เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (14 มิ.ย.62) ร.ต.อ.จุมพล จั่นสังข์ รอง สว.สส.(สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฏ ได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์วิทยุกู้ภัย สมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี ว่ามีเหตุชาวบ้านใช้อาวุธปืนยิงตัวตาย ภายในบ้านพักเลขที่12/11 ซ.ตะเคียนทอง 9/2 ต.ตะเคียนทอง อ.เขาคิชฌกูฏ จ.จันทบุรี

หลังรับแจ้งได้พร้อมเจ้าหน้าที่วิทยาการกองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ร่วมเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเป็นบ้านพักชั้นเดียวอยู่กลาสวนผลไม้ ภายในบ้านพบศพของ นายวิศรุต บุตรคุณ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ อยู่ในสภาพนอนหงายอยู่บนเตียงไม้ สวมเสื้อแขนยาวสีเขียว กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน เข้าที่บริเวณหน้าผากจำนวน 1 นัด กระสุนฝังใน ส่วนที่มือซ้ายยังวางทับอาวุธปืนลูกกรด ไทยประดิษฐ์ ด้ามยาว ปากกระบอกปืนหันมาทางปลายเท้า

จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.จุมพล จั่นสังข์ ร้อยเวรเจ้าของคดี เบื้องต้น นายลิขิต เขียวน้อย อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 12/9 ม.1 ต.ตะเคียนทอง น้าชายของผู้ตาย ให้การว่า สาเหตุที่ทำให้ นายวิศรุต หลานชาย ฆ่าตัวตายน่าจะมาจาก อาการเครียดเรื่องที่ได้เคยมาปรึกษาว่า ไปโพส วิจารณ์การเมืองในโลกโซเชียล ด้วยถ้อยคำรุนแรงจนถูกเพื่อนชาวเน็ต เข้ามาท้วงติงว่าเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยเมื่อ 2-3 วัน ที่ผ่านมา ได้มีสายเรียกเข้าเบอร์โทรศัพท์ปริศนา โทรเข้ามาสอบถาม นายวิศรุต เรื่องข้อความที่โพสต์ในโซเชียล แต่เมื่อ นายวิศรุต ติดต่อกลับไปพบว่าเลขปลายทาง ไม่สามารถติดต่อได้ ประกอบกับเห็นกระบะบรรทุกชายฉกรรจ์ สวมใส่ชุดลายพรางคล้ายทหาร วนเวียนมาแถวบ้านบ่อยครั้ง ทำให้หลานชาย เกิดมีความวิตกหวาดระแวงตลอดเวลา ซึ่งได้ให้กำลังใจว่า ปัญหามีทางออกไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แต่คิดไม่ถึงว่าหลานชาย จะมาก่อเหตุฆ่าตัวตายหนีปัญหา

กองทุนประกันวินาศภัย