วันที่ 24 มิ.ย.62 ที่ สตม.สวนพลู พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม.,พล.ต.ต.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สรายุทธ สงวนโภคัย รอง ผบช.สตม.,พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.ภ.7 ปฏิบัติราชการ สตม., พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม 3 , พ.ต.อ.ภาส สิริสุขะ รอง ผบก.ตม.3, และ พ.ต.อ.สำราญ กลั่นมา ผกก.ตม.จ.กาญจนบุรี แถลงข่าวจับกุมนายทวี ตาสว่าง อายุ 57 ปี กับพวกรวม 3 คน

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่าเมื่อ วันที่ 21 มิ.ย.62 เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมร่วมบูรณาการตั้งจุดตรวจความมั่นคงด้านหน้า จุดตรวจถาวรไทรโยค ขณะปฏิบัติหน้าที่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ประจำด่านตรวจร่วมสามแยกบ้านท่าขนุนให้สกัดจับรถยนต์เก๋งยี่ห้อคัมรี่สีบรอนซ์เทา และรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสันนาวาร่าสีขาว ซึ่งมีลักษณะสังเกตคือ ด้านหลังกระบะบรรทุกผานรถไถมาด้วย ซึ่งหลบหนีการตรวจค้นคาดว่าภายในรถจะมีสิ่งผิดกฎหมาย หลังจากได้รับการประสานจึงได้ตรวจสอบรถยนต์ทุกคันที่วิ่งล่องลงมาตามถนนสายดังกล่าวอย่างละเอียด จนกระทั่งพบรถยนต์ตามลักษณะที่ได้รับแจ้งมาวิ่งตามกันมาด้วยความเร็วสูงกำลังจะวิ่งผ่านด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงเรียกให้หยุดและนำรถทั้ง 2 คันตรวจค้นอย่างละเอียด

จากการตรวจค้นพบตัวกระบะมีการดัดแปลงเป็นช่องเก็บของ ภายในซุกซ่อนห่อยาไอซ์สีทองวางเรียงกันอยู่ จำนวนรวม 211 กิโลกรัม ส่วนรถยนต์เก๋งยี่ห้อคัมรี่ตรวจค้นภายในรถไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย จึงร่วมกันจับกุมนายทวี ตาสว่าง อายุ 57 ปี กับพวกรวม 3 คน โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

เบื้องต้นจากการสอบสวนขยายผลทราบว่า ยาไอซ์ซื้อมาจากนายหนึ่งไม่ทราบนามสกุล เป็นพ่อค้าชาวเมียนมา ส่วนหนึ่งขายให้กับเอเย่นต์เครือข่ายยาเสพติด อีกส่วนหนึ่งส่งขายลงภาคใต้ ชุดจับกุมจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปตรวจค้นที่บ้านพักอาศัยพบเพียงอาวุธปืนจำนวนหนึ่ง จึงควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนสภ.ไทรโยค เพื่อขยายผล

ทั้งนี้สตม. ขอเรียนให้ท่านทราบว่า ยาเสพติดเป็นสิ่งผิดกฎหมายหากไปเกี่ยวข้องจะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายซึ่งมีโทษทางอาญาสูงสุด และฝากเตือนว่า อย่ารับฝากของจากคนแปลกหน้าเพราะอาจกลายเป็นผู้ต้องหายาเสพติดโดยไม่รู้ตัว และขอให้ช่วยกันเป็นหูเป็นตา หากประชาชนท่านใดพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิด กรุณาแจ้งมายัง สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เลขที่ 507 ซ.สวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120 หรือที่หมายเลขโทรศัพท์ 1178

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน