 เวลา 10 00 น ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์คดีฆ่าหั่นศพครูสอนภาษาชาวญี่ปุ่น ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีอาญา 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายสมชาย แก้วบางยาง อายุ 50 ปี อาชีพรับจ้าง และนางพรชนก ไชยะปะ อายุ 50 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ทั้งคู่เป็นสามีภรรยา ชาวสมุทรปราการ ร่วมกันเป็นจำเลยที่ 1-2 ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน เพื่อปกปิดความผิดอื่นของตนหรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญา หน่วงเหนี่ยวกักขัง ซ่อนเร้นทำลายศพเพื่อปิดบังการตาย ลักทรัพย์ในเวลาเคหะสถานในเวลากลางคืน มีไว้เพื่อนำออก และใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่น กรณีเมื่อวันที่ 21 ก.ย. – 13 ต.ค.57 จำเลย ร่วมกันวางแผนใช้อาวุธมีดปลายแหลมยาวแทงและฟัน นายโยชิโนริ ชิมาโตะ (YOSHINORI SHIMATO) ครูสอนภาษาญี่ปุ่น อายุ 79 ปี ซึ่งมีอาการป่วยนอนอยู่บนเตียงภายในบ้าน จ.สมุทรปราการ แล้วจับศีรษะ กดกับหมอนจนขาดใจตาย ก่อนหั่นชำแหละชิ้นส่วนอวัยวะเป็นชิ้นๆ ใส่ถุงถ่วงด้วยทรายนำไปทิ้งที่ คลองนางทิ้ง หมู่ 7 ที่ตำบลและอำเภอบางบ่อ จ.สมุทรปราการ แล้ว จำเลยร่วมกันเอาทรัพย์สินรวม 41,500 บาทของผู้ตายไป และยังใช้บัตรธนาคารต่าง ๆ กดเอาเงินสดของผู้ตายไปอีกรวม 520,000 บาท โดยอัยการโจทก์ ยื่นฟ้องจำเลย เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.57 และศาลอาญา ได้มีคำพิพากษาเมื่อวันที่ 14 ม.ค.59 ให้จำคุกตลอดชีวิต จำเลยที่ 1 และจำคุก 20 ปี จำเลยที่ 2

โดยวันนี้ ได้มีการอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ซึ่งศาลอุทธรณ์พิพากษายืนตามศาลชั้นต้น ให้จำคุกตลอดชีวิต นายสมชาย จำเลยที่ 1 ฐานฆ่าผู้อื่นฯ
ส่วนนางพรชนก จำเลยที่ 2 ให้จำคุกฐานลักบัตรอิเล็กทรอนิกส์ และฐานมีและใช้บัตรอิเล็กทรอนิกส์ซึ่งของผู้อื่นโดยมิชอบ , ซ่อนเร้นทำลายศพ รวมเป็นเวลา 20 ปี โดยพยานหลักฐานฟังยังไม่ได้ว่าจำเลยที่ 2 เป็นตัวการร่วมฆ่าผู้อื่นฯ

ซึ่งวันนี้ศาลได้เบิกตัว นางพรชนก จำเลยที่ 2 มายังทัณฑสถานหญิงกลาง มาฟังคำพิพากษา ส่วนนายสมชาย จำเลยที่ 1 นั้นไม่ได้ยื่นอุทธรณ์คดี