วันนี้ (29 พ.ค. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายบุกกระหน่ำยิงทหารพราน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ลอบวางระเบิดสถานีรถไฟอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา ลอบระเบิดบริเวณตลาดนัดบ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี พล.ต. ดุษฎี ชูสังกิจ ผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดนราธิวาส ได้ประสานการปฎิบัติงานกับฝ่ายทหาร ตำรวจและ ฝ่ายปกครอง ในทุกพื้นที่ของ จ.นราธิวาส ให้คุมเข้มเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเข้มงวด ป้องกันกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ฉกฉวยโอกาสหาจุดช่องว่างการปฏิบัติของเจ้าหน้าที่ในการก่อเหตุร้าย กรณีพิเศษ หลังเกิดเหตุความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังมีเหตุระเบิดและซุ่มยิงอย่างต่อเนื่องเมื่อช่วง2-3 วันที่ผ่านมา ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเพิ่มการรักษาความปลอดภัยในเส้นทางสายหลักและสายรอง

ขณะที่กองกำลังผสมประกอบด้วย กองกำลังผสมประกอบด้วย ตำรวจ อาสาสมัครรักษาชายแดน และกองกำลังภาคประชาชน ได้ตรวจเข้มรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยที่ผ่านจุดตรวจอย่างละเอียด เพื่อเป็นการป้องปรามเหตุร้ายจากกลุ่มผู้ไม่หวังดีโดยได้มีการเน้นย้ำในการตรวจสอบยานพาหนะทุกชนิด ตรวจสอบวัตถุสิ่งของต้องสงสัย บุคคล ต้องสงสัย พร้อมถ่ายรูปทะเบียนรถ และคนขับรถ เพื่อไปตรวจสอบ ในคดีความมั่นคง รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ในส่วนจุดตรวจปลักปลา ขาเข้าตัวเมืองนราธิวาส เพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมพื้นที่ ในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน หรือการถือศีลอดของชาวไทยมุสลิม รวมทั้ง ยังเป็นการสร้างความเชื่อมั่นด้านความปลอดภัยให้กับประชาชนอีกด้วย

โดยเจ้าหน้าที่พร้อมยุทธวิธีในการปฎิบัติ สำรวจความพร้อมอาวุธยุทโธปกรณ์ เครื่องมือสื่อสาร อุปกรณ์ส่องสว่าง เครื่องสำรองไฟ อยู่ตลอดเวลา สามารถตอบโต้ได้อย่างทันท่วงทีเมื่อเกิดสถานการณ์

เจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงในพื้นที่ เปิดเผยว่า หลังจากที่จังหวัดปัตตานี ยะลา และสงขลาเกิดเหตุความรุนแรงต่อเนื่องในห้วงนี้แล้ว ในช่วงนี้มีความเป็นไปได้สูงที่พื้นที่นราธิวาสจะมีโอกาสเกิดเหตุความรุนแรงสูงมาก เพราะโดยปกติแล้วคนร้ายจะเวียนก่อเหตุเป็นวงรอบสลับสับเปลี่ยนกันไปทั้ง 4 จังหวัดภาคใต้ จึงได้แจ้งเตือนขอให้ทุกหน่วยเพิ่มความระวัดระวังและพร้อมรับมือทุกสถานการณ์.

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน