การเมืองเรื่องมุ้ง ยังยุ่งอีนุงตุงนัง !...*...

แม้จะเป็นเรื่องปกติทุกครั้งที่มีการจัดโผครม. ที่จะมีการต่อรองกันไปมา แต่ในอารมณ์ประเทศรอความหวังว่ารัฐบาลชุดใหม่จะมาพาให้พ้นภัยเศรษฐกิจ ก็เก็บอาการกันนิดก็ได้ ยิ่งพี่น้องชาวเกษตรกร ฝากความหวัง จับตาไปที่เสนาบดี ที่จะเข้ามากุมบังเหียนกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงพาณิชย์ รอให้เข้ามาแก้ไขปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ เพราะถ้าทำให้เกษตรกรลืมตาอ้าปากได้ จะเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงติดตราตรึงใจไปนานเท่านาน...*...

ที่ปั่นป่วนมากที่สุด ก็คือพรรคแกนนำ พรรคพลังประชารัฐนั่นแหละ ข้างนอกสุกใส ข้างในเป็นโพรง ปล่อยข่าวต่อรอง เลื่อยขาเก้าอี้กันเอง ไม่เว้นแต่ละวัน ไม่ยอมหยุด ว่ากันว่า งานนี้ถึงกับต้องงัดไม้เด็ด เปิดแผลที่อยู่กลางหลังออกมาสยบ คดีความต่างๆที่ยังค้างอยู่ใน ป.ป.ช.มาเป็นยันต์กันผี แต่ก็ไม่รู้ว่า จะยอมสงบจิตสงบใจลงได้นานเท่าไหร่...*...

เพราะผู้จัดการรัฐบาล พูดคำไหน ก็ค้องเป็นคำนั้น แต่ก็ยังไม่ยอมหยุดป่วน จนต้องถึงมือ “บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องโดดลงมาเองต่อสายถึงแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล ให้ความมั่นใจ หลังถูกแซะจากกลุ่มก๊วนในพรรคพลังประชารัฐ...*..

เห็นจะเป็นอย่างที่ สกลธี ภัททิยกุล เคยออกมาบ่นก่อนหน้านี้ผ่านสื่อโซเชียลไว้ก่อนหน้านี้ ยกมาให้อ่านกันอีกครั้ง น่าจะสะท้อนภาพภายในพรรคพลังประชารัฐได้เป็นอย่างดี...*...

“เขาว่าการเมืองเป็นเรื่องต่อรองผลประโยชน์... ดังนั้นการที่พรรคร่วมรัฐบาลจะต่อรองนั่นโน่นนี่ก็เป็นสิทธิและเป็นเรื่องปกติของเขา ฝั่งไหนด้านไหนรับข้อเสนอและยอมให้ได้ตามที่พรรคร่วมขอ ไม่ว่าจะนโยบายหรือกระทรวงที่รับผิดชอบก็ร่วมงานกันไป เป็นมาอย่างนี้ทุกยุคทุกสมัย... แต่การต่อรองของคนในพรรคแกนนำกันเองนี่สิครับมันน่าละอาย...*...

อย่างตัวผมเคยอยู่ประชาธิปัตย์มา 10 กว่าปี ตอนตั้งรัฐบาลไม่เห็นมีใครในพรรคต่อรองอะไร ให้เป็นหน้าที่ของหัวหน้าพรรคกับกรรมการบริหารพรรคจะเห็นสมควรยิ่งโดยเฉพาะการเลือกตั้งครั้งนี้ (ความเห็นส่วนตัวนะครับ) ผมว่า 80% ของคนที่เลือกพรรคพลังประชารัฐเพราะอยากเห็นลุงตู่เป็นนายกรัฐมนตรีบริหารประเทศต่อไป น้อยนักครับที่เลือกเพราะอยากเห็นคนนั้นคนนี้เป็นรัฐมนตรีกระทรวงโน้นนี้ หรือเลือกเพราะนาย A นาย B นาย C ถ้าจะมีแฟนคลับส่วนตัวก็คงจะมีบ้างแต่เป็นส่วนน้อย ไม่อย่างนั้นคงไม่ได้มี ส.ส.เขตหน้าใหม่ที่ไม่เคยทำงานในพื้นที่เกิดขึ้นมากมายหรอกครับ ...*...

ดังนั้น การที่จะมีใครมาอ้างว่าผมมี ส.ส.ในมือเท่านั้นเท่านี้คน ผมเข้ามาได้ด้วยตัวผมเอง พี่น้องประชาชนอยากเห็นผมเป็นนั่นนี่แล้วมาต่อรองว่าผมต้องได้เป็นอะไรก็ตาม บลาๆๆๆๆ... ละอายใจบ้างเถอะครับ คิดถึงประเทศบ้าง อย่าเอาแต่ความอยากได้อยากเป็นของตัวเองเป็นที่ตั้ง แค่ที่ผ่านๆ มาคนเขาก็คลื่นเหียนกับนักการเมืองมามากพอแล้ว ปล่อยให้ท่านนายกรัฐมนตรีดูความเหมาะสมและจัดวางคนที่ดีให้ทำงานเถอะ... ภาพข่าวที่ออกมามันบั่นทอนความเชื่อมั่นทุกวันๆ ประเทศมันจะเดินต่อไปยากครับ #ทำเพื่อชาติสักครั้งเถอะ”...*...

หลังจบการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลนัดสานสัมพันธ์ รายการ “VICHAI SRIVADDHANAPRABHA TROPHY” เพื่อระลึกและสืบทอดเจตนารมณ์ วิชัย ศรีวัฒนประภา ผู้บุกเบิกและผลักดันกีฬาขี่ม้าโปโลให้เป็นที่รู้จัก งานนี้ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนาประภา ซีอีโอหนุ่มแห่ง คิง เพาเวอร์ ถึงกับปลื้มอกปลื้มใจกับการจัดงานที่ผ่านมา เพราะนอกจากมีการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลแล้ว ยังเสมือนเป็นการคืนสู่เหย้าของผู้ที่รักและหลงใหลในกีฬาขี่ม้าโปโล แว่วๆ มาว่า ซีอีโอแห่ง คิง เพาเวอร์ วางแผนบินไปเตรียมตัวจัดการแข่งขันกีฬาขี่ม้าโปโลถึงอังกฤษเลยทีเดียว ...*...

สุชาติ อำนาจวิภาวี อารีย์ หวลคิด และ พงษ์เทพ - กชพร วงศ์กตัญญู เรียนเชิญเพื่อเป็นเกียรติในพิธีฉลองมงคลสมรสระหว่าง ปิยรัตน์ วงศ์กตัญญู กับ วสันต์ อำนาจวิภาวี เสาร์ที่ 22 มิ.ย. เวลา 18.00 น. ที่โรงแรมอวานี ริเวอร์ไซด์ เจริญนคร ...*...

ศุกร์ที่ 14 มิ.ย. สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดพังงา ชวนชม ชิม ช้อป สินค้า OTOP คัดสรรจากชุมชนท่องเที่ยว OTOP นวัตวิถี ของดีเมืองพังงา ในงานฟรีคอนเสิร์ต รักชาติ รักจังพังงา เมืองภูผา ใต้ฟ้าพระบารมี พี่ร้องให้น้องได้เรียน ครั้งที่ 5 ที่ศูนย์ราชการจังหวัดพังงา ...*...

ฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ชวนร่วมการประชุมวิชาการพยาบาล ประจำปี 62 “วิชาชีพการพยาบาลท่ามกลางกระแสความพลิกผันของระบบสุขภาพ” วันที่ 20-21 มิ.ย. เวลา 07.30 – 16.00 น. ที่ห้องคอนเวนชั่นฮอลล์ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ สนใจสามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ www.chulalongkornhospital.go.th/nurse ถึงวันที่ 15 มิ.ย. ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันศุกร์ที่ 14 มิ.ย. เวลา 08.30 น. กองบริหารการสาธารณสุข สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จัดการประชุมเชิงปฏิบัติการพัฒนาศักยภาพศูนย์บริการสุขภาพชาวต่างชาติ ของหน่วยบริการในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข (1st National Health Forum) ที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น

ประกาศเกียรติคุณ...ศ.คลินิก เกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร รมว.สาธารณสุข มอบโล่รางวัลประกาศเกียรติคุณแก่ จรัสพรรณ ศรีสวัสดิ์ ผอ.ใหญ่ฝ่ายภาพลักษณ์และสื่อสารองค์กร สายการบินนกแอร์ ในฐานะเป็นองค์กรที่ให้ความร่วมมือและสนับสนุนการดำเนินงานในการรณรงค์ควบคุมการบริโภคยาสูบ เพื่อสุขภาพที่ดีของคนไทย จัดโดย กรมควบคุมโรค ที่เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์

ไทยวอเตอร์ 2019...ดร.วิจารย์ สิมาฉายา ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประธานเปิดงานไทยวอเตอร์ 2019 การแสดงเทคโนโลยีด้านการบริหารจัดการน้ำดีและน้ำเสียระดับภูมิภาค โดยมี มนู เลียวไพโรจน์ ปธ.บห.ยูบีเอ็ม เอเชีย (ประเทศไทย) เอ็ม กานดิ ดร.ชวลิต รัตนธรรมสกุล และ ธำรง บูรณะตระกูล ร่วมงาน ที่ไบเทค บางนา

วันนี้ที่รอคอย...อานันท์ ปันยารชุน เป็นประธานในงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสระหว่าง อรกัญญา ศรีคิรินทร์ บุตรี ร.ตท. ณรงศักดิ์ ศรีคิรินทร์ – จิราพันธ์ จิตรประเสริฐ กับ คุณภาพ วิเชียรรัตน์ บุตร จุมพฏ วิเชียรรัตน์ – ลักษณา แป้นเพชร โดยมี วัลลภา ศิวะเดชาเทพ ร่วมอวยพร ที่โรงแรม ดิ เอมเมอรัลด์

แสดงความยินดี...นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน มอบหมายให้ ทวีป บุตรโพธิ์ รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน นำข้าราชการสังกัดกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาส ครบรอบ 21 ปี วันสถาปนาสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง

เพิ่มขีดความสามารถ...ก่อศักดิ์ ไชยรัศมีศักดิ์ ปธ.กก.บห.ซีพี ออลล์ ลงนามบันทึกความร่วมมือกับ Gerhard Rooss ตัวแทนแอโรบินดุ้ง ประจำประเทศไทย เพื่อดำเนินโครงการพัฒนาบุคลากรสำหรับอุตสาหกรรมการบิน ตั้งศูนย์สอบภาคทฤษฎีช่างซ่อมบำรุงอากาศยาน โดยมี ดร.คณิศ แสงสุพรรณ เลขาธิการคณะกรรมการนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก ร่วมงาน ที่ อาคาร กสท. โทรคมนาคม เขตบางรัก

เพิ่มพื้นที่สีเขียว...ทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผอ.องค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เตชพล กฤตยารักษ์ รองเลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา และ ชาติชาย อุทัยพันธุ์ ผวจ.สมุทรปราการ ร่วมปลูกต้นไม้พันธ์พื้นถิ่นและพืชสมุนไพร เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับคุ้งบางกระเจ้า ที่คุ้งบางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

ส่งเสริม...อายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้งคลับ นำโดย นะโอะโตะ มิเนะมุระ เปิดครัวต้อนรับ พิรุณ ลายสมิต ผอ.มูลนิธิศูนย์พัฒนาและฝึกอบรมคนพิการแห่งเอเชียและแปซิฟิก คริสโตเฟอร์ เบญจกุล และผู้พิการ ในโครงการฝึกอบรมอาชีพด้านการโรงแรมให้คนพิการ เข้าร่วมเรียนทำอาหาร ที่ครัวอายิโนะโมะโต๊ะ คุกกิ้ง คลับ อาคารศรีอยุธยา

รณรงค์ให้ความรู้...โรจนา สังข์ทอง โชคดี สมิทธิ์กิตติผล นพ.วัชระ พุ่มประดิษฐ์ นิตยา กรีติเสริมสิน และ โฟกัส จีระกุล จัดกิจกรรมรณรงค์ให้ความรู้ ที่เกาะพญาไท เพื่อส่งเสริมและพัฒนาสวัสดิภาพหมูในฟาร์มให้ปลอดภัยจากเชื้อแบคทีเรียดื้อยาในเนื้อหมูแก่ผู้บริโภค ก่อนยื่นจดหมายเปิดผนึกให้ซุปเปอร์มาร์เก็ตชื่อดัง โดยมี สลิลลา สีหพันธุ์ ผู้บริหารเทสโก้ โลตัส เป็นผู้รับจดหมาย ที่เทสโก้ โลตัส สำนักงานใหญ่

ขยายธุรกิจ...วรรธนะ เจริญนวรัตน์ กก.ผจก.วนชัย กรุ๊ป ร่วมลงนามความร่วมมือขยายธุรกิจด้านค้าปลีกและพลังงานทดแทนกับพันธมิตร นำโดย มารุต แสงศาสตรา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและการขาย ไดนาสตี้ เซรามิค โปรเซส เอ็นจิเนียริ่ง เซอร์วิส ธนาคารกรุงเทพ กลุ่มธุรกิจแก๊สแอนด์พาวเวอร์ในไทย และกลุ่มธุรกิจแก๊สแอนด์พาวเวอร์ในไทย ที่วู้ดสมิตร สำนักงานใหญ่ ถ.วงศ์สว่าง

เยี่ยมชม...สถาบันผลิตผลเกษตรฯ ม.เกษตรศาสตร์ร่วมออกบูธแสดงผลงานวิจัยของสถาบันฯ ในงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2019 โดยนำผลงานวิจัยเด่นด้านพลังงานชีวมวล ผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิงชีวมวล Wood Pellet โปรแกรมการบริหารจัดการชีวมวล และบริการตรวจวิเคราะห์ด้านพืชพลังงานและไม้โตเร็ว และยกผลงานวิจัยเด่นมาจัดแสดง โดยมี เข็มอัปสร สิริสุขะ ทูต TGDA2018 เยี่ยมชมบูธ