เมื่อ “บิ๊กตู่”เล่นบท “มิสเตอร์คลีน” ให้สังคม “สกรีน ครม.” ...*...

เป็นหนึ่งในเป้า ที่ถูกโจมตีมากที่สุด สำหรับกลุ่มสามมิตร ก่อนหน้านี้ ที่มีข่าวเขย่าโผ ครม. ต่อรองนั่นนี่ จนป่านนี้ยังไม่สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้เป็นรูปเป็นร่าง ล่าสุด สมศักดิ์ เทพสุทิน แกนนำกลุ่มสามมิตร ในพรรคพลังประชารัฐ ก็เปิดวอร์ในโลกโซเชียล ...*...

ประกาศเลยว่า ทั้งเขา และ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ ไม่มีการตีรวนต่อรองเก้าอี้ ใน ครม. และไม่เคยจับจองกระทรวงเกษตรและสหรกณ์ ไม่รู้ว่าที่นำเสนอออกมาให้เป็นประเด็นทางสังคม เพื่อให้ร้ายหรือทำให้คนในสังคมเข้าใจว่าเค้าและกลุ่มสามมิตร เป็น “ตัวปัญหา” โดยยืนยันว่า กลุ่มสามมิตรได้ยุติและเดินหน้าเป็นหนึ่งเดียวในนามพรรคแล้ว และแม้จะอโหสิกรรมคนที่ให้ร้าย แต่หากไม่หยุด ต่อจะเอาเรื่องทางกฎหมายนะ ฮึ่มๆ ...*...

อย่างไรก็ตาม แม้ทั้งพรรคประชาธิปัตย์ พรรคภูมิใจไทย จะส่งรายชื่อบุคคลที่เหมาะสมเป็นรัฐมนตรี ให้กับนายกฯไปหมดแล้วแต่ก็ยังมีข่าวล่าสุดว่า นายกฯ ตีกลับให้ไปส่งชื่อมาใหม่ 8 รายด้วยกัน ...*...

เรื่องของเรื่อง ก็เพราะว่า “8 ซามูไร” นี้ บ้างก็มีชื่อเข้าข่ายเป็นผู้มีอิทธิพล บางรายเรื่องยังค้างอยู่ในการพิจารณาของคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. บางรายก็ยังมีคดีค้างเก่าอยู่ในโรงพัก เรียกว่า ขืนตั้งมาเป็นรัฐมนตรีก็จะมีแต่เสียง “ยี้” หรืออาจมีปัญหา ไม่ได้ไปต่อ ...*...

ขณะที่รายของ ดำรงค์ พิเดช หัวหน้าพรรครักษ์ผืนป่าประเทศ ที่พูดชัดว่า จองกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และหากไม่ได้เข้าไปดูแลกระทรวงนี้ ก็พร้อมจะถอนตัวจากการร่วมรัฐบาล ...*...

น่าสนใจ เหตุไฉนก่อนตัดสินใจเข้าไปสนับสนุนรัฐบาล หรือโหวตนายกฯ ไม่คุยเรื่องนี้ให้ตกผลึกกันแต่แรก แต่กลับยกทีมและหอบแกนำพรรคชาติพัฒนาไปจับเข่า “บิ๊กป้อม” พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมานี้เอง ...*...

อีกทั้งเจ้าตัวก็ยังมีเรื่องค้างอยู่ใน ป.ป.ช. กรณีบุกรุกสวนป่าของรัฐบาลที่กรมป่าไม้ดูแล ที่ จ.เชียงราย แล้วนำไปออกเอกสารสิทธิ์ สมัยเป็นป่าไม้ที่ จ.เชียงราย กรณีนี้ยังไม่หมดอายุความเสียด้วย แล้วจะเคลียร์ตัวเองได้อย่างไร ...*...

ตลาดไข่ไก่กว่าครึ่งเป็นของเกษตรกรทั่วประเทศ การที่ สมชวน รัตนมังคลานนท์ รองอธิบดีกรมปศุสัตว์ เอ่ยปากปฏิเสธ “อิเสะ” ยักษ์ใหญ่ผู้ผลิตไข่อันดับ 1 ของญี่ปุ่นที่สนใจเข้ามาผลิตไข่ในไทย ถือเป็นสิ่งที่ถูกต้องและช่วยปกป้องอาชีพของคนไทย ที่สามารถผลิตไข่ได้เพียงพอต่อการบริโภคในประเทศอยู่แล้ว ...*...

ผศ.สมศักดิ์ ชาติน้ำเพ็ชร์ คณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยศิลปากร ชวนร่วมงานฉายภาพยนตร์จุลนิพนธ์ นักศึกษาเอกภาพยนตร์ ครั้งที่ 8 “(หลวง) พี่ครับ...นิมนต์ครับ” ระหว่างวันที่ 19-23 มิ.ย. เวลา 12.00 น. ที่ห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมกรุงเทพมหานคร ...*...

ชัยรัตน์ เพชรดากูล ผอ.ใหญ่บริหารสินค้าซูเปอร์มาร์เก็ต เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดงาน “7 SEAS” รวบรวมสุดยอดวัตถุดิบชั้นเลิศจาก 7 มหาสมุทรทั่วโลก ส่งตรงสู่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ระหว่างวันที่ 20 มิ.ย. - 3 ก.ค. ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต สาขาพารากอน ...*...

เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ชวนช้อปสุดคุ้ม ฟินเหนือเมฆกับ “เดอะไนน์ ครูว์ มาร์เก็ต” รวมสินค้าคุณภาพจากเหล่าลูกเรือตัวจริง พร้อมประมูลสินค้าแบรนด์เนม ราคาเริ่มต้น 99 บาท ระหว่างวันที่ 21-23 มิ.ย. เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป ที่ลานไนน์สแควร์ เดอะไนน์ เซ็นเตอร์ พระราม 9 ...*...

20 มิ.ย เตรียมพบกับ กุ้ง สุธิราช และ ดาว มยุรี บนเวทีงาน OTOP Midyear 2019 จัดโดย กรมการพัฒนาชุมชน ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพุธที่ 19 มิ.ย. เวลา 08.30 น. พัชรา อุบลสวัสดิ์ ผอ.สำนักงานโครงการจิตอาสาประชารัฐเพื่อสังคมสุขภาวะ เป็นประธานเปิดการประชุมพัฒนาศักยภาพแนวทางการเขียนชุดความรู้ ที่ห้องแมจิก 2 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น. ..*...

09.00 น. พล.อ.สิงหา เสาวภาพ ประธานสภาสังคมสงเคราะห์ฯ เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการฝึกอบรมการทำดอกไม้ประดิษฐ์สำหรับสตรีในบ้านพักฉุกเฉิน และบุคคลทั่วไป ที่สมาคมส่งเสริมสถานภาพสตรีฯ ดอนเมือง ...*...

เวลาเดียวกัน มิราเคิล กรุ๊ป ร่วมกับ สถาบันพยาธิวิทยา กรมการแพทย์ทหารบก ในสังกัดสภากาชาดไทย จัดกิจกรรม “ มิราเคิล กรุ๊ป จิตอาสา บริจาคโลหิตด้วยหัวใจ 1 คนให้ หลายคนรับ ให้โอกาสตัวเอง = ให้โอกาสผู้ป่วย ” ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ที่ห้องแมจิก 1 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

10.00 น. อรนุช เลิศสุวรรณกิจ CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง Techsauce Media ร่วมกับ อมฤต เจริญพันธ์ CEO และผู้ร่วมก่อตั้ง HUBBA เปิดงาน Techsauce Global Summit 2019 มีปาฐกถาพิเศษ โดย มาร์ติน ฟอร์ด ผู้เขียนหนังสือ RISE OF THE ROBOTS ที่โรงแรม เซ็นทารา แกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์

ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี เสด็จไปทรงบันทึกเทปโทรทัศน์รายการ TO BE NUMBER ONE VARIETY ในช่วง TALK TO THE PRINCESS เป็นรายการที่กรมสุขภาพจิต ร่วมกับ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ จัดทำขึ้น เพื่อทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างโครงการ TO BE NUMBER ONE กับสมาชิกฯณ สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์

แสดงความยินดี...ประสงค์ - วรนาถ ธนเศรษฐกร บินไปร่วมแสดงความยินดีกับหลานสาว ษิรดา รัตนเดชาศิริ ในโอกาสสำเร็จปริญญาตรี บริหารธุรกิจจาก East China Normal University ที่มหานครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เมื่อวันก่อน

มอบทุนน้องน้อย...พิชญา นาควัชระ รองปลัด กทม. และ สาระ ล่ำซำ กก.ผจก./ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เมืองไทยประกันชีวิต เป็นประธานในพิธีมอบทุนการศึกษา ให้แก่นักเรียน 19 โรงเรียน และบุตร-ธิดาเจ้าหน้าที่ ในพื้นที่เขตห้วยขวาง เขตดินแดง และเขตปทุมวัน ในงานเมืองไทยมอบทุนน้องน้อย ครั้งที่ 30 โดยมี พิตราภรณ์ บุณยรัตพันธุ์ รอง กก.ผจก.อาวุโส ร่วมงาน ที่โรงภาพยนตร์เอสพลานาด ซีนีเพล็กซ์ รัชดาภิเษก

มรดกภูมิปัญญา...สุทธิพงษ์ คล้ายอุดม รอง ผวจ.สุราษฎร์ธานี อารยา เค้าอุทัย ผจก.ทั่วไป เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี เปิดงาน THE LEGEND OF CHAIYA BOXING มรดกภูมิปัญญาคุณค่าทางวัฒนธรรม โดยมี ทนงศักดิ์ ทวีทอง เมธา อินทรโยธา บรรเจิด สาริพัฒน์ ศุภากาญจน์ ยอดฉุน จรุงศักดิ์ สุรัฐชนานนท์ และ อารักษ์ อมรศุภศิริ ร่วมงาน ที่เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี

ประชุมหาข้อมูล...สมหวัง พ่วงบางโพ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน พร้อมด้วยคณะทำงาน ร่วมประชุมหารูปแบบแนวทางการบริหารจัดการศูนย์ OTOP OUTLET โดยมี ประธานโอทอป อินเตอร์เทรดเดอร์ (ประเทศไทย) พัฒนาการ จ.พระนครศรีอยุธยา ร่วมประชุม และ นุชนาถ ประทีปธีรานันต์ รอง ผวจ.พระนครศรีอยุธยา ต้อนรับ ที่ศูนย์จำหน่าย OTOP OUTLET จ.พระนครศรีอยุธยา

ความสวยความงาม... เกรียงไกร กาญจนะโภคิน เจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม ไอซีเว็กซ์ และ โดมินิก โอ ผอ. KINTE ร่วมแถลงข่าวการจัดงาน Bangkok Beauty Show 2019 เพื่อดันเครื่องสำอางไทยสู่ตลาดโลกตอกย้ำศักยภาพผู้นำอุตสาหกรรมความงามนานาชาติแห่งอาเซียน ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค

สาขาที่15...แมทธิว กิจโอธาน ปธ.กก. และ โอฬาร พิรินทรางกูร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วอลล์สตรีท อิงลิช ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมเปิดสาขาที่ 15วอลล์สตรีท อิงลิช พร้อมเปิดตัวแบรนด์พรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุด ตะวัน วิหครัตน์ มาเป็นสื่อกลางให้แบรนด์วอลล์สตรีท อิงลิช ในปีนี้ ที่เซ็นทรัลปิ่นเกล้า

องค์กรต้นแบบ...โทชิอากิ มาเอคาวะ กก.ผจก.ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ รับรางวัลองค์กรต้นแบบการทำความดีเพื่อสังคมยอดเยี่ยมแห่งปี 2018ในงานประกาศรางวัล daradaily Awards ครั้งที่ 8 จากโครงการ อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต นับเป็นรางวัลที่ 14 ของอีซูซุในปีนี้ และเป็นรางวัลที่ 10 สำหรับโครงการ อีซูซุให้น้ำ...เพื่อชีวิต ที่โรงละครเคแบงก์ สยามพิฆเนศ เมื่อวันก่อน

ตอบสนองไลฟ์สไตล์...จูเลี่ยน ไฟร์เอ็ต ปธ.กก.บห. พรชัย วรอังกูร ผอ.ฝ่ายการตลาดและบิสซิเนสโซลูชัน และ ฌาริณีย์ เสนาณรงค์ Division Manager ริโก้ (ประเทศไทย) เปิดตัว Ricoh Experience Center เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ผู้ประกอบการยุคดิจิทัล ภายใต้แนวคิด Empowering Digital Workplaces พร้อมเปิดให้บริการเต็มอย่างรูปแบบ ที่ทรู ดิจิทัล พาร์ค สุขุมวิท 101

ร่วมอภิปราย...ดร.วันดี กุญชรยาคง จุลเจริญ ปธ.กก./กก.ผจก.ใหญ่ เอสพีซีจี ร่วมอภิปรายในงาน Innovate 4 Climate ภายใต้หัวข้อ New Climate Finance Architecture: Learning from the Past to Achieve Deep Transformation จัดโดย ธนาคารระหว่างประเทศเพื่อการบูรณะและวิวัฒนาการ ที่Marina Bay Sands Expo and Convention Centre ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันก่อน