เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์วิทยุศรีคูณเมืองรับแจ้งเหตุ พบศพหญิงสาวถูกแทงเสียชีวิต ที่ห้องเช่า บ้านวังหมื่น ในเขตเทศบาลเมืองหนองบัวลำภู จากนั้น ร.ต.อ.สุรชาติ ไชยทองรัตน์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู พร้อมชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลหนองบัวลำภู ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ,หน่วยกู้ภัยนเรศวร รุดไปตรวจสอบ ที่ห้องเช่าเลขที่ 143 หมู่ 7 ต.หนองบัว อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู พบศพนางกิตติพร โสมพันธ์ อายุ 32 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 79 หมู่ที่ 11 ต.หนองแปน อ.เจริญศิลป์ จ.สกลนคร มีบาดแผลถูกแทงเข้าที่ลำคอจำนวน 7 แผล ภายในห้องพบร่องรอยการต่อสู้ และรื้อค้นสิ่งของและพบกองเลือด 2 จุดที่บริเวณข้างเตียงนอน และหน้าห้องน้ำ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจได้ประชุมและได้แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด ลงพื้นที่หาข่าวและผู้ต้องสงสัยจนทราบว่าผู้ตายได้แต่งงานแล้วมีบุตรชาย 1 คน แต่ได้เลิกรากับสามีเก่า และมาเช่าห้องอยู่กับเพื่อนชายคนใหม่ ชื่อนายเดช ( นามสมมุติ ) จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึ่งได้นำตัว นายเดช ( นามสมมุติ ) มาสอบเครียดกว่า 3 ชั่วโมง จนสรุปได้ว่าก่อนเกิดเหตุช่วงเย็นของเมื่อวาน ( 8.มิ.ย. 2562 ) สามีเก่าของผู้ตายคือนายนรา โสมพันธ์ อายุ 43 ปี พร้อมบุตรชาย วัย 8 ขวบ , นางกิตติพร โสมพันธ์ ผู้ตาย และนายเดช ( นามสมมุติ ) เพื่อนชายคนใหม่ ได้นั่งล้อมวงกินข้าวอยู่ในห้องเช่ากันทั้งหมด 4 คน จากนั้นสักพักนายเดช ( นามสมมุติ ) จึ่งได้ขอตัวกลับบ้าน ที่อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู โดยนายเดช ฯ ได้เล่าต่อไปว่าพอกลับถึงบ้านได้โทรหาผู้ตาย และบอกว่ากลับถึงบ้านแล้ว ก่อนหน้านี้ได้คบหากับนางกิตติพร โสมพันธ์ ผู้ตายมาสักพักแล้ว โดยผู้ตายบอกว่า ได้เลิกกับสามีแล้ว แต่ก่อนเกิดเหตุสามีพร้อมลูกได้มาตามคืนดี ตนเองจึ่งได้รีบกลับบ้านไป จนมาในช่วงเช้าโทรมาหาผู้ตาย แต่ไม่ติด จนมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตามตัวที่บ้านและแจ้งว่า นางกิตติพร โสมพันธ์ เสียชีวิตแล้ว

ทางด้าน นางทองนาค สุริยะสิงห์ อายุ 74 ปี เจ้าของห้องเช่าได้ให้การกับตำรวจว่า ผู้ตายเพิ่งจะมาเช่าห้องเมื่อช่วงวันที่ 1 มิ.ย. 2562 ที่ผ่านมา แต่ยังไม่ได้จ่ายค่าเช่า ตนเองจึ่งผัดผ่อนให้ จนมาในช่วงสายๆของวันนี้ตนเองจึ่งไปเคาะห้องเพื่อจะทวงถามค่าเช้าห้องเพราะล่วงมาเกือบ 10 วันแล้ว แต่ไม่มีใครเปิดประตู แต่ก็ไม่เอะใจอะไร พอหลานชายมาจึ่งให้ไปเคาะอีกครั้ง นานผิดสังเกต จึ่งให้หลานชายงัดประตูเข้าไปพบนางกิตติพร โสมพันธ์ นอนเสียชีวิตดังกล่าว ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 9 มิ.ย.2562 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจว่านายนรา โสมพันธ์ อดีตสามีเก่าของผู้ตาย ได้โทรมาหาลุงที่ จ.สกลนคร และรับสารภาพเป็นคนลงมือฆ่านางกิตติพร โสมพันธ์ จริงเพราะหึงหวง หอบลูกชายมาตามง้อขอคืนดี แต่ผู้ตายไม่ยอมคุยด้วย และบอกว่ามีแฟนใหม่แล้ว จึ่งได้ใช้เหล็กแหลมแทงที่คอ จนนางกิตติพร ฯ แน่นิ่งไปแล้วได้ขับรถมอเตอร์ไซด์หลบหนีไปขึ้นรถทัวร์ที่ จ.อุดรธานี ก่อนจะนำบุตรชายไปฝากให้มารดาเลี้ยง ที่ จ.ราชบุรี และย้อนกลับมามอบตัว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวได้ที่ จ.นครราชสีมา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้นำตัวมาดำเนินคดีในท้องที่เกิดเหตุ พร้อมกับทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป