จากกรณีเมื่อกลางดึกวันที่ 16 มิ.ย. 62 ได้เกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่นใช้อาวุธปืนยิงกันบริเวณด้านหน้าสถานบริการ โรงเบียร์พันตาถนนเพชรเกษม (ด้านหน้าโรงแรมโกลเด้นซิตี้ราชบุรี) ขาเข้าเมืองราชบุรี หมู่ที่ 5 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย หลังจากกลุ่มวัยรุ่นได้ก่อเหตุขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ด้าน พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้ลงตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมสั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ชุดสอบสวน ชุดปราบปราม ร่วมทำงานและหาพยานหลักฐานให้มากที่สุด

พ.ต.อ.อภิชาต พุทธบุญ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี ได้เปิดเผยว่า หลังจากได้รับแจ้งเหตุก็สั่งการให้เจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันทำงานตรวจสอบหาพยานและหลักฐาน โดยเบื้องต้นพนักงานสอบสวนได้เรียกพยานมาสอบแล้ว 4-5 คน และพอจะรู้สาเหตุกับกลุ่มของผู้ที่ก่อเหตุแล้ว

แต่ทั้งนี้ขอให้รวบรวมพยานและหลักฐานให้มากกว่านี้ก่อนจึงจะสามารถสรุปได้ ในการสอบสวนถ้าพบว่าบุคคลใดเกี่ยวข้องก็จะเรียกมาสอบทั้งหมด ส่วนปลอกกระสุนปืนที่เก็บได้จำนวนหนึ่งเป็นขนาด .45 มม. จะนำส่งกองพิสูจน์หลักฐานเพื่อทำการอตรวจสอบ พร้อมทั้งตรวจสอบใบอนุญาตมีและใช้อาวุธปืนกับทางปกครองอีกด้วย

ซึ่งในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวพยานที่อยู่ในเหตุการณ์ไปดูและเล่าเหตุการณ์ภายในที่เกิดเหตุบริเวณด้านหน้าผับดังกล่าว ซึ่งเชื่อว่ายังมีหลายอย่างขัดๆกันอยู่ ทั้งนี้คาดว่าไม่นานก็จะสรุปและสามารถจับตัวผู้ก่อเหตุครั้งนี้มาดำเนินคดีต่อไป

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน