เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 14 มิ.ย.62 ร.ต.ท.นพพล แก้ววันนา ร้อยเวร (สอบสวน) สน.ประเวศ ได้รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิต อยู่ในพงหญ้า ภายในซอยพรีเมียร์ 1 แยก 22 แขวงหนองบอน เขตสวนหลวง กทม.จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมแพทย์ รพ.ตร. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นพงหญ้ารกพบศพผุ้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 35 ปี ไว้ผมยาว อยู่ในสภาพนอนหงาย ใส่เสื้อยืดสีแดง ถกขึ้นมาเหนือราวนม จนเห็นยกทรงสีชมพู ใส่กางเกงเลคกิ้งขายาวสีครีม จากการตรวจสอบร่างกายพบบาดแผลที่แขนขวา และรอยขีดข่วนทั่วลำตัว จึงมอบศพให้มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง นำส่ง รพ.จุฬา เพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุมีผู้ขับรถมาจอดที่จุดดังกล่าว เพื่อลงไปปัสสาวะและได้พบศพผู้ตาย จึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ ซึ่งจากการตรวจของแพทย์ และกองพิสูจน์หลักฐาน คาดว่าผู้ตายน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน แต่ไม่พบหลักฐานใดๆในตัว ส่วนผมที่หลุดออกจากศีรษะ ยังไม่แน่ใจว่าเป็นวิกผมหรือผมจริง ส่วนบาดแผลที่พบตามลำตัว ก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่า เป็นบาดแผลจากการถูกทำร้ายหรือว่าเกิดจากสัตว์ ซึ่งอาจจะเป็นสุนัขหรือตัวเงินตัวทองมาแทะ

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนสอบสวนว่าผู้ตายเป็นใคร และตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสว่าผู้ตายเป็นใครและหาสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

กองทุนประกันวินาศภัย