วันที่ 12 มิ.ย.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีชายถูกตำรวจทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ในเขตพื้นที่ สภ.โนนสูง ภ.จว.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 เวลาประมาณ 18.00 น. ที่ผ่านมา ว่าได้รับรายงานจาก กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ว่า ได้ให้ ด.ต.เกรียงไกร โสภาพรม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กองร้อยที่ 1 กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. บช.น. รายงานตัวต่อต้นสังกัด เนื่องจากต้องหาคดีอาญา และมีการตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว พร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และทางพนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง ได้ออกหมายเรียก ด.ต.เกรียงไกร เพื่อแจ้งข้อกล่าวหา และได้รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินคดีอาญาตามขั้นตอนกฎหมาย

พล.ต.อจักรทิพย์ กล่าวอีกว่า กก.อารักขา 1 บก.อคฝ. ซึ่งเป็นต้นสังกัดของ ด.ต.เกรียงไกร ได้ตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จที่เกิดขึ้น เพื่อดำเนินการทางวินัยแล้ว และพนักงานสอบสวน สภ.โนนสูง ยังต้องสอบสวนปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติม รวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมาย

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา ได้เน้นย้ำสั่งการข้าราชการตำรวจทุกนายไม่ให้กระทำผิดกฎหมาย พร้อมกำชับให้ผู้บังคับบัญชาหมั่นตรวจสอบ สอดส่องดูแลผู้ใต้บังคับบัญชา หากเจ้าหน้าที่ตำรวจประพฤติปฏิบัติตนนอกแถวจะดำเนินการทางวินัยและทางอาญาอย่างเด็ดขาด ไม่ปล่อยไว้อยู่แล้ว เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และยังได้กำชับให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานด้วยความรอบคอบ สอบสวนให้สิ้นกระแสความในทุกประเด็น ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่ายและสามารถตอบคำถามสังคมได้

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance