นิตยสาร SMEs สร้างอาชีพ ผู้คว่ำหวอดในวงการธุรกิจสื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์แบบครบวงจรในรูปแบบออนไลน์และออฟไลน์ ตลอดระยะเวลา 8 ปีที่ผ่านมาคลุกคลีกับเจ้าของแบรนด์ตัวจริงเสียงจริงมากกว่า 10,000 แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จในด้านการทำธุรกิจ เพื่อโชว์ศักยภาพแบรนด์ชั้นนำของเมืองไทยที่สามารถสร้างความสำเร็จในด้านธุรกิจของตนเองได้อย่างยั่งยืนจากเมืองไทยออกสู่ตลาดสากล กลุ่มความงามและสุขภาพโตต่อเนื่อง โดยเฉพาะตลาด AEC ในกลุ่ม CLMV ที่วางใจคุณภาพสินค้าไทย ทั้งนี้ยังขนทัพผู้ประกอบการ SMEs 35 ธุรกิจชั้นนำที่โชว์ศักยภาพคุณภาพอย่างต่อเนื่องเพื่อเข้ารับรางวัล SMEs สร้างอาชีพ Awards ครั้งที่ 6 ประจำปี 2562

น.ส.พรทิพย์ แก่นจันทร์ บรรณาธิการบริหาร SMEs สร้างอาชีพเปิดเผยว่า การจัดงานมอบรางวัลอันทรงเกียรติ SMEs สร้างอาชีพ Awards ครั้งที่ 6 ประจำปี 2562 ทาง SMEs สร้างอาชีพ ในฐานะผู้จัดงานรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการคัดเลือก 35 ธุรกิจคุณภาพ มีการแบ่งออกเป็นแต่ละประเภทตามประเภทของทั้ง 35 ธุรกิจ ถือว่าทุกสาขารางวัลยังเป็น Highlight ของงาน เนื่องจากเป็นรางวัลที่เกิดจากการคัดสรรธุรกิจที่มีความน่าเชื่อถือและมีคุณภาพจากหลากหลายสาขาอาชีพอาทิ สาขาThe Best of Factory and Innovative, The Best of Quality Franchise Thailand, The Best of Franchise,The Best of Product,The Best of Customer Service,The Best of Business Online,The Best of Academy,The Best of CEO Branding Strategy,CEO Vision และบุคคลสร้างอาชีพดีเด่น เป็นต้น จากการเป็นฮับเชื่อมโยงในการถ่ายทอดธุรกิจของผู้ประกอบการอันเป็นประโยชน์ต่อภาพรวมการทำธุรกิจ เพื่อจุดประกายความคิดนำไปต่อยอดการสร้างอาชีพของตนเองได้อย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ที่สำคัญยังมีสาขา Star Business ซึ่งเป็นสาขารางวัลมอบให้ดารานักแสดงที่มีความมุ่งมั่นและจริงจังในการทำธุรกิจ อีกทั้งยังมีแนวคิดการทำการตลาดอย่างมืออาชีพ ในปี 2562ดารานักแสดงที่เข้าร่วมรับรางวัล ได้แก่ กอล์ฟ-เบญจพล เจ้าของผลิตภัณฑ์เซรั่มบำรุงรากผมและแก้ไขปัญหาเรื่องหนังศีรษะแบรนด์ G88 Hair Serum,ปอ-ณฐมน ภูวะปัจฉิม ผลิตภัณฑ์กล้วยหอมทอดพรีเมี่ยมเพื่อสุขภาพแบรนด์ FunkyFruit,ฟาง-พิชญา เชาวลิต ผู้ผลิตและจำหน่ายสกินแคร์บำรุงผิวหน้าดึงสารสกัดจากรังนกมารังสรรค์เป็นโปรดักส์แนวพรีเมี่ยม แบรนด์ HANES,ษา-วรรณษา ทองวิเศษ นำเข้าและจำหน่ายโปรดักส์ในกลุ่มสกินแคร์บีบีครีมจากแบรนด์ Dr.+LAB,เกล–รดา ศิริมะณีวัฒนา ผู้ผลิตและจำหน่ายก๋วยจั๊บเส้นม้วนสำเร็จรูป แบรนด์เจ๊ดจั๊บ

อย่างไรก็ตามจากการวิเคราะห์ภาพรวมตลาดธุรกิจ SMEs ที่น่าสนใจในปี 2562 SMEs สร้างอาชีพ ให้ข้อมูลว่า ธุรกิจเพื่อสุขภาพและความงามยังคงเป็นนัมเบอร์วันอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์ความงามยังคงเป็นที่ต้องการของผู้บริโภคในลำดับต้นๆที่หลีกเลี่ยงไม่ได้หรือเรียกว่ากลายเป็นปัจจัยเสริมในชีวิตไปเสียแล้ว ถึงแม้ว่าจะเป็นตลาดที่มีการแข่งขันสูงก็ตาม ส่วนธุรกิจอื่นๆที่น่าจับตามองคือ ธุรกิจบริการด้านความสวยความงามและสุขภาพ,ธุรกิจบริการขนส่งสินค้าและพัสดุ และธุรกิจแฟรนไชส์อาหารและเครื่องดื่มยังคงเป็นธุรกิจที่เรียกได้ว่าเป็นธุรกิจที่น่าสนใจแบบคงเส้นคงวา ธุรกิจน้ำดีที่สามารถสร้างเม็ดเงินได้อย่างต่อเนื่องเช่นกัน โดยผู้ประกอบการธุรกิจเอสเอ็มอีไทยที่มองตลาดเพื่อนบ้านในกลุ่ม CLMV เช่น กัมพูชา,ลาว,เมียนมาและเวียดนาม ถือว่าเป็นตลาดบลูโอเชี่ยนที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นหลายเท่าตัว นับเป็นโอกาสอันดีในการขยายธุรกิจของธุรกิจเอสเอ็มอีไทยที่มีคุณภาพพร้อมที่จะบุกตลาดใหญ่ต่อไป