สยามรัฐ ยึดมั่นอุดมการณ์ปกป้อง-เทิดทูนสถาบันชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ยืนหยัดรับใช้สังคมด้วยจิตสำนึกแห่งความรับผิดชอบ ...*...

“กรรมคือผลของการกระทำ” แล้วอดีตก็ทำหน้าที่ไล่ล่า 3 แกนนำพรรคอนาคตใหม่ โดนกันถ้วนหน้าตั้งแต่ตัวหัวหน้าพรรค ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาฯพรรค และล่าสุด พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรค ...*...

ก่อนจะอ้างตามสูตรสำเร็จว่าเป็น “เหยื่อ” ถูกผู้ไม่หวังดีนำสถาบันสูงสุดมาเป็นเครื่องมือในการทำลายล้างทางการเมืองนั้น “เจ้าพระยา”ว่าทั้ง 3 คนนี้ ควรกลับไปทบทวนดูตัวเองว่า ที่ผ่านมามีพฤติกรรมเช่นไร พูดจาแบบไหน ถึงทำให้ถูกต่อต้านจากคนไทยที่เป็นไทยแท้ๆ ทั้งเลือดเนื้อและวิญญาณ ซึ่งมีสถาบันพระมหากษัตริย์เป็นศูนย์รวมจิตใจมาช้านาน ...*...

เพราะก็เป็นหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่เองไม่ใช่หรือที่เคยพูดว่า “เศรษฐกิจพอเพียงเป็นเพียงวาทกรรม” ขณะที่สหประชาชาติยกย่องให้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นแนวทางนำไปสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของโลก ...*...

อีกทั้งก็เป็นเลขาฯพรรคอนาคตใหม่เองไม่ใช่หรือที่เคยพูดว่า “ให้สถาบันพระมหากษัตริย์มีหน้าที่ในการเคารพและพิทักษ์รัฐธรรมนูญ ก่อนเข้ารับตำแหน่งต้องสาบานตนต่อสภาผู้แทนราษฎรว่าจะปฏิบัติตามรัฐธรรมนูญทุกประการ” ...*...

และก็เป็นโฆษกพรรคอนาคตใหม่เองไม่ใช่หรือ ที่โพสต์ภาพตัวเองและเพื่อนพ้องแสดงกิริยาไม่เหมาะสมต่อพระบรมฉายาลักษณ์ ...*...

เมื่อพูดจาทำท่าทำทางหมิ่นแคลนฯ ย่ำยีความรู้สึกของคนที่รักเคารพในสถาบันพระมหากษัตริย์ถึงขนาดนี้ จะไม่ให้ทั้ง 3 แกนนำพรรคอนาคตใหม่ ถูกมองว่ามีทัศนคติที่เป็นอันตรายต่อสถาบันเบื้องสูงได้อย่างไร ...*...

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่จะมีผู้ออกมาแสดงความเห็น และจุดยืน “รับไม่ได้”ต่อ 3 แกนนำพรรคอนาคตใหม่ ดังที่เป็นกระแสอยู่ในเวลานี้ ...*...

ส่วนแกนนำพรรคการเมืองอื่นๆ ที่ออกมาแสดงท่าทีปกป้องเห็นอกเห็นใจ 3 แกนนำพรรคอนาคตใหม่นั้นถือว่าเป็นสิทธิส่วนบุคคล ไม่ว่าใครก็คงไปละเมิดไม่ได้ ทว่า ก็คงห้ามไม่ได้เช่นเดียวกัน ที่จะถูกคนรักสถาบันพระมหากษัตริย์มองว่า มีความคิด มีพฤติกรรม มีทัศนคติ ไม่ต่างอะไรกับ 3 แกนนำพรรคอนาคตใหม่ ...*...

พร้อมกันนี้โปรดรับทราบไว้ด้วย ที่คนไทยทั้งแผ่นดินรักเคารพเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น เพราะหากไม่มีพระมหากษัตริย์เป็นผู้นำในการพิทักษ์รักษาผืนแผ่นดินนี้ คงไม่มีเมืองไทยให้ได้ใช้ชีวิตกันอยู่ในปัจจุบัน ...*...

ถ้าไม่มีสถาบันพระมหากษัตริย์ในวันวาน ยังน่าสงสัยอยู่ว่าคนไทยจะมีชะตากรรมที่แตกต่างไปจากชาวโรฮีนจาในวันนี้หรือไม่ ...*...

ย้อนกลับมาส่งท้ายกันที่ความเคลื่อนไหวทางการเมืองว่าด้วยโผครม.ในยุครัฐบาลประยุทธ์สมัยที่สอง คาดว่าน่าลงตัวสะเด็ดน้ำจริงๆ ได้ในเร็ววันนี้ ...*...

ระหว่างนี้ก็คงมีข่าวการต่อรองระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ กับพรรคประชาธิปัตย์ออกมาเป็นระยะๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะในพรรคประชาธิปัตย์เองก็ยังขาดความเป็นเอกภาพ มีส.ส.บางกลุ่มแสดงท่าทีตอบรับในข้อเสนอใหม่ของพรรคพลังประชารัฐเองที่พยายามจะล้มดีลเดิม ...*...

เอาเป็นว่า 2 พรรคนี้ตกลงกันได้เมื่อไร ทุกอย่างเป็นอันยุติ เพราะพรรคร่วมรัฐบาลอื่นๆ อีกว่า 10 พรรค ไม่ได้มีพรรคไหนทำตัวเป็นปัญหาอะไร ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันพฤหัสบดีที่ 13 มิ.ย. เวลา เวลา 08.30 น.นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ เป็นประธานเปิดการสัมมนา “แลกเปลี่ยนความรู้ด้านวิชาการห้องปฏิบัติการที่ขอการรับรองจากสำนักมาตรฐานห้องปฏิบัติการตามมาตรฐาน ISO/IEC 17025, ISO 15189, ISO 15190, ISO 22870 และ ISO 17034” ที่ห้องจูปิเตอร์ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

14.00น. อัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยามฯ และวีรพล จงเจริญใจ แถลงข่าว “เตรียมความพร้อมการจัดงาน ASA Real Estate Forum 2019” พร้อมมีการเสวนาในหัวข้อ “Smart & Innovative CITIES FOR ALL” เมืองอัจฉริยะ เมืองนวัตกรรม เมืองเพื่อทุกคน ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ...*...

18.30 น. บุญเกียรติ โชควัฒนา ปธ.กก.ไอ.ซี.ซี.อินเตอร์เนชั่นแนล และ แอนโทนี่ ทราน รองประธานอาวุโส/กก.ผจก.เอเชียแปซิฟิค ลาร์กาแดร์ เอ็นเตอร์ไพรส์(ฮ่องกง) เป็นประธานเปิดงาน“ ELLE X SOLEDAD” จัดโดย รมิดา รัสเซลล์ มณีเสถียร ที่ Main Hall 2 สยามพารากอน

ประชุมหารือ...พิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผวจ.พิษณุโลก ประชุมหารือร่วมกับ วรชนาธิป จันทนู รอง ผอ.สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ พล.อ.ดร.ศิริ ทิวะพันธ์ ประธานที่ปรึกษา วงษ์พาณิชย์ อินเตอร์เนชั่นแนล และ ดร.สมไทย วงษ์เจริญ ประธาน วงษ์พาณิชย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ถึงแนวทางการขับเคลื่อนมาตรฐานอาชีพและคุณวุฒิวิชาชีพด้านการจัดการของเสียชุมชน เพื่อผลักดันคนท้องถิ่นให้เป็นมืออาชีพอย่างแท้จริง ที่ห้องประชุม ศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก

เซลล์ครั้งใหญ่...คมสัน สุวรรณอัมพา รอง ผวจ.เชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน Central Group Home & Decor Expoมหกรรมสินค้าและของตกแต่งบ้าน SALE ครั้งใหญ่ที่สุดในภาคเหนือกว่า 1 ล้านรายการ ลดสูงสุด 80 เปอร์เซ็น โดยมี อรชร จันทร์วิวัฒนา วรวัชร ตันตรานนท์ ธนัชชพร พงษ์เย็น สหัษพญน์ ร่มโพธิ์เย็น สุชาติ ไชยมงคล และ ชุตินันต์ พังแก้ว ร่วมงาน ที่เชียงใหม่ฮอลล์ เซ็นทรัลพลาซา เชียงใหม่ แอร์พอร์ต

ดูงานต้านทุจริต...สำนักงาน ป.ป.ช. โดยสถาบันการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ สัญญา ธรรมศักดิ์ นำคณะผู้เข้ารับการอบรมในหลักสูตร นยปส. รุ่นที่ 10 โดยมี วิทยา อาคมพิทักษ์ กรรมการ ป.ป.ช. หัวหน้าคณะ พร้อมด้วย พล.อ.บุณยวัจน์ เครือหงส์ กรรมการ ป.ป.ช. ศึกษาดูงานเกี่ยวกับการต่อต้านการทุจริต Ganghwa County หรือเทศบาลคังฮวา ประเทศสาธารณรัฐเกาหลี

ลงนาม...กอบชัย สังสิทธิ์สวัสดิ์ อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม และ เทวินทร์ วงศ์วานิช ประธานที่ปรึกษา อินโนสเปซ (ประเทศไทย) ลงนามบันทึกความเข้าใจกับภาคีเครือข่ายองค์กรภาครัฐ-เอกชน สถาบันการเงิน และสถาบันการศึกษา เพื่อสร้างและพัฒนา Startup ใช้ประโยชน์จากวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อขับเคลื่อนประเทศไปสู่เศรษฐกิจฐานนวัตกรรมอย่างยั่งยืน มุ่งสู่การเป็นศูนย์กลางของนวัตกรรมและ Startup ของอาเซียน ที่โรงแรมโกลเด้นทิวลิป ซอฟเฟอริน พระราม 9

เยี่ยมชม...ศิริพร บุญชู อธิบดีกรมหม่อนไหม และ สุรพล จารุพงศ์ ปรึกษากรมหม่อนไหม เยี่ยมชมผลงานด้านการสืบทอด รักษา ต่อยอดของกลุ่มผ้าทอนาหมื่นศรี โดยมี ทิตยาวรรณ์ กิจวรรณีกุล ผอ.สำนักงานหม่อนไหมเฉลิมพระเกียรติฯ เขต 5 ชุมพร ให้การต้อนรับ ที่บ้านนาหมื่นศรี ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง

โอทอปกลางปี...นิสิต จันทร์สมวงศ์ อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน แถลงข่าวการจัดงาน OTOP Midyear 2019 มีผู้ผลิตผู้ประกอบการโอทอปนำของกิน ของใช้ จากทั่วประเทศเข้าร่วมงานกว่า 3,000 ราย หนุนแคมเปญ OTOP ช้อปช่วยชาติ เมื่อวันก่อน

ปลายทางชีวิต...สุพจน์ ตันติจิรสกุล ปธ.กก.พีน่าเฮาส์ เป็นประธานในพิธีสวดอภิธรรม คุณพ่อกิมเมี้ยว แซ่เจี่ย บิดา พิเชฐ พงพิทักษ์เมธา โดยมี เมฆินทร์ เอี่ยมสอาด ร่วมพิธี ที่วัดลุ่มเจริญศรัทธา ถนนจันทน์ เขตสาทร เมื่อวันก่อน

เปิดอาคารละหมาดหญิง...สิน นุ้ยด้วง ปลัดอำเภอกันตัง น้ำมนต์ โฆสะโก ผอ.วิทยาลัยการอาชีพกันตัง และตัวแทนชุมชนในพื้นที่ ร่วมเปิดอาคารละหมาดหญิง ตั้งอยู่ภายในพื้นที่ของวิทยาลัยการอาชีพกันตัง จ.ตรัง เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการประกอบพิธีทางศาสนาสำหรับบุคลากร นักเรียน นักศึกษา และประชาชนในพื้นที่ใกล้เคียง

ปลื้มอกปลื้มใจ...ชูชัย-ฤดีกาญจน์ สระแก้ว ปลื้มอกปลื้มใจลูกชาย ชนะกานต์ สระแก้ว ในโอกาสเข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร ตณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยมี ชนิดา สระแก้ว พร้อมญาติสนิทมิตรสหาย ร่วมแสดงความยินดี ที่มหาวิทยาลัยแม่โจ้

ท้าประลองเกม...คอนเทนซ์ ชาน ผจก.ฝ่ายขายประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก จีเอเอส เทคโนโลยี ร่วมแสดงนวัตกรรมหุ่นยนต์สายพันธุ์นักรบ Geio และจัดการแข่งขันGJS ROBOTในงาน Thailand Game Expo by AIS eSports ผู้ชนะเลิศอันดับ 1 อันดามัน ศิรินนท์ เป็นตัวแทนในการแข่งขัน WCG : World Cyber Game 2019 ที่ไบเทคบางนา