แฮปปี้เอ็นดิ้ง จบดีลตั้งรัฐบาล! ...*...

เรื่องกระจองงอแง ของพรรคร่วมรัฐบาลนั้น สุดท้ายก็เอออวยตามกันไปหมด ที่ท้าให้ยุบสภานั้น ก็เก่งแต่ปากไปอย่างนั้น เพราะอันที่จริง ถ้าเลือกตั้งวันนี้ พรุ่งนี้ จะไปเอา “น้ำเลี้ยง” มาจากไหน? ...*...

และในพิธีรับสนองพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งนายกรัฐมนตรี คนที่ 30 ที่ทำเนียบรัฐบาล ก็จะมีบรรดาหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล ไปร่วมในพิธี สะท้อนถึงสัญญาณ “ร่วมหอลงโรง” กันอย่างเหนียวแน่น ไม่ว่าอย่างไรก็กอดคอกันไปต่อ...*...

อย่างไรก็ตาม การแต่งตั้งนายกรัฐมนตรีในครั้งนี้ วิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี บอกว่า ถือเป็นครั้งแรกที่นายกรัฐมนตรีจะรับพระบรมราชโองการภายในทำเนียบรัฐบาล หากไม่นับ พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งไม่ได้เข้ามาในสถานการณ์ปกติ. ..*...

เจ้าช่อมาลี ยิ่งแย้มยิ่งบานกันใหญ่!! ก่อนหน้านี้ต้องยอมรับว่า มุมมองที่มีต่อ พรรณิการ์ วานิช หรือ “ช่อ” นั้น สำหรับ ศรพระราม แล้ว น่าจับตากับบทบาทของเธอ ในฐานะโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ไม่เฉพาะที่เธอเป็นสุภาพสตรีเท่านั้นหากแต่เป็นการวางตำแหน่งของเธอ ตั้งแต่ช่วงของการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา ไม่ใช่เพียงโปรไฟล์เด่น แต่บุคลิกและการให้สัมภาษณ์ต่างๆ ก็จับจิตจับใจ ...*...

พอเปิดสภาฯ ก็ได้เห็นถึงความชาญฉลาดในการจัดการกับสถานการณ์ของเธอ การเลือกที่จะนิ่งสงบ สยบความเคลื่อนไหวของ ปารีณา ไกรคุปต์ และการรับมือกับกระแสวิจารณ์เรื่องการแต่งกายของเธอจาก คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ ...*...

ถ้าจะให้คะแนนกัน ก็ต้องบอกว่า เธอสอบผ่านจาก2กรณีแรก และทำให้กระแสตีกลับไปยังบุคคลที่ปะ ฉะ ดะ กับเธอข้างต้น ทว่า ในวันนี้ ภาพในอดีตของเธอ ได้หวนมาเป็นโจทย์ใหญ่สำหรับเธอ คราวนี้เธอนิ่งอยู่ไม่ได้ เธอขอโทษประชาชน และชี้เป้ากล่าวโทษไปที่ปฏิบัติการสงครามข่าวสาร หรือ IO ของทหาร แล้วให้นักรบไซเบอร์มาบิดเบือนว่าภาพในมือนั้น ไม่ใช่ภาพของบุคคลอันเป็นที่รักและเทิดทูนของปวงชนชาวไทย ...*...

ศรพระราม รู้สึกเสียดายจริงๆ ที่ “ช่อ”ไม่ได้ยืดอกรับสิ่งที่เธอกระทำในอดีต เสียดายที่ “ช่อ” ไม่กล้าจะยอมรับว่าตนเองมีทัศนคติอย่างไร แต่กลับ “ดราม่า” แทนที่จะสร้างมาตรฐานของ ส.ส.รุ่นใหม่ ให้สมกับชื่อพรรคอนาคตใหม่ ...*...

ไปรษณีย์ไทย ร่วมกับ เทสโก้ โลตัส เปิด “จุดบริการส่งด่วน EMS ในประเทศ 24 ชั่วโมง” จุดบริการฝากส่งด้วยบริการไปรษณีย์ด่วนพิเศษ ในประเทศ ตลอด 24 ชั่วโมง ในราคาเริ่มต้นที่ 30 บาท ที่เทสโก้ โลตัส เอ็กซ์เพรส เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า ประชาชน และผู้ค้าออนไลน์ และเทสโก้ โลตัส ยังได้จัดแคมเปญมอบส่วนลดท้ายใบเสร็จบริการส่งด่วนมูลค่า 10 บาท สำหรับซื้อสินค้าภายในเทสโก้ โลตัส ตั้งแต่ 100 บาทขึ้นไป ตั้งแต่วันนี้ – 31 ส.ค. ...*...

กรมการพัฒนาชุมชน ชวนเที่ยวงาน “OTOP Midyear 2019” ระหว่าง 15-23 มิ.ย. ที่อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี เพื่อหนุนแคมเปญ “OTOP ช้อปช่วยชาติ” จากการซื้อสินค้า OTOP ระหว่างวันที่ 30 เม.ย.-30 มิ.ย. สามารถนำใบเสร็จรับเงินไปลดหย่อนภาษีได้ตามที่จ่ายจริง แต่รวมกันไม่เกิน 15,000 บาท ได้อีกด้วย ...*...

ไทยเบฟเวอเรจ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานการพัฒนาเยาวชนและการศึกษา ในโครงการ “OUR Khung Bang Kachao” ชวนน้องๆ เยี่ยมชม Let’s BAB โดยมีผลงานของศิลปินไทยและต่างประเทศ ที่ BAB Box (One Bangkok) เป็นนิทรรศการที่ได้คัดเลือกผลงานของศิลปินหลากหลายแขนงจากนานาชาติ พร้อมกันนี้ภายในงานพบกับกิจกรรมเกี่ยวกับงานศิลปะมากมายที่พร้อมให้น้องๆ ได้ร่วมสนุก ตลอดเดือนมิถุนายนนี้ ...*...

สถาบันไอเอ็มซี ชวนผู้บริหารองค์กร ผู้บริหารไอทีทุกระดับและผู้สนใจ เข้าร่วมการสัมมนาในหัวข้อ “AI & Big Data 2019 : The Power of Balance between Technology & Business Values” จัดระหว่างวันที่ 24 - 25 ก.ค.เวลา 09.00 - 17.00 น. ที่โรงแรมแกรนด์ เมอร์เคียว สนใจลงทะเบียนเข้าอบรมได้ที่ www.imcinstitute.com/training/course-registration ...*...

ข่าวสังคมประจำวันพุธที่ 12 มิ.ย. เวลา เวลา 08.30 น.นพ.ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวโครงการเครือข่ายชุมชนร่วมใจป้องกันภัยผลิตภัณฑ์สุขภาพ ที่ห้องแมจิก 3 โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น...*...

09.00 น. สมาคมเวชสารสนเทศไทย สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ มาตรฐานการให้รหัสโรคและหัตถการเบื้องต้น Basic ICD – 10 ที่ห้องบอร์ดรูม โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

13.00 น. สุพันธุ์ มงคลสุธี ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และ สุริยน ศรีอรทัยกุล ประธานคลัสเตอร์แฟชั่นและไลฟ์สไตล์ฯ จัดงาน “Longest Runway” แฟชั่นรันเวย์ยาวที่สุด ภายใต้ธีม “คันทรี อิมเมจ” ตอกย้ำความเป็นศูนย์กลางของฐานการผลิตสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ในภูมิภาคอาเซียน ที่ ริเวอร์ พาร์ค ไอคอนสยาม

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ ไปทรงเป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์นวัตกรรม ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป ในโอกาสนี้ คณะผู้บริหาร ไกรสร-บุษกร จันศิริ ปธ.กก. ธีรพงศ์ - พรนภา จันศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ เชง นิรุตตินานนท์ ประธานคณะกรรมการบริหาร เฝ้าฯ รับเด็จ ณ อาคาร เอส เอ็ม ทาวเวอร์ ถ.พหลโยธิน

สู่สุคติ...ชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานในพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ร.ต.สมหวัง ศรีชัย บิดา กอบบุญ ศรีชัย เลขานุการ จริญโภคภัณฑ์อาหาร โดยมี ดร.ชัยวัฒน์ วิบูลย์สวัสดิ์ รังสรรค์ ศรีวรศาสตร์ อดิเรก ศรีประทักษ์ อรุณี วัชรานานันท์ สุขสันต์ เจียมใจสว่างฤกษ์ วรวิทย์ เจนธนากุล น.สพ.สุจินต์ ธรรมศาสตร์ และ สันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ร่วมพิธี ที่วัดธาตุทอง

วันชาติอิตาลี...โลเรนโซ กาลันตี เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐอิตาลีประจำประเทศไทย จัดงานฉลองครบรอบ 73 ปี วันชาติสาธารณรัฐอิตาลี โดยมี รศ.ดร.จิรายุ - ท่านผู้หญิง อรนุช อิศรางกูร ณ อยุธยา คุณหญิงกิ่งแก้ว เอื้อทวีกุล และ สุทธิภัค จิราธิวัฒน์ ร่วมงาน ที่โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ

แฮปปี้เบิร์ธเดย์...มาริสา สุโกศล หนุนภักดี รอง ปธ.กก.บห.กลุ่มโรงแรมและบริษัทในเครือสุโกศล มอบช่อดอกไม้ให้แก่ คุณหญิงสุภัทรา ตันติพิพัฒน์พงศ์ และ รศ. ดร.วไล ณ ป้อมเพชร ในโอกาสมาฉลองวันคล้ายวันเกิด โดยมี ดร.ธาวิษ ถนอมจิตศ์ ร่วมแสดงความยินดี ที่ โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ

ถวายพระพร...ธนาชิต ชูติกาญจน์ ผอ.เขตราษฎร์บูรณะ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะและถวายพระพรชัยมงคลม ในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีโดยมี คณะผู้บริหารเขต ผู้บริหารสถานศึกษา สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมพิธี ที่บริเวณสำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ

เปิดตลาดประชารัฐ...โชคชัย แก้วป่อง รองอธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน เปิดงานตลาดประชารัฐร่วมใจ OTOP Grand Sale ครั่งที่1 โดยมี ว่าที่ร้อยตรี พิรุณ เหมะรักษ์ รอง ผวจ.ระยอง พร้อมด้วย พัฒนาการจังหวัด ชลบุรี ฉะเชิงทรา ระยอง และคณะผู้บริหารกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมงาน ที่ลานอเนกประสงค์ ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ แจ้งวัฒนะ

ขับเคลื่อนอุตสาหกรรม... ณัฐพล รังสิตพล ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม ผนึกพลังทุกภาคส่วน แถลงข่าวมาตราการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติ และเปิดตัวการใช้แพลตฟอร์มดิจิทัล Industrial transformation Platform ในโซนพิเศษ Robotics Cluster Pavilion ในงานแมนูแฟกเจอริ่ง เอ็กซ์โป 2019 วันที่ 19-22 มิ.ย. ที่ไบเทค บางนา

เปิดศูนย์พัฒนา...นพ.ประวิทย์ สัมพันธ์สันติกูล ผช.ผอ.สำนักอนามัย เป็นประธานในพิธีเปิดศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตในชุมชนกลุ่มเพชรเกษมใต้ เขตหนองแขม โดยมี นพ.กมล ศรีจันทึก ผู้บริหารเขต ผู้แทนตำรวจ ทหาร ชุมชน และ สุพัตรา ขำสุวรรณ พยาบาลวิชาชีพชำนาญการศูนย์สาธารณะสุข 48 (นาควัชระอุทิศ) ร่วมกิจกรรม ที่ชุมชนนาคสถาพร 2 เมื่อวันก่อน

น่าชม...พาสินี ลิ่มอติบูลย์ และ เกตุวลี นภาศัพท์ ผู้บริหาร สยามพิวรรธน์ สมชาย มีเสน และ จิระนันท์ พิตรปรีชา เปิดนิทรรศการภาพถ่ายพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จารึกรวมใจไทย ใต้ร่มพระบารมี แสดงภาพถ่ายอันทรงคุณค่าเพื่อร่วมจารึกประวัติศาสตร์ของชาติไทย โดยมี วีระศักดิ์ พงศ์อักษร รชฎ วิสราญกุล และ วสันต์ วณิชชากร ร่วมงาน ที่ สยามพารากอน

ผู้นำรุ่นใหม่...ศ.พิเศษ ดร.กิตติพงษ์ กิตยารักษ์ ผอ.สถาบันเพื่อการยุติธรรมแห่งประเทศไทย เปิดการจัดหลักสูตรอบรมสำหรับผู้บริหารด้านหลักนิติธรรมและการพัฒนา รุ่นที่ 3 และเสวนาในหัวข้อ A Gender-sensitive Lens to Create a Safer Society โดยมี วันชัย รุจนวงศ์ จะเด็ด เชาวน์วิไล และ วันชัย รุจนวงศ์ ร่วมงาน เมื่อวันก่อน