กรณีนางแบบวิ่งลงสนามยูฟ่าชุดบิกินนี่ จนเห็นเนินสวาท เว็บไซด์ไทยบางสำนักข่าวที่ลงภาพโดยไม่เซ็นเซอร์อาจจะเข้าข่ายความผิด พรบ.คอมฯ ม.14(4) นำภาพลามกเข้าสู่ระบบฯ ได้

วันที่ 2 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานข่าวการแข่งขันฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศศึกยูฟ่าแชมเปียนส์ลีก 2019 คู่ระหว่าง "ลิเวอร์พูล - ทอตนัมฮอตสเปอร์ส" ที่ฝ่ายหงส์แดงเอาชนะไปได้ 2 ประตูต่อ 0 ที่สนามเอสตาดิโอ เมโทรโปลิตาโน่ ณ.กรุงมาดริด ประเทศสเปน ระหว่างแข่งขันมีหญิงสาวรูปร่างอวบอึ๋มใส่ชุดว่ายน้ำวันพีซอวดจนเจ้าหน้าที่สนามต้องวิ่งไล่จับอยู่นานกว่าจะเอาตัวออกพ้นสนามได้

ทราบชื่อหญิงรายนี้ในเวลาต่อมาเธอคือนางแบบชาวรัสเซียชื่อ คินซีย์ โวลันสกี ที่มียอดติดตามในไอจีอยู่ประมาณ 3 แสนคน

โดยรายงานข่าวระบุว่าการวิ่งลงไปในสนามครั้งนี้เพื่อที่จะโปรโมทเว็บไซต์ติดเรท Vitaly Uncensored และช่อง YouTube ที่มีผู้ชมมากถึง 1.6 พันล้านวิว ซึ่งถูกสกรีนชื่อไว้บนชุดวันพีซของเธอ โดยช่องดังกล่าวเป็นของแฟนหนุ่มของเธอเองที่ชื่อว่า วิทาลี สโดร์โรเวทสกี หนุ่มรัสเซียที่เคยบุกลงสนามระหว่างนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลโลกที่บราซิลเมื่อปี 2014 มาแล้ว

สำหรับข่าวนี้มีการรายงานไปยังประเทศต่างๆ ทั่วโลก ประเทศไทยทุกสำนักข่าวออนไลน์ได้นำเสนอหยิบภาพข่าว-คลิปภาพเคลื่อนไหว รวมทั้งตามไปล้วงเอาภาพจากในไอจี.ส่วนตัวมาเสริมภาพในสนามแบบครบถ้วน โดยที่แต่ละสำรับข่าวออนไลน์ แอดมินผู้ดูแลการโพสต์ภาพข่าวจะเลือกภาพที่เซ็กส์ซี่มากๆ ภาพใดที่ล่อแหลมก็จะทำการเบลอภาพป้องกันอนาจาร

แต่ปรากฎว่ามีการแชร์ลิงค์ต่อๆ ในไลน์กลุ่มห้องต่างๆ อยู่สำนักข่าวหนึ่งอยากมากมาย ซึ่งเมื่อเปิดเข้าไปดูจะพบเห็นภาพนางแบบสาววิ่งในสนามส่วนชุดว่ายน้ำบริเวณปกปิดของสงวนร่นเข้าไปรวมตัวอยู่ในร่องของสงวน แลเห็นเนินสวาทได้ชัดเจน โดยแอดมินเพจสำนักข่าวนี้ไม่ทำการเซ็นเซอร์ เบลอภาพแต่อย่างใด ในขณะที่เพจสำนักข่าวอื่นๆ เสนอภาพเดียวกันแต่ทำการเบลอภาพป้องกันอุจาดตา

ทั้งนี้เรื่องของ ความผิด พ.ร.บ.คอมฯ ม.14 (4) นำภาพลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบไปยัง บก.ปอท.แต่ไม่สามารถติดต่อใครได้

ส่วน กก.5 บก.สส.บช.น. ซึ่งตั้งขึ้นใหม่ในแต่ละ บช.รับผิดชอบดูแลคงามผิดเกี่ยวกับทางเทคโนโลยีอยู่ระหว่างรอผลการตรวจสอบแหล่งข่าวเช่นกัน

กองทุนประกันวินาศภัย
Muang Thai Insurance