ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกนก รัตน์วงศ์สกุล นักจัดรายการชือดัง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุข้อความว่า ...

พระมหากษัตริย์พระองค์หนึ่ง ทรงงานเพื่อประชาชนมาตลอด 70 ปี ลงไปคลุกดินคลุกทรายเสมอชาวบ้าน.. เดินขึ้นไปช่วยชาวเขาเพาะปลูกทำกิน
.
อนุญาตให้ใช้ ฮ.พระที่นั่ง นำคนป่วยไปรักษา ครั้นยามที่พระองค์เจ็บป่วย ยังทำงานจากห้องประชวร คอยแก้ปัญหาน้ำท่วม ฝนแล้ง..
.
ยามที่คุณหมอเข็นรถไปที่หน้าต่าง หวังให้พระองค์ชื่นชมวิวทิวทัศน์ พระองค์ยังวางแผนแก้ปัญหารถติด..จากหน้าต่างบานนั้นได้
.
พระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานไม่มีวันหยุด หนักกว่าข้าราชการอื่นใด
.
นังผู้หญิงคนหนึ่ง (กับพวก) เติบโตขึ้นมาพร้อมความชิงชังสถาบัน พูดทุกคำ - ทำทุกทาง เพื่อริดรอน ลบหลู่..
.
นางเหมือนคนตาบอด - ใจบอด ไม่รับรู้ใดๆ ที่กษัตริย์พระองค์นี้เคยทำมา.. อาจเพียงเพราะพ่อของเธอ เคยหลบหนีเข้าป่าดง ยึดมั่นในระบอบที่ไม่เอากษัตริย์และศาสนา
.
ผลที่สุด.. เมื่อทางการเปิดกว้าง ปูทางให้ออกมาร่วมพัฒนาชาติไทย พ่อของนางก็ออกมาเช่นคนอื่น เพราะรู้แก่ใจว่า ระบอบที่คิดว่าใช่นั้น..ไปต่อไม่ได้
.
แต่พ่อคนนี้ ไม่ได้ออกมาพัฒนาชาติเหมือนคนอื่น กลับถ่ายทอดความเคียดแค้นสถาบันให้กับลูก เสมือนกระสือร้าย ถ่ายทอดความคิดชั่ว มั่วในอาจม
.
ไอ้อีกลุ่มนี้ จึงทำทุกทาง เพื่อสร้างเครือข่าย "ไม่เอากษัตริย์" ฝังเข้าไปในหัวของคนหนุ่มสาว ที่เกิดไม่ทันเห็นความยากลำบากของกษัตริย์พระองค์นั้น หลงไปว่าเลือกข้างนี้แล้ว จะมีอนาคตใหม่
.
ไอ้อีกลุ่มนี้ คิดเสมอว่า กษัตริย์และกลุ่มอำมาตย์ อยู่เบื้องหลังการส่งทหารมาปกครอง โดยไม่นึก หรือแกล้งไม่เห็นว่า สภาพบ้านเมืองที่ปกครองโดยนักการเมืองก่อนนี้..เลวบัดซบเพียงใด
.
พวกมันวางแผนงานการเมือง เพื่อขึ้นไปต่อรองกับ...ตามที่เคยเปิดใจไว้ในหนังสือเล่มหนึ่ง..!!
.
พวกเราทั้งหลายจงช่วยกันทุกหนทาง กระจายความชั่วร้ายของคนกลุ่มนี้ ให้สังคมได้ทราบโดยทั่วกัน ให้ไอ้อีที่ว่า..จงอย่าได้อยู่เป็นสุขในแผ่นดินนี้เถิด