น้องสาวผู้บาดเจ็บที่ขับรถจักรยานยนต์ตกฝาท่อที่ชำรุด วอนเจ้าของท่อที่ชำรุดเข้ามาแก้ไขอย่างจริงจัง และขอให้เข้ามาช่วยเหลือเยียวยาการรักษาตัวของพี่สาว หลังต้องนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลและยังไม่สามารถกลับบ้านได้ ไร้คนเยียวยาช่วยเหลือ ขณะที่ท่อต้นเหตุกลับมีคนเอายางมะตอยมาอุดแล้ว

จากกรณีที่โลกออนไลน์ มีการแชร์ ภาพเหตุการณ์ที่มีหญิงสาวรายหนึ่งประสบอุบติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม จากการที่ตกหลุมฝาท่อที่ระบุตัวอักษร ทศท.ที่ชำรุดอยู่บนถนนพระราม 9 ขาออก ใกล้เคียงแยกพระราม 9 จนทำให้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณศีรษะ มีบาดแผลลึกและบาดแผลถลอกตามร่างกายหลายจุด จนเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาล ซึ่งในสื่อออนไลน์ มีการแชร์อย่างมาก และมีการพูดถึงความปลอดภัยของผู้ใช้รถจักรยานยนต์บนท้องถนน และมีการแชร์อยากให้ผู้เกี่ยวข้องหรือเจ้าของท่อเข้ามารับผิดชอบ ซึ่งในเวลาต่อมาทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บคือนางสาววาทินี สมรภูมิ และวันต่อมาพบว่าจุดที่เกิดเหตุมีการนำยางมะตอย มาทำการอุดบริเวณฝาท่อไว้แล้ว แต่ใกล้กันยังพบรอยครูดและรอยเลือดที่อยู่บนถนน

จากการสอบถามนางสาวรวีวรรณ สมรภูมิ น้องสาวผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อชี้จุดให้กับทีมข่าวระบุว่า เบื้องต้นจากการสอบถามพี่สาว ที่ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสำโรงการแพทย์ ซึ่งขณะนี้ยังคงมีอาการเบลอจากการกระทบกระเทือนที่ศีรษะทราบว่า ขณะที่พี่สาวกำลังขับรถจักรยานยนต์กลับบ้านในช่วงเย็นวานนี้(13 มิ.ย.) ก็รู้สึกเหมือนตกหลุมและรถเริ่มเสียหลักก่อนจะล้มลงและศีรษะฟาดกับท่อเหล็ก ที่โผล่มาจากรอยแตกบนพื้นถนน ซึ่งหลังเกิดเหตุได้มีการเดินทางไปลงบันทึกประจำวันที่ สน.มักกะสัน เพื่อไว้เป็นหลักฐานแล้ว และอยากขอให้เจ้าของท่อที่ชำรุดเข้ามาแก้อย่างจริงจัง ไม่ใช่การเอายางมะตอยมาอุดและปิดแบบนี้ รวมถึงอยากให้เจ้าของท่อเข้ามาช่วยเยียวยาพี่สาว ที่ขณะนี้ต้องหยุดงานและรักษาตัว เพราะต้นเหตุมาจากท่อที่ชำรุด เพราะตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงตอนนี้ ยังไม่มีหน่วยงานใดติดต่อมาให้การช่วยเหลือ

ขณะที่นางสาวสมจิตร เพียนอก แม่ค้าขายอาหารตามสั่งใกล้จุดเกิด ที่อยู่ในเหตุการณ์ระบุกับทีมข่าวว่า ส่วนตัวมาขายอาการตรงจุดนี้มานานกว่า 7 เดือน ก็เห็นฝาท่อชำรุดในลักษณะนี้มาโดยตลอด และเมื่อวานตอนเกิดเหตุก็ได้ยินเสียงรถล้มและเมื่อวิ่งไปดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะมีรถกู้ภัยมาข่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล ส่วนตัวฝาท่อมาพบว่าในช่วงเช้า กลับมีการนำเอายางมะตอยมาอุดเป็นมี่เรียบร้อย ซึ่งส่วนตัวไม่รู้ว่านำมาอุดช่วงใด แต่ในช่วงเช้าขณะที่มาเปิดร้านก็มีการนำมาอุดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูลพบว่า ท่อดังกล่าวที่มีอักษร ทศท. อยู่ในความดูแลขององค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย ส่วนอาการผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นพบว่า เย็บที่หน้าผาก 32 เข็ม แผลด้านใน 15 เข็ม ที่ปากปาก 9 เข็ม ฟันหน้าหัก แขนหัก ขาเอ็นฉีกต้องดามเฝือกอ่อน และแผลถลอกฟกช้ำทั่วร่างกาย อาการบาดเจ็บสาหัส ต้องนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล

กองทุนประกันวินาศภัย