ทีมแพทย์โรงพยาบาลศิริราช ชี้แจงการเสียชีวิตของ "น้ำตาล เดอะสตาร์" เกิดจากภาวะสมองบวม ทำให้ไปกดทับระบบประสาทต่างๆ ของร่างกายใจหยุดเต้นจะไปอย่างสงบเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ด้านครอบครัวของน้ำตาล เดอะสตาร์ เตรียมที่จะเคลื่อนย้ายร่างของนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ 5 ออกจากโรงพยาบาลศิริราช เพื่อทำพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. ที่จังหวัดสมุทรสาคร บ้านเกิด

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ได้แถลงชี้แจงการเสียชีวิตของนางสาวบุตรศรัณย์ ทองชิว หรือ น้ำตาล เดอะสตาร์ ว่า ช่วงเวลา 19.00 น.ของเมื่อคืนนี้(13 มิ.ย.) น้ำตาลเดอะสตาร์ ความดันตก ทำให้หัวใจหยุดเต้น ซึ่งเกิดจากภาวะสมองบวมไปกดระบบประสาทส่วนสำคัญต่างๆ ที่บริเวณศีรษะจุดเชื่อมต่อระหว่างกระดูกไขสันหลัง ทีมแพทย์พยายามที่จะช่วยสุดความสามารถแล้ว ซึ่งน้ำตาลได้จากไปอย่างสงบ

ขณะที่พี่สาวของน้ำตาลเดอะสตาร์ ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้กับครอบครัวทองชิว โดยก่อนที่น้ำตาลจะมีภาวะความดันตก ได้นำคลิปเสียงของลูกสาว ที่น้ำตาลได้สอนหลานสาวร้องเพลงไปให้ฟังในห้องไอซียู เพี่อเรียกปาฏิหาริย์

ส่วนกรณีกระแสข่าวว่ามีการนำขอตัวอย่างชิ้นเนื้อในร่างกายของน้ำตาล ไปตรวจสอบเพื่อทำการศึกษา เบื้องต้นนายแพทย์ประสิทธิ์ ระบุว่า ได้ทำการตรวจสอบโดยใช้กล้องสองดูระบบภายในร่างกายแล้ว และจะนำฟิล์มเอกซเรย์มาทบทวนอีกครั้ง เพื่อหาสาเหตุความผิดปกติของร่างกาย ซึ่งหลังจากนี้จะไม่มีการชันสูตรศพของน้ำตาล

กองทุนประกันวินาศภัย