เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 14 มิ.ย.62 ร.ต.อ.ชัยภักดิ์ สมภักดี รองสว. (สอบสวน) สน.บางโพงพาง ได้รับแจ้งมีรถจยย. ประสบอุบัติเหตุ คนขับเสียชีวิต บนสะพานภูมิพล ฝั่งทางขึ้นจากถนนพระราม 3 มุ่งหน้าพระประแดง แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กทม. รุดตรวจสอบพร้อมแพทย์รพ. จุฬาฯ และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุจากฝั่งถนนพระราม 3 เลยทางขึ้นไปประมาณ 300 เมตร ที่ช่องซ้ายสุด พบรถจยย.ยี่ห้อยามมาฮ่า รุ่นคิวบิกซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สภาพหน้ารถพังเสียหายยับเยิน ส่วนคนขับเป็นชายเสียชีวิต ในสภาพนอนค่อมอยู่บนรถมี เลือดไหลเต็มใบหน้า และคอหัก สวมเสื้อยืดคอกลมสีเทา กางเกงยีนขายาว พบอาวุธปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก ไฟฉาย และเงินสดกว่า 20,000 บาท ทราบชื่อต่อมา ด.ต. ธันวา แย้มจันทร์ อายุ 43 ปี ผบ. หมู่ กก.1 บก.สส.สตม.จึงมอบศพให้มูลนิธิฯ นำส่งนิติเวช รพ.จุฬาฯ

ร.ต.อ.ชัยภักดิ์ เปิดเผยว่า อุบัติเหตุดังกล่าว คนขับรถจยย.เสียชีวิตแต่ไม่พบคู่กรณี จากการตรวจสอบสภาพรถจยย. คาดว่าเป็นการชนท้ายรถบรรทุกบนสะพาน เพราะสภาพหน้ารถจยย. เสียหาย และส่วนท้ายไม่พบรอยถูกชน ซึ่งขณะนี้กำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหารถคู่กรณีเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 14 มิ.ย.62 ที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ นางวิลาลักษณ์ แย้มจันทร์ ภรรยา และครอบครัว เดินทางมารับศพ
โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้ามีเพื่อนร่วมงานมาแสดงความเสียใจ

นางวิลาลักษณ์ เปิดเผยพร้อมน้ำตาว่า เมื่อวานเวลาประมาณ 23.00 น.( วันที่ 13 มิ.ย.)สามีโทรศัพท์มาคุยกับแม่บอกว่ากำลังจะกลับบ้านที่ พระประแดง และเอาแซนวิช มาฝากลูกชาย ทั้ง 2 คน อายุ 16 ปี และอายุ 10 ปี จนกระทั่งมาทราบข่าวร้าย ตนไม่อยากจะเชื่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเลย เพราะสามีเป็นคนดีรักครอบครัว แต่มีโรคประจำตัวเกี่ยวกับการวูบ ซึ่งเคยวูบต้องส่งโรงพยาบาล เมื่อปลายปีก่อนและต้นปีที่ผ่านมา จึงเตือนเรื่องการขับรถจยย.มาหลายครั้ง โดยจะนำศพไปบำเพ็ญกุศล ณ วัดแค ต.ตลาด อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ส่วนกำหนดสวดกี่วันและวันเผา จะต้องปรึกษากับทางครอบครัวอีกครั้งว่าจะดำเนินการอย่างไร

กองทุนประกันวินาศภัย