นอกเหนือไปจาก “ศรีนวล บุญลือ” ได้แจ้งเกิดเป็นส.ส.คนที่ 31ของพรรคอนาคตใหม่ กลายเป็น “ส.ส.ป้ายแดง” เอาชนะการเลือกตั้งซ่อม เชียงใหม่ เขต 8 สร้างความฮือฮา ทิ้งทวนการเลือกตั้งส.ส.ภายใต้รัฐธรรมนูญฉบับใหม่ กันไปเรียบร้อยแล้ว

และการเลือกตั้งซ่อมส.ส.เขต8 จ.เชียงใหม่รอบนี้ ยังส่งผลให้คะแนนเสียงของอีก2พรรคการเมืองขยับเพิ่มขึ้น จนทำให้ “พรรคประชาธิปัตย์” และ “พรรคพลังประชารัฐ” คว้าส.ส.ระบบบัญชีรายชื่อ ไปได้อีกคนละ1ที่นั่ง

“ตั๊น” จิตภัสร์ กฤดากร ได้เป็นส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ คนล่าสุดของพรรคประชาธิปัตย์ แต่ดูเหมือนว่าการได้เข้ามาในสภาผู้แทนราษฎรของ จิตภัสร์ ครั้งนี้นอกจากความดีใจของเจ้าตัวแล้ว ยังปรากฎว่าเกิดปรากฎการณ์ ทวีตข้อความและติดแฮชแท็ก # ตั๊นพันเจ็ด ที่กำลังกลายเป็นกระแสเขย่าเธอผ่านโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง

สำหรับที่มาของการติดแฮชแท็ก # ตั๊น พันเจ็ด นั้นมาจากคะแนนของผู้สมัคร เลือกตั้งซ่อมในเขต 8 เชียงใหม่ของพรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้คะแนนทั้งสิ้น 1,738 คะแนน นั่นเอง แต่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)นำคะแนนทั้งหมดมาคิดเข้าสูตรคำนวณส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ โดยนำคะแนนดิบ ของเขต 8 ไปรวมกับคะแนนที่มีอยู่ทั้งประเทศ แล้วนำมาคำนวณใหม่ ทำให้ตั๊น ได้เข้าไปนั่งในสภาฯ

ประวัติความเป็นมาของตั๊น จิตภัสร์ นับว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะเธอไม่ใช่ส.ส.หน้าใหม่หรือนักการเมืองรุ่นใหม่ที่ไม่เคยผ่านศึกการเมืองมาก่อน เนื่องจากเธอ เข้าร่วมทำงานกับรัฐบาลอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เคยเป็นผู้ช่วยและเลขานุการของ ดร.ปณิธาน วัฒนายากร รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ต่อมาในปี พ.ศ. 2554 ได้ลงสมัครสมาชิกผู้แทนราษฎร พรรคประชาธิปัตย์ เขต 5 แต่สอบตก จากนั้นบทบาทเริ่มโดดเด่นเมื่อจิตภัสร์ เข้าร่วมชุมนุมกับ “กลุ่มกปปส.” เพื่อเคลื่อนไหวขับไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

ตั๊น เกิดเมื่อวันที่ 16 มิ.ย. พ.ศ. 2528 เป็นบุตรสาวคนโตของจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี และหม่อมหลวงปิยาภัสร์ ภิรมย์ภักดี

มาที่ “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ปาร์ตี้ลิสต์คนล่าสุดของพรรคพลังประชารัฐ ผ่านมาแล้วในหลายบทสำคัญ ทั้งงานในฐานะนักบริหารธุรกิจสื่อ โดยดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท สปริงนิวส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท นิวส์ เน็ตเวิร์ค คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน) ต่อมาเป็นผู้จัดการทีมชาติไทยรุ่นอายุ ไม่เกิน 23 ปี

ปัจจุบันวทันยา อายุ 34 ปี จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาและวรรณคดีภาษาอังกฤษ ระหว่างนั้นยังเคยเป็นเชียร์ลีดเดอร์ งานฟุตบอลประเพณีจุฬา-ธรรมศาสตร์ รุ่น 61 นอกจากบทบาทนักการเมืองล่าสุดที่เธอได้รับแล้ว อีกบทบาทที่สำคัญไม่แพ้กัน คือการเป็น “คุณแม่ลูกสอง” คือ พอใจ และพอเพียง บุนนาค กับ “ฉาย บุนนาค” ประธานกรรมการบริหาร เนชั่น มัลติมีเดีย กรุ๊ป จำกัด