วันนี้ (18 มิ.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพิ่มเติมกรณีเกิดเหตุอดีตสามีจอมโหดคือ นายคำตัน ราชบัวศรี อายุ 48 ปี ใช้รถยนต์ ไล่ชนรถ จยย.นางอุบล ชัยสงค์ อายุ47ปี ภรรยาที่ขับขี่อยู่บนถนนข้างไร่อ้อย บริเวณเส้นทางซอยข้างกำแพงรั้วลานรับซื้อข้าว-มันสำปะหลัง บริษัทไทยพิพัฒน์ ซอยตรงข้ามกินรีรีสอร์ท ถนนศรีบุญเรือง-ชุมแพ บ้านลาดกรุงศรี ต.ศรีบุญเรือง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู จนเสียหลักลงข้างทาง ก่อนอดีตสามีได้ลงมาใช้มีดไล่แทงซ้ำ จนเสียชีวิตคาที่ โมโหที่ฝ่ายภรรยาไม่คืนดีด้วย และแอบไปมีเพื่อนชายคนใหม่ ทั้งที่ยังไม่ได้หย่าร้างกัน

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รอง ผบก.ภ.จว.หนองบัวลำภู พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิทักษ์ กองทัพไทย ผกก.สอบสวน ภ.จว.หนองบัวลำภู เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะประชุมร่วม เพื่อวางแผนการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ ยังมั่นใจว่า ยังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ ซึ่งทางศาลจังหวีดหนองบัวลำภูได้อนุมัติหมายจับเลขที่ จ.54 / 2562 ให้จับกุมนายคำตัน ราชบัวศรี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา อายุความ 20 ปี

และวันนี้ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านเลขที่ 81/1บ้านลาดกรุงศรี ต.ศรีบุญเรื่อง อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเป็นบ้านของนางแหวน-นายคำภู ชัยสงค์ แม่และพ่อของนางสาวอุบล ชัยสงค์ บุตรสาวที่ถูกทำร้ายจนเสียชีวิตเมื่อวานนี้ บรรยากาศโดยทั่วไปยังเงียบเหงา และรับศพที่นำกลับมาไปผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์จังหวัดขอนแก่น จากการสอบถามนางแหวนฯ มารดา มั่นใจที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะติดตามตัวผู้ต้องหาในคดีนี้รับโทษได้ ก่อนเหตุอดีตสามีได้โทรศัพท์มาหาผู้ตายและขอทวงสิทธิ์ในทรัพย์สินของตนเองที่ได้ร่วมกันสร้างมาแต่ก็ทราบว่าเป็นการพูดคุยยังไม่เคลียร์ ก่อนจะเลิกคุยกัน และก่อนหน้านี่นายคำตัน ราชบัวศรี สามี เคยทะเลาะกับผู้ตายเคยให้เชือกผูกคอผู้ตายโยงกับเสาบ้านหวังจะฆ่ามาแล้วครั้งหนึ่งแต่มีคนมาช่วยไว้ทัน

ในขณะเดียวกันวันนี้ นายยุทธพร คุณารักษ์ ยุติธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ได้มอบหมายให้นางสาวธันย์จิรา วราหิรัญวัฒน์ ตำแหน่งนักวิชาการยุติธรรม และนางสาวสุพิศ ธิตะปัน ตำแหน่งนิติกร ของสำนักงานยุติธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู ลงพื้นที่พบญาติผู้เสียหายเพื่อให้คำแนะนำข้อกฎหมายให้แก่ทายาทของผู้เสียหายในคดีนี้ ได้ทราบถึงสิทธิในการยื่นคำร้องขอรับค่าสินไหมทดแทนในคดีอาญา และการเตรียมเอกสารในการยื่นคำขอรับเงินค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญา ตามพ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ.2544 (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2559 ทั้งนี้ขอให้ทายาทของผู้เสียชีวิตได้รวบรวมเอกสารทั้งหมดมายื่นคำขอ ณ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อส่งต่อไปให้คณะอนุกรรมการพิจารณาค่าตอบแทนผู้เสียในคดีอาญาประจำจังหวัดอุดรธานี ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน