เจ้าของบริษัทบัตรพลังงานเปิดแถลงข่าวชี้แจงข้อเท็จจริงเรื่องบัตรพลังงานยืนยันใช้กับตัวเองแล้วได้ผลจริง แต่เป็นของบริษัทอื่นที่เลิกกิจการไปแล้วและทิ้งบัตรไว้จึงได้นำมาแจกลูกค้าควบคู่กับผลิตภัณฑ์อาหารเสริมของบริษัทตัวเอง

ความคืบหน้ากรณีบัตรพลังงานที่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริงทั้งรักษาโรค ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงประหยัดไฟฟ้า หลังจากที่มีชาวบ้านที่ จ.ขอนแก่น ซื้อไปรักษาโรคปวดเมื่อยซึ่งเข้าข่ายหลอกลวง และพบว่าเป็นของบริษัทเอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 335 ถนนนิพัทธ์สงเคราะห์ 4 ต.หาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเมื่อวานนี้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปตรวจค้นเก็บหลักฐานภายในบริษัทแห่งนี้ไปแล้ว

ล่าสุดเมื่อเวลา 14.00น.วันนี้ (14 มิ.ย.62) นายธนัช สุรินทร์ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทเอ็กซ์เพิร์ทโปรเน็ทเวิร์ค จำกัด ได้เปิดบริษัทแถลงข่าวชี้แจงเรื่องนี้กับสื่อมวลชนพร้อมกับขอความเป็นธรรมเพราะบริษัทซึ่งประกอบกิจการจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพได้รับความเสียหาย ถูกมองว่าขายบัตรพลังงานวิเศษรักษาได้ทุกโรค รักษาครอบจักรวาล ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

นายธนัช ได้ชี้แจงว่า บัตรพลังงานไม่ใช้เป็นของบริษัทตนแต่เป็นของบริษัท “LA Geniusm”ที่มาเปิดในประเทศไทย แต่ขาดทุนจึงทิ้งบัตรเอาไว้ ตนจึงได้เอาไปเก็บไว้ และที่ชาวบ้านนำไปใช้ก็ไม่ได้เกี่ยวกับตนเลย และตนก็ไม่ได้มีผลประโยชน์ใดๆทั้งสินกับการแจกบัตรนี้ แต่ตนเคยใช้เหน็บที่เอวก็หายปวดจึงได้แจกให้กับคนอื่นๆที่ซื้อสินค้าที่เป็นอาหารเสริมตนเท่านั้น และตนไม่ทราบว่าบัตรนี้มีกี่แบบแต่บางใบมีชื่อของบริษัทตนอยู่เพราะมีการทำขึ้นมาเป็นต้นแบบเสนอให้กับบริษัทตนเท่านั้น

นายธนัช ยังย้ำว่า บัตรนี้ไม่ใช่บัตรวิเศษแค่ช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยอ่อนล้าจากการทำงานหนักซึ่งที่ตนเคยลองใช้ก็ช่วยได้จริงๆซึ่งเป็นความรู้สึกส่วนตัวไม่เกี่ยวกับคนอื่น ประกอบกับสินค้าที่ตนขายก็เกี่ยวกับกล้ามเนื้อโดยตรง จึงนำบัตรนี้มาแจกให้ใช้ควบคู่กันไป

สำหรับบัตรนี้ทางบริษัท “LA Geniusm” ได้ทิ้งไว้หลังปิดกิจการที่ห้างสรรพค้าแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ ประมาณ 1,000 ใบ และตนได้แจกไปเรื่อยๆใครมาขอก็ให้ไป ส่วนคนที่นำไปขายเช่นที่ จ.ขอนแก่นนั้น ตนไม่ทราบเพราะ ทางบริษัท “LA Geniusm” ได้ทำตลาดมาก่อนแล้ว เรื่องที่ชาวบ้านนำไปใช้นั้นตนไม่ทราบจริง

นายธนัช ยืนยันว่า บริษัทตนประกอบกิจการอาหารเสริมเพียงอย่างเดียวและตนก็เป็นเจ้าของเพียงคนเดียว เปิดมา 4 เดือนแต่จดทะเบียนไว้นานแล้วและเป็นธุรกิจเครือข่ายการทำตลาดขึ้นอยู่กับสภาพเศรษฐกิจ และหลังจากนี้กำลังรอหมายเรียกจากทางตำรวจเพื่อเข้าไปให้ปากคำเพิ่มเติม ส่วนจะฟ้องร้องหรือไม่นั้นยังไม่ได้คิด ที่ออกมาแถลงข่าวเพราะต้องการขอความเป็นธรรมเพราะบริษัทตนได้รับความเสียหายถูกมองว่าเป็นบริษัทลวงโลก แชร์ลูกโซ่ ซึ่งไม่เป็นความจริง ตนประกอบกิจการถูกต้องจำหน่ายสินค้าที่เป็นอาหารเสริมเพื่อสุขภาพไม่เกี่ยวกับบัตรพลังงานแต่อย่างใด

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน