ที่ศาลแขวงพระนครเหนือ ถ.รัชดาภิเษก เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.62 ศาลนัดสืบพยานโจทก์ปากแรกในคดีที่ นายสมชาย ศรีสกุลภิญโญ ผู้ก่อตั้งบริษัท สตาร์มาร์คแมนูแฟคเชอร์ริ่ง จำกัด ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไม้ เครื่องหมายการค้า “สตาร์มาร์ค” เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายพีรพัฒน์ หรือพัฒน์ปกรณ์ ศรีสกุลภิโญ นายธวัชชัยหรือธนัฏฐ์โชค ศรีสกุลภิญโญ น.ส.นันทนา หรือณัฐปภัสร์ ศรีสกุลภิญโญ นายพันศักดิ์ วสันตกิจกำจร และนางกรองกาญจน์ หรือจารวี อารยะญาณ หรือชลัมพ์ภากร รวม 5 คน ซึ่งทั้งหมดเป็นพี่น้องของโจทก์ เป็นจำเลยในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง

สืบเนื่องจากกลุ่มจำเลย ซึ่งเป็นน้องๆ กับพรรคพวก ใช้กลอุบายร่วมกันหลอกลวงเอาหุ้นบริษัท สตาร์มาร์คแมนูแฟคเจอริ่ง จำกัด ที่โจทก์ เป็นผู้ก่อตั้งมาเมื่อ 40 ปีก่อน ตั้งแต่เปิดเป็นร้านค้าชื่อ “เพชรเกษมเครื่องเรือน ” (พ.ศ.2520) ก่อนเปลี่ยนเป็น “หจก.เพชรเกษมเครื่องเรือน” (พ.ศ.2523) จากนั้นเปลี่ยนเป็นบริษัท สตาร์มาร์คแมนนูแฟคเชอร์ริ่ง จำกัด (พ.ศ.2534) มีโรงงานผลิตเฟอร์นิเจอร์ขนาดใหญ่ ในนิคมอุตสาหกรรมสมุทรสาคร

จนเมื่อเดือน ก.พ. 58 ขณะที่นายสมชาย เป็นกรรมการผู้มีอำนาจและเป็นผู้ถือหุ้นบริษัท สตาร์มาร์ค แมนนูแฟคเชอร์ริ่ง จำกัด จำเลยทั้ง 5 คน ได้ร่วมกันหลอกลวงให้นายสมชายโอนหุ้นส่วนของตน จำนวน 5% ไปให้ น.ส.นันทนา เป็นผู้ถือแทน เพื่อใช้ในการบริหารในตลาดหลักทรัพย์ และได้โอนหุ้นต่อไปให้บุคคลภายนอกครอบครัวถือครองแทน ทำให้โจทก์ ขาดจากการเป็นกรรมการผู้มีอำนาจ และครอบครัวของโจทก์ ซึ่งมีทั้งภรรยาและลูกๆ ถูกไล่ออกจากบริษัท จึงมาแจ้งความร้องทุกข์กับกองบังคับการปราบปรามให้ดำเนินคดี เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.58 โดยพนักงานอัยการ มีความเห็นสมควรสั่งฟ้องจำเลยทั้ง 5 คน เมื่อปลายปี 2561 โดยวันนี้เป็นนัดสืบพยานโจทก์ปากแรก

นายสมชาย กล่าวว่า คดีนี้ตนเองได้ใช้สิทธิ์ตามกฎหมาย ในการฟ้องร้องเอาผิดน้องแท้ๆ เพราะคิดว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการกระทำของน้องๆ วันนี้ศาลได้นัดสืบพยานโจทก์ปากแรก ซึ่งตนเองจะขึ้นเบิกความในฐานะพยาน และในชั้นนี้ได้เตรียมพยานโจทก์ไว้ 6-7 ปาก โดยส่วนตัวเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เชื่อมั่นในอำนาจของศาล ซึ่งเป็นที่พึ่งสุดท้ายของประชาชน ว่าจะให้ความเป็นธรรมกับครอบครัวของตนเอง แต่ท้ายที่สุดแล้ว ผลของคดีจะเป็นอย่างไร ก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของศาลเช่นกัน

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน