เมื่อวันที่ 10 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนืองศูนย์วิทยุศรีคูณเมืองรับแจ้งเหตุ พบศพหญิงสาวถูกแทงเสียชีวิต ที่ห้องเช่า บ้านวังหมื่น ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู พบศพนางกิตติพร โสมพันธ์ อายุ 32 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 11 ต.หนองแปน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่ลำคอจำนวน 7 แผล ภายในห้องพบร่องรอยการต่อสู้ และรื้อค้นสิ่งของและพบกองเลือด 2 จุดที่บริเวณข้างเตียงนอน และหน้าห้องน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจได้ประชุมและได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ออกติดตามคนร้าย จนสามารถจับกุมนายนรา โสมพันธ์ อดีตสามีเก่าของผู้ตาย รับสารภาพว่าคนผู้ก่อเหตุสลดดังกล่าว โดยได้ใช้กรรไกรแทงที่คอ จน นางกิตติพร ฯเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่ จ.นครราชสีมา

โดยในวันนี้ พ.ต.อ.ทวีศักดิ์ สุขเกษม รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองหนองบัวลำภู นำตัวนายนรา โสมพันธ์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพท่ามกลางไทยมุงแต่ไม่มีเหตุร้ายเกิดขึ้นแต่อย่างใด ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าขณะเกิดเหตุประมาณ 23 .00 น.ได้นั่งคุยกับผู้ตายและบอกกับตนเองว่า ชายคนที่นั่งกินข้าวเมื่อตอนเย็นเป็นแฟนใหม่ และต้องการจะเลิกแต่ ตนเองได้บอกว่าอย่าเลิกได้ไหมสงสารลูก แต่ผู้ตายบอกว่าถ้าไม่หนีไปก็อยู่ห้องด้วยกันแบบนี้ล่ะ นายนรา โสมพันธ์ ผู้ต้องหาจึ่งได้เกิดบันดาลโทสะหยิบกรรไกรที่วางอยู่บนหัวตียง ลากภรรยาลงมาและใช้กรรไกรแทงที่ลำคอไม่ยั้ง จากนั้นจึ่งได้อาบน้ำล้างตัวและพาลูกขับมอเตอร์ไซด์หลบหนีไปบ้านที่ อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร และขึ้นรถทัวร์ที่ จะนำบุตรชายไปฝากให้มารดาเลี้ยง ที่ จ.ราชบุรี และย้อนกลับมามอบตัว แต่มาโดนเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน

ทางด้านนางไพวรรณ วาพันสุ อายุ 53 ปี มารดาของผู้ตายได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า หลังทราบว่าผู้ลงมือฆ่าลูกสาวตนเอง เป็นลูกเขย ก็เสียใจแต่ก็เป็นเรื่องของคนสองคน ซึ่งลึกๆแม่ก็ไม่ทราบว่าเรื่องอะไร แต่ก็สงสารลูกเขยที่เป็นคนเงียบๆ และขยันขันแข็งทำมาหากิน เวลาได้เงินมาก็จะนำมาให้ลูกกับเมียทั้งหมด ก่อนหน้านี้ก็ได้ยินว่าทะเลาะกันบ้างตามปกติแต่ไม่รุนแรง ส่วนลูกสาวของตนเองเป็นคนใจร้อนโมโหร้าย ชอบทำร้ายร่างกายสามีอยู่เป็นประจำ ตนเองขออโหสิกรรมให้ลูกทั้ง 2 คน ไม่ติดใจเรื่องใดๆที่เกิดขึ้นทั้งสิ้น ส่วนหลานชายวัย 8 ขอบ ตนเองก็จะรับอุปการะเอง ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่าฆ่าคนตายโดยเจตนา นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป