22 มิ.ย.62 นายสุทิน วรรณบวร ผู้สื่อข่าวอาวุโส โพสต์เพจเฟซบุ๊ก Sutin Wannabovorn ระบุข้อความว่า

โปรดล้างตีนก่อนขึ้นธรรมาสน์

คุณ..ก็ผ่านการเมืองมาหลายพรรคหลายกลุ่ม เป็นลอบบี่นิีสต์ให้จีนให้พรรคการเมืองมาก็นาน ที่ชาวบ้านตำหนิด่าว่าคุณเพราะเขาเห็นว่าคุณแสดงธาตุแท้ออกมา ที่ไปสนับสนุนปกป้องกลุ่มการเมืิองพรรคการเมืองที่มีพฤติกรรมส่อไปในทางคุกคามดูหมิ่นไม่เคารพสถาบัน แซะเสียดสีล้อเลียนสถาบันสูงสุดของชาติ มีพฤติกรรมส่อไปในทางผิดกฏหมาย เมื่อคดีถึงโรงถึงศาลก็ตะแบงว่าถูกกลั่นแกล้งทางการเมือง

คุณไม่ใช่คนหูหนวกตาบอดที่ไม่เคยได้ยินว่าพรรคการเมืองที่คุณยกหัวชูหางอยู่นั้น หัวหน้าพรรคเคยเป็นเจ้่าของหนังสือพิมพ์ที่เน้นต่อต้านแซะส
ถาบันฯ พูดถึง "เศรษฐกิจพอเพียง" ว่าเป็นเพียงวาทกรรม เลขาพรรคเป็นตัวตั้งตัวตีรณรงค์ปลุกระดมให้ยกเลิกมาตรา๑๑๒ เหิมเกริมถึงขนาดจะออกกฏหมายให้พระมหากษัตริย์ต้องปฏิญาญในสภา ห้ามไม่ให้พระมหากษัตริย์มีกระแสพระราชดำรัสต่อสาธาณะชน ปลุกระดมนักศึกษาว่าสถาบันกษัตริย์ เป็นทรราชอยู่ในตัว ฯลฯ โฆษกพรรคมีพฤติกรรมสีเสียดล้อเลียนไม่เคารพสถาบันฯหลายครั้งหลายคราหลายกรรมหลายวาระ

เมื่อถูกประชาชนทักท้วงตำหนิด่าว่า กลับแถว่าประชาชนใช้สถาบันเป็นเครื่องมือทำลายพวกมัน ถ้าคุณเห็นการดำเนินคดีกับแกนพรรคที่ทำผิดกฏหมาย ถ้าเห็นว่าที่ประชาชนป้องสถาบันฯ ตำหนิด่าว่าพรรคการเมืองที่คุณยกหัวชูหางคือการสร้างความแตกให้คุณต้องกลับไปทวนใหม่ ลองใช้สติแยกแยะว่าผิดถูกชั่วดีอย่างไร เมื่อได้สติแล้วค่อยมาเตือนสังคม โปรดล้างตีนก่อนขึ้นธรรมาสน์