ทำผิดแล้วยอมรับผิดก็ต้องให้อภัย แต่ถ้าทำผิดแล้วตะแบงยกพวกมาเป็นกำแพง อย่างนี้ไม่น่าให้อภัย!!...*...

เสื้อสีเหลืองสวยนวลตา บนร่างของ พรรณิการ์ วานิช หรือ “ช่อ” สะท้อนนัยได้อย่างชัดเจน ประกอบกับคำให้สัมภาษณ์ที่ยอมรับว่า ภาพที่เธอเคยโพสต์ในอดีตนั้น “ไม่เหมาะสม” และ ทำให้ไม่สบายใจ และเสียใจที่ทำให้โซเชียลทะเลาะกัน ...*...

แน่นอนว่า หากเธอให้ สัมภาษณ์แบบนี้ เสียตั้งแต่แรก ไม่โทษนั่น โทษนี่ เบี่ยงประเด็น เรื่องราวก็คงไม่บานปลายไปถึงขนาดนี้ และไม่ทำให้สังคมบอบช้ำ เสี่ยงที่จะกลายเป็น “น้ำผึ้งหยดเดียว” แบบนี้ ...*...

ในขณะที่ยังมีหลายเรื่องที่เธอจะต้องให้ความกระจ่าง ไม่ว่าจะเป็นการถือตราสัญลักษณ์ แล้วสวมหมวกแบบเวียดนาม คดีความต่างๆที่เธอจะต้องต่อสู้ เธอบอกในอดีตเป็นช่วงที่สถานการณ์การเมืองเข้มข้น ทำให้เธอมีปฏิกิริยาเช่นนั้น แต่สิ่งที่เธอยืนยันคือ วันนี้ “เธอเปลี่ยนไปแล้ว” ก็ขอให้พูดให้ชัดอีกสักหน่อยได้หรือไม่ว่า ที่เธอเปลี่ยนไปนั้น เปลี่ยนไปอย่างไร จุดยืนของเธอ ที่มีต่อสถาบันในวันนี้เป็นอย่างไรตรงนี้ต่างหากที่สังคมยังไม่ได้คำตอบ ...*...

ส่วนรายนี้ยืดอกรับแบบแมนๆ สำหรับ ชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย กรณีที่มีข่าวว่ามีการเปลี่ยนชื่อออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทางพรรคได้เสนอชื่อ น้องสาวเข้ามาเสียบแทน คือ มนัญญา ไทยเศรษฐ์ ...*...

โดยเจ้าตัวบอกไม่ได้รู้สึกอะไร และยังมีความสุขดีในการทำหน้าที่ส.ส. และเคารพการตัดสินใจของผู้ใหญ่ในพรรค ขณะเดียวกันก็ยอมรับว่า เป็นผู้มีอิทธิพลจริง แต่เป็นผู้มีอิทธิพลที่สร้างบ้าน สร้างเมือง ช่วยเหลือผู้อื่น และไม่ทำร้ายใคร หล่อไปอีก...แต่อันที่จริงจะเป็น “น้องสาวชาดา” ก็ไม่ต่าง แค่ถอยไป “กดรีโมต” อยู่เบื้องหลัง ไม่ต้องนั่งเป็นเป้าให้โจมตี …*...

อย่างไรก็ตาม นายกฯ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศเอาไว้ก่อนล่วงหน้าเลยว่า สามารถปรับ ครม.ได้ตลอด นั่นหมายความว่า จะต้องมีการประเมินผลการทำงานกันอยู่เนืองๆ ไม่เช่นนั้น มีโอกาสหลุด...*...

ส่วน ณรงค์ชัย อัครเศรณี อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ก็วิเคราะห์แบบนั่งในใจ สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ที่บ่ายเบี่ยงจะรับตำแหน่งรองนายกฯ เรื่องของเรื่องก็เพราะรองนายกฯด้านเศรษฐกิจนั้น ไม่อาจคุมรัฐมนตรีกระทรวงสำคัญด้านเศรษฐกิจ ที่ตกเป็นของพรรคการเมืองอื่นได้นั่นเอง ...*...

ดิ เอ็มควอเทียร์ ร่วมกับ สำนักงานเศรษฐกิจและวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย และ เอฟเวอร์รี่เดย์แอนด์ ดีไซน์ จัดงาน “Emquartier Taiwan One More Time" ภายใต้คอนเซ็ปต์ เที่ยวไต้หวันฟินบินกันทั้งครอบครัว แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม พร้อมยกตลาด Night Market สไตล์ไต้หวันมาไว้ใจกลางกรุงเทพ จัดเต็มทั้งอาหาร ของฝาก ขนม ชาไข่มุกแท้จากไต้หวัน พร้อมร่วมสักการะองค์เทพเจ้าเพิ่มความเป็นสิริมงคล ระหว่างวันที่ 21-23 มิ.ย. ที่ Quartier Avenue ชั้น G และ Quartier Gallery ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์ ...*...

พาราไดซ์ พาร์ค ศูนย์การค้าในเครือเอ็ม บี เค กรุ๊ป เปิดพื้นที่ให้หนูน้อยสายซิ่งในชุดทหารลายพรางอายุระหว่าง 2 – 7 ปี มาประลองความเร็วกันในสนามแข่งขันจักรยานขาไถแบบตัวต่อตัว ในรูปแบบทวิกีฬาทั้งไถ+ยก+วิ่ง เพื่อชิงถ้วยรางวัล 4 รุ่น ในงาน “CAMOUFLAGE V DUATHLON” ระหว่างวันที่ 21- 23 มิ.ย. ที่ชั้น 3 โซน Beauty & Health พาราไดซ์ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ ...*...

“นีโอ” ผู้จัดงาน INTERNATIONAL BANGKOK BIKE ผนึกกำลังกับ เมสเซ่ ฟีดดริกซาเฟ่น ผู้จัดงาน EUROBIKE ประเทศเยอรมนี จัดงาน ASEANBIKE 2019 จะจัดขึ้นในวันที่ 3-5 ต.ค.แวะเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่งาน INTERNATIONAL BANGKOK BIKE ที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ฮอลล์ 7-8 ได้ตั้งแต่วันนี้-23 มิ.ย. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 21 มิ.ย. เวลา 10.30 น. ยี่ เสี่ยวผิง กก.ผจก. ไฮเซ่นส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) แถลงข่าวแผนการตลาดครึ่งปีหลังของปี พ.ศ. 2562 พร้อมแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่ห้องโทรฟี โรงแรมไอบิส สไตล์ กรุงเทพฯ รัชดา ...*...

อาทิตย์ที่ 23 มิ.ย. เวลา 05.30 น. วินเซนต์ เหลิง ปธ.บห.สเก็ตเชอร์ส ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นประธานเปิดกิจกรรม สเก็ตเชอร์ส เฟรนด์ชิพ วอล์ค 2019 (SKECHERS Friendship Walk 2019) จัดขึ้นครั้งแรกในไทย ที่ศูนย์กีฬาทางน้ำหนองบอน ...*...

13.00 น.พญ.นลินี ไพบูลย์ ปธ.กก.กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ เป็นประธานเปิดงาน “GIFFARINE Open House Empowering Your Success” ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

สวดพระอภิธรรมศพ วรรัตน์ นิมบุญจาช ศาลา 27 วัดธาตุทอง ถึง 22 มิ.ย. รุ่งขึ้นฌาปนกิจ เวลา 12.00 น.

สมรสสมรัก...ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ระหว่าง ประภาพร บุตรี สมพักตร์ ธนสารสมบัติ กับ พ.ต.ท. บรรณพงศ์ บุตร พล.ร.อ.บรรณวิทย์ - อนูรี เก่งเรียน โดยมี วิไลลักษณ์ พัฒนาจรานนต์ ร่วมอวยพร ท่ามกลางบรรยากาศแสนหวาน ที่ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

เปิดตัวคณะกรรมการ...ราเมศ พรหมเย็น ผอ.สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ แถลงข่าว เปิดตัว 6 คณะกรรมการตัดสินรางวัล Museum Thailand Awards 2019 ผู้ทรงคุณวุฒิสายงานพิพิธภัณฑ์ เพื่อเปิดให้พิพิธภัณฑ์ทั่วประเทศเข้าร่วมโครงการประกวด โดยประกาศผลในวันที่ 29 ส.ค.62 ที่สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ (มิวเซียมสยาม)

แสดงความยินดี...ภรณี ลีนุตพงษ์ จัดเลี้ยงแสดงความยินดีในโอกาส ผาณิต นิติทัณฑ์ประภาศ และ กาญจนารัตน์ ลีวิโรจน์ ได้รับการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นสมาชิกวุฒิสภา โดยมี เพื่อนหลักสูตร หลักนิติธรรมเพื่อประชาธิปไตย นำโดย อภิชาติ สุขคานนท์ สำเรียง เมฒเกรียงไกร คณิต วัลยเพ็ชร์ และ ศักดิ์ณรงค์ แสงสง่าพงศ์ ร่วมยินดี ที่ ร้านอิลฟูโม่ ถ.พระราม 4 เมื่อวันก่อน

__description__

โชว์นวัตกรรม...เจสัน สวี่ ผอ.ฝ่ายเศรษฐกิจของสำนักงานเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมไทเป ประจำประเทศไทย และ ทิฟฟานี เฉิน ผอ.สภาส่งเสริมการส่งออกแห่งไต้หวัน ประจำประเทศไทย จัดสัมมนา Taiwan Products & International เพื่อแสดงนวัตกรรมเครื่องจักรและโซลูชั่นอุตสาหกรรม ในงาน Manufacturing Expo 2019” ณ บูธ Taiwan Excellence Pavilionที่ไบเทค บางนา

เตรียมงาน...สายสม วงศาสุลักษณ์ กรรมการมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภาฯ)ยามยาก สภากาชาดไทย ร่วมกับ ดร.คฑา ชินบัญชร พร้อมคณะนักพยากรณ์ชั้นนำ แถลงข่าวเปิดร้านพยากรณ์การกุศล ภายในงาน เพื่อนพึ่ง(ภาฯ) 2562 โดยมี ยุวดี จึงเจริญ กามล แสงวงศ์ นราวัลย์ จันทร์เจริญ โบโด คลิน เก้นเบิร์ก และ สุนทรี สุดสงวน ร่วมงาน เมื่อวันก่อน

เยี่ยมชม...บรรจงจิตต์ อังศุสิงห์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ และ กลินท์ สารสิน ปธ.กก.หอการค้าไทย เยี่ยมชมบูธเครือเบทาโกร ภายใต้แนวคิด Experience Real Quality with Betagro จัดแสดงสินค้าอาหารคุณภาพสูง เปิดโอกาสทางธุรกิจอาหารแก่ผู้ประกอบการต่างๆ ในงาน THAIFEX : World of Food Asia 2019 โดยมี ไตรรัตน์ ทองปลอด ให้การต้อนรับ ที่อิมแพค เมืองทองธานี

ประชุมวิชาการ...ทพ. ชวลิต กาญจนโอภาสวงศ์ นายกทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เปิดงานประชุมวิชาการครั้งที่ 108 ทันตแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ โดยมี ทพ. อดิเรก ศรีวัฒนาวงษา ทพ. ปริญญา ปฐมกุลมัย ทพ. อังกูร ปรัชญานุสรณ์ รศ.ทญ. ภรณี พีรานนท์ รศ.ทญ.พอใจ เรืองศรี ทพ.สมชัย สุธิราธิกุล และ รศ.ทพ.ดร. ธีระศักดิ์ ดำรงรุ่งเรือง ร่วมงาน ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

แอลเอ็กซ์โซลีแดด...บุญเกียรติ โชควัฒนา ปธ.กก.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล และ แอนโทนี่ ทราน รองประธานอาวุโส/กก.ผจก. เอเชียแปซิฟิค ลาร์กาแดร์ เอ็นเตอร์ไพรส์(ฮ่องกง) เป็นประธานเปิดงาน แอล เอ็กซ์ โซลีแดด เป็นคอลเลคชั่น รุ่นลิมิเต็ด เอ็ดดิชั่นของ โซลีแดด บราวี โดยมี เจนนิเฟอร์ ฟอลล์ รวิมน ฐานิตารมภ์ นงลักษณ์ เตชะบุญเอนก รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร และ ปรียรัติ สุทธาพัฒน์ธานนท์ ร่วมงาน ที่สยามพารากอน

วิ่งเพื่อการกุศล...ฉัตรชัย เลื่อนผลเจริญชัย ปธ.บห. กลุ่มดาว ประเทศไทย เป็นประธานเปิดโครงการ DOW CHARITY RUN 2019 วิ่งเพื่อสุขภาพ เรียนรู้รักษ์โลก ส่งเสริมสุขภาพประชาชนควบคู่การเรียนรู้การบริหารจัดการขยะภายใต้หลักเศรษฐกิจหมุนเวียน ร่วมกับคู่ค้าทางธุรกิจนำรายได้ 1,500,000 บาท มอบแก่สภากาชาดไทย เพื่อสมทบทุนช่วยคนไข้ปากแหว่ง-เพดานโหว่ ที่สวนลุมพินี

แหล่งความบันเทิง...เจฟฟ์ ฮาน รองประธานอาวุโส เทนเซ็นต์ เพนกวิน พิคเจอร์ส และ กฤตธี มโนลีหกุล

กก.ผจก. เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) เป็นประธานจัดงานเปิดตัว WeTV แพลตฟอร์มให้บริการวีดีโอสตรีมมิ่งผ่านช่องทางเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน เพื่อเป็นแหล่งความบันเทิงที่อัดแน่นด้วยคอนเทนต์จากผู้ผลิตชั้นนำคุณภาพ โดยมี 3 ซูเปอร์สตาร์เอเชีย ร่วมงาน ที่โรงแรมวอลดอร์ฟ แอสโทเรีย

กองทุนประกันวินาศภัย