ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย โชว์ฟอร์มร้อนแรงในวันแรก ทำสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 62 ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว โดยมี ขวัญชัย แท่นนิล ทำสกอร์ตามหลัง 2 สโตรก ก่อนที่ช่วงบ่ายจะมีพายุฝนฟ้าคะนองทำให้นักกอล์ฟบางส่วนแข่งขันไม่จบต้องแข่งขันต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น ในกอล์ฟอาชีพ ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ รายการ "สิงห์ออลไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ณ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จังหวัดนครปฐม เมื่อ 13 มิ.ย. 62

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสะสมคะแนนอันดับโลก ออล ไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ จากการสนับสนุนโดย บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ บริษัท บางกอกกล๊าส จำกัด (มหาชน) จัดแข่งขันรายการ "สิงห์ออลไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 13-16 มิถุนายน 2562 ณ สนามสุวรรณ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จังหวัดนครปฐม ระยะ 7,055 หลา พาร์ 72 ผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัลไปครอง 450,000 บาท และคะแนนสะสมอันดับโลก 5 คะแนน

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมาเป็นรอบแรกของการแข่งขัน โดย ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย โปรวัย 25 ปีจากราชบุรี เริ่มแข่งขันที่หลุม 10 ก่อนจบ 9 หลุมแรกทำได้ 6 เบอร์ดี้ที่หลุม 11, 13, 14, 15, 16, 18 และมาเก็บเพิ่มใน 9 หลุมหลังได้อีก 4 เบอร์ดี้ที่หลุม 2, 5, 7, 9 โดยไม่เสียโบกี้ จบรอบด้วยสกอร์ 10 อันเดอร์พาร์ 62 ขึ้นเป็นผู้นำเดี่ยว นำห่างที่สอง ขวัญชัย แท่นนิล 2 สโตรก ก่อนที่ช่วงบ่ายคณะกรรมการประกาศหยุดการแข่งขันเนื่องจากมีประจุไฟฟ้าในอากาศทำให้มีนักกอล์ฟบางส่วนแข่งขันไม่จบต้องแข่งขันต่อในเช้าวันรุ่งขึ้น

ภูสิทธิ์ กล่าวว่า วันนี้เป็นวันที่พัตต์ดีที่สุดตั้งแต่เล่นกอล์ฟมาเลยครับ เกมส์โดยรวมไดร์ฟเวอร์กับเหล็กต้องมีเข้าสนามไดร์ฟนิดนึงเพราะว่าหลังๆตีไม่ค่อยออน แต่ว่าชิพเก็บได้ และพัตต์นอกกรีนลง สนามสุวรรณเป็นสนามที่ผมซ้อมและเป็นสปอนเซอร์ของผมก็ทำให้ได้เปรียบคนอื่น สนามนี้ต้องพัตต์ดี เพราะผมเชื่อว่าทุกคนตีได้ไม่ต่างกัน แต่ว่าอยู่ที่พัตต์ลงหรือไม่ลง สำหรับพรุ่งนี้ก็จะเล่นเหมือนวันนี้ค่อยๆไปเรื่อยๆ ไม่ได้ตั้งเป้าอะไร เล่นเกมส์ของตัวเองไปเรื่อยๆเหมือนวันนี้

ขณะที่ ขวัญชัย แท่นนิล วัย 33 ปีจากหัวหิน ทำสกอร์ตามเป็นที่สองที่ 8 อันเดอร์พาร์ 64 จาก 8 เบอร์ดี้ไม่เสียโบกี้ ส่วน รัชพล จันทวารา ทำสกอร์ 6 อันเดอร์พาร์ 66 อยู่ที่ 3

สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ และ รัฐธีร์ ศิริธนากุลศักดิ์ ทำสกอร์ 5 อันเดอร์พาร์ 67, พชร คงวัดใหม่, กัมลาศ นาเมืองรักษ์ และ เชาวลิต ผลาผล ทำสกอร์ 4 อันเดอร์พาร์ 68, ชัพชัย นิราช, นำโชค ตันติโภคากุล, ถิรวัฒน์ แก้วศิริบัณฑิต และ ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ ทำสกอร์ 2 อันเดอร์พาร์ 70, ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ และ เนติพงศ์ ศรีทอง ทำสกอร์ 1 อันเดอร์พาร์ 71 และ รฐนน วรรณศรีจันทร์ ทำสกอร์ 1 โอเวอร์พาร์ 73

สำหรับการแข่งขันในวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย. จะเริ่มแข่งขันรอบแรกต่อเวลา 6:50 น. ส่วนรอบสองเริ่มแข่งขันกลุ่มแรกเวลา 6:50 น. แฟนกอล์ฟที่สนใจสามารถติดตามชมการแข่งขันได้ที่สนาม หรือติดตามสกอร์ล่าสุดได้ทาง www.allthailandgolftour.com