หนังสือพิมพ์สยามรัฐ ยืนหยัด ฟันฝ่าทุกอุปสรรค ทำหน้าที่รับใช้สังคม นำเสนอความจริง ผลงานกว่าหกทศวรรษ เป็นเครื่องพิสูจน์ ...*...

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพวงมาลาวางหน้าหีบศพ นายวิทิต เภาวัฒนสุข กงสุลใหญ่ไทยประจำนครเฉิงตู ยังความปลาบปลื้มสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นต่อครอบครัว ...*...

กว่าจะถึงฉากจบ ได้ข้อยุติสำหรับ "7 รายชื่อ" ในส่วนของ "พรรคประชาธิปัตย์" ที่จะได้เข้าไปนั่งในครม. "ประยุทธ์ 2/1" ก็ทำเอาพรรคแทบแตก ! เพราะงานนี้ "แกนนำประชาธิปัตย์" ต่างเปิดหน้าซดกันหมัดต่อหมัด ชนิดไม่มีใครต้องไว้ไมตรี เมื่อ ต่างฝ่ายต่างตั้งคำถาม ถึงเหตุถึงผลว่า ใครควรจะผ่านเกณฑ์การคัดเลือกจาก "กรรมการบริหารพรรค+ส.ส." ...*...

ถือว่าดุเดือดกันทุกประเด็น ไม่ว่าการที่ "อิสสระ สมชัย" ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ของพรรคที่ออกโรงยิงหมัดตรงไปยัง "คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช" รองหัวหน้าพรรค ภาคอีสาน ว่าไม่ควรได้รับตำแหน่งรัฐมนตรี เนื่องจากแม้จะเป็น "แม่ทัพอีสาน" แต่ผลงานกลับไม่เข้าตากรรมการ เพราะผู้สมัครส.ส.อีสานของประชาธิปัตย์ไม่สามารถ "ปักธง" ในภาคอีสานได้เลย ยกเว้นในพื้นที่จ.อุบลฯ ของ "อิสสระ" ...*...

แต่ทั้งนั้นทั้งนี้หากใครคิดว่าประชาธิปัตย์จะแตก เพราะการเข้าร่วมรัฐบาล กับ "พลังประชารัฐ" ประกาศตัวหนุน "บิ๊กตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้รีเทิร์นมานั่ง "นายกฯสมัยที่2" อาจจะต้องทำความเข้าใจกันใหม่ เพราะแท้จริงแล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นในพรรคประชาธิปัตย์ ก็เป็นไปตามที่ "อิสสระ" ระบุเอาไว้ว่า นี่คือ "วัฒนธรรม" ของพรรคประชาธิปัตย์ และหากมองย้อนกลับในอดีตจะเห็นว่า สถานการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นมาแล้ว หนักหน่วงกว่านี้ก็มาแล้วก็เคย ดังนั้น "อิสสระ" ไม่ได้พูดเกิดเลย ...*...

ที่เห็นจะเรียบร้อย ลงตัวไร้แรงกระเพื่อม ก็คงเห็นจะมีแต่ "พรรคชาติไทยพัฒนา" และ "พรรคชาติพัฒนา" แทบไม่มีอะไรต้องลุ้น หรือมีระทึกว่ามีปัญหาจนพรรคส่อจะวุ่นวาย เมื่อ "ชาติไทยพัฒนา" เสนอชื่อ "วราวุธ ศิลปอาชา" นั่ง "รมว.ทรัพย์ฯ" และ "ประภัตร โพธสุธน" เลขาธิการพรรค นั่ง "รมช.เกษตรฯ" แต่ปัญหาที่ต้องรอ "วัดใจ" พรรคพลังประชารัฐกันอีกยก ว่าที่สุดแล้ว หากไฟเขียว "รมว.ทรัพย์ฯ" ให้เป็นโควตาของ "พรรคชาติไทยพัฒนา" แล้ว จะทำอย่างไรต่อ " แรงกดดัน" ที่เกิดจาก "พรรครักษ์ผืนป่าแห่งประเทศไทย" ของ "ดำรงค์ พิเดช" ที่ออกมา "ทวงเก้าอี้" กระทรวงทรัพย์ฯผ่านสื่อ พร้อมยื่นคำขาด ถ้ายังไม่ทบทวน พรรครักษ์ผืนป่าฯ ก็คงต้องขอ "เซย์ กู๊ดบาย" ไปเป็น "ฝ่ายค้านอิสระ" ดีกว่า ! ...*...

คุณหญิงณัฐิกา วัธนเวคิน อังอุบลกุล ประธานเครือข่ายผู้ประกอบการสตรีอาเซียน สากล ร่วมกับ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นเจ้าภาพจัดประชุมเครือข่ายผู้ประกอบการสตรีอาเซียนสากล ครั้งแรกในไทย ภายใต้หัวข้อ "พลังสตรีเปลี่ยนโลกเศรษฐกิจ มุ่งขับเคลื่อนก้าวล้ำ... สหัสวรรษ 4.0" (Globalization 4.0 and Beyond : Advancing Women Economic Empowerment through Action and Impact) ระหว่างวันที่ 20-21 มิ.ย. เวลา 08.00-16.30 น. ที่โรงแรมเจ ดับบลิว แมริออท ...*...

สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดศรีสะเกษ จัดงาน "เทศกาลผลไม้และของดีกันทรลักษ์ ปี'62" ตั้งแต่วันนี้ - 18 มิ.ย.ที่ สนามหน้าที่ว่าการอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ ...*...

สำนักพิมพ์วิช เปิดตัวหนังสือ "เดินทางไปให้หัวใจนำปลายเท้า" เขียนโดย พลภัทร เกตุแก้ว พนักงานบริษัทที่ชื่นชอบการเดินทางด้วยสองเท้าเพียงลำพัง พร้อมบอกเล่าเรื่องราวต่างๆ ที่พบเจอในต่างประเทศมาเขียนลงในเพจ "ไปแล้วมาเล่า" ประกอบด้วยการเดินทางใน 8 ประเทศ ที่ผู้เขียนแนะนำว่าชีวิตนี้ควรไปสักครั้ง พร้อมภาพประกอบที่สวยงาม จากสถานที่ในประเทศต่างๆ ที่ผู้เขียนเป็นผู้ถ่ายภาพเองทั้งหมดสามารถเป็นเจ้าของหนังสือได้แล้วที่ร้านหนังสือซีเอ็ดบุ๊คเซ็นเตอร์ ทุกสาขาทั่วประเทศ และร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันจันทร์ที่ 17 มิ.ย. เวลา 08.30 น. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ เป็นประธานเปิดการประชุมสัมมนา เรื่อง "การพัฒนาการศึกษาเอกชนด้วยระบบคุณวุฒิวิชาชีพ" จัดโดย สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ที่ห้องแกรนด์ เอบี โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. การันต์ ธนกุลจีรพัฒน์ ผอ.สถาบันวิทยาการท่าอากาศยาน เป็นประธานเปิดโครงการสัมมนาเชิงปฏิบัติการ "AOT Core Values Mentor with Speed of Trust Foundations" ที่ห้องวีนัส โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

เตรียมงาน...รศ.นราพร จันทร์โอชา ปธ.กก.ส่งเสริมกิจการสถาบันดนตรีกัลยาณิวัฒนา เป็นประธานงานแถลงข่าวการแสดงดนตรีฉลอง 150 ปี สัมพันธ์ไมตรี ไทย-ออสเตรีย โดยมี ตัวแทนจากหน่วยงานพันธมิตร ร่วมแถลงข่าว ที่ห้องครี่งวงกลม ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย เมื่อวันก่อน

เปิดงาน...ดาโต๊ะ โจจี แซมูเอล เอกอัครราชทูตมาเลเซียประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงานบางกอก เบสท์ เรสเตอรองต์ อวอร์ดส์ ครั้งที่ 21 โดยมี คุณหญิงขวัญตา เทวกุล ดาติน แคทเธอรีน แซมูเอล ร่วมงาน และ แคโรไลน์ เชีย ผจก.ใหญ่ โรงแรมแชงกรี-ลา ให้การต้อนรับ ที่โรงแรมแชงกรี-ลา

ลงพื้นที่...สุธน สุวรรณภานนท์ ผอ.เขตหนองแขม โครงการ เจียมจีรกุล ผช.ผอ.เขตหนองแขม และ นันทิกร เกตุเลขา หน.ฝ่ายปกครอง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ลงพื้นที่อำนวยความสะดวกและตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่บริเวณ ซ.เพชรเกษม 81/3 เมื่อวันก่อน

ร่วมบริจาคโลหิต...ประสิทธิ์ เกิดโต รอง ผอ.องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ พร้อมด้วยผู้ปฏิบัติงาน อ.อ.ป. ร่วมบริจาคโลลหิต ในกิจกรรม ร่วมใจบริจาคโลหิต ภายใต้โครงการ Happy Workplace การสร้างความสุขในที่ทำงาน ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เมื่อวันก่อน

มอบแนวทาง...ไพบูลย์ บูรณสันติ ผู้ตรวจราชการกรมการพัฒนาชุมชน มอบแนวทางการดำเนินงานแก่ผู้ประชุมเชิงปฎิบัติการยกระดับภูมิปัญญาผ้าไทยคนรุ่นใหม่สู่สากล ครั้งที่ 2 และติดตามการดำเนินงานโครงการชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ที่บ้านไทรย้อย ต.ไทรย้อย อ.เด่นชัย จ.แพร่ เมื่อวันก่อน

ประชุม...ศิริพรรณ ชุมนุม กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ คณะกรรมการกรอบคุณวุฒิแห่งชาติ จุลลดา มีจุล รอง ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพฝ่ายวิชาการ ข้าราชการ สกศ. และเจ้าหน้าที่สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ ร่วมการประชุมคณะกรรมการกรอบคุณวุฒิอ้างอิงอาเซียนครั้งที่ 6 และการประชุมเชิงปฏิบัติการภายใต้ความร่วมมือประเทศสมาชิกอาเซียนทั้ง 10 ประเทศ ที่ สปป.ลาว เมื่อวันก่อน

อนาคตของชาติ...ประจักษ์ – ละออ ตั้งคารวคุณ จัดกิจกรรม CSR มอบทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนโรงเรียนบางชัน (ปลื้มวิทยานุสรณ์) ประจำปีการศึกษา 2562 โดยมี อ.ขนิษฐา ปัญญนิติรัฐ ผอ.โรงเรียนบางชัน (ปลื้มวิทยานุสรณ์) เป็นผู้รับมอบ และ เรือโท พญ.ปิยะชนก ตั้งคารวคุณ ร่วมงาน ที่โรงเรียนบางชัน (ปลื้มวิทยานุสรณ์) คลองสามวา เมื่อวันก่อน

ต้อนรับ...นวลพรรณ โอสถานนท์ ผจก.การตลาดและประชาสัมพันธ์ร้าน ELLE CAFÉ และ แอนโทนี่ แทรน รองประธานอาวุโส/กก.ผจก. ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก ลาร์กาแดร์ แอคทีฟ จัดงาน ELLE CAFÉ x SOLEDAD ต้อนรับ มารี บูตอง บราวี โดยมี ชลลดา เมฆราตรี วิมลลักษณ์ จงรัตนเมธีกุล จรสพรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา และ วสวี วอนเพียร ร่วมงาน ที่ร้าน ELLE CAFÉ ไอคอนสยาม เมื่อวันก่อน

แข่งขันหุ่นยนต์...ดร.จอห์น เลสลี่ มิลลาร์ จาก อนันดา เออร์เบินเทค และ ชัยวัฒน์ ลิ้มพรจิตรวิไล จาก อินโนเวตีฟ เอ็กเพอริเมนต์ เปิดโครงการแข่งขันหุ่นยนต์ World Robot Games Thailand Championship 2019 ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 5 โดยร่วมกับ ศูนย์การค้าเซียร์ รังสิต และศูนย์การค้าเดอะฮับ รังสิต เพื่อคัดเลือกทีมหุ่นยนต์ไปเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมการแข่งขันหุ่นยนต์นานาชาติในรายการ World Robot Games 2019

ทีซีแอล คลายร้อน...ทอมมี่ หยาง กก.ผจก.ทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ เป็นประธานมอบรางวัลให้กับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล จากแคมเปญ Hot Sale Get Cool ทีซีแอล คลายร้อน โดยมี จาง บ่อเฟิง ผจก.ฝ่ายซัพพลาย เชน เครื่องปรับอากาศ และ เดวิด ดิง ผจก.ฝ่ายการตลาด ร่วมงาน โดยมีจำนวนผู้เข้าร่วมในแคมเปญนี้ กว่า 3,000 ราย ที่สำนักงานทีซีแอล อิเล็กทรอนิกส์ รัชดาภิเษก เมื่อวันก่อน

กองทุนประกันวินาศภัย