ชัยภูมิ เมื่อเวลา 01.00 น.ของวันที่ 18 มิถุนายน 2562 ร.ต.อ.สาธิต นิติธรธรรมกุล รอง สว.(สอบสวน)สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีเหตุวัยรุ่นถูกยิงเสียชีวิตกลางถนนหลวงหมายเลข201สายชัยภูมิ-สีคิ้ว(ขาเข้าเมืองชัยภูมิ)ช่วงหลัก กม.ที่ 105-106 ช่วงบ้านโคกแพงพวย ตำบลละหาน อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิเขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.จัตุรัส

จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และแพทย์โรงพยาบาลอำเภอจัตุรัส

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย นอนจมกองเลือด สวมเสื้อแขนยาวสีขาว กางเกงลายขาสั้น ทราบชื่อต่อมาคือนายศราวุธ สอนกอก อายุ 25 ปี อาศัยบ้านเลขที่ 165 หมู่ที่ 5 ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ถูกยิงเข้าบริเวณขมับขวา ทะลุท้ายทอยซ้าย นอนจมกองเลือดอยู่ใกล้กับรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าดรีม สีส้ม-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งเป็นรถของผู้เสียชีวิต

เบื้องต้นได้สอบสวนนายชนายุทธ นาทมูล อายุ 19 ปี อาศัยบ้านเลขที่142 หมู่ที่ 5 ตำบลหนองบัวใหญ่ อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งเป็นรุ่นน้องผู้เสียชีวิตยืนรอให้การกับทางเจ้าหน้าที่อยู่ 2 คน ซึ่งเบื้องต้นให้การว่าตนและรุ่นพี่จะไปนั่งขับรถเล่นและหาของกินในตัวเมืองชัยภูมิ พอมาถึงจุดนัดหมายในที่เกิกเหตุผู้เสียชีวิตได้จอดรถจักรยานยนต์เพื่อที่จะรอรุ่นน้อง แต่มีกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่มที่ตนเองไม่รู้จักมาก่อนมาจอดรถจักรยานยนต์ ข้างกันแล้วถามว่าจะไปไหนกัน ก่อนที่จะชักปืนจ่อยิงใส่ผู้เสียชีวิตล้มเสียชีวิตทันที ก่อนจะขับรถจยย.หลบหนีหายไป

ต่อมาทางด้าน ร.ต.อ.สาธิต นิติธรธรรมกุล รอง สว.(สอบสวน)สภ.อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ก่อนที่จะสอบสวนกลุ่มเพื่อนผู้เสียชีวิตอย่างละเอียด นำร่างผู้เสียชีวิตไปชันสูตรที่โรงพยาบาลจัตุรัสก่อน อีกทั้งยังจะหารวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งด้วย

ล่าสุดเมื่อเวลา 04.40 น พล.ต.ต.สมพจน์ ขอมปรางค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิได้รับรายงานและได้เดินทางไปร่วมชันสูตรศพผู้เสียชีวิตก่อนจะเดินทางไปควบคุมการสอบสวนด้วยตนเอง

ซึ่งเบื้องต้นมีพยานได้ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีที่ชี้ชัด ถึงลักษณะท่าทางสีเสื้อ รูปพรรณสันฐาน ของคนร้ายรายนี้ ก่อนที่จะมีการสั่งการให้ระดมชุดสืบสวนออกติดตามไล่ล่ากลุ่มคนร้ายที่ก่อคดีอย่างอุกอาจในครั้งนี้อย่าง100% มาดำเนินคดีทางกฎหมายโดยเร็วอีกด้วย

ชัยภูมิ/ มัฆวานวรรณกุล