ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 13.00 น.วันนี้ ( 27 พ.ค. 62) ที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ค่ายสิริธร ต.เขาตูม อ.ยะรัง จ.ปัตตานี พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า เปิดเผยว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ประกอบด้วย ทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง ได้เข้าตรวจสอบพื้นที่และปิดล้อมตรวจค้นในพื้นที่เป้าหมาย ทำให้เกิดการปะทะกับกลุ่มคนร้ายในพื้นที่ ต.กาตอง อ.ยะหา จ.ยะลา และยังไม่ทราบความสูญเสีย เนื่องจากอยู่ระหว่างการดำเนินการ และยังคงมีการปะทะเป็นระยะ ๆ

สำหรับการเข้าปิดล้อมตรวจค้น ครั้งนี้ ก็เนื่องจาก เป็นไปตามนโยบายของ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 /ผอ.รมน.ภาค4 ที่ได้กำชับให้เพิ่มความเข้มงวดในการควบคุมพื้นที่และบังคับใช้กฎหมายในช่วง 10 วันสุดท้ายของเดือนรอมฎอน เพื่อทำลายความพยายามของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่มุ่งสร้างสถานการณ์เพื่อสร้างความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนตามความเชื่อที่ถูกบิดเบือนว่าจะได้บุญมากขึ้น

ทั้งนี้ในห้วงที่ผ่านมาได้ตรวจพบภาพข่าวความเคลื่อนไหวของคนร้ายในหลายพื้นที่ ที่มีความพยายามจะก่อนเหตุร้ายในพื้นที่ จึงขอให้พี่น้องประชาชนช่วยกันสอดส่องดูแลความผิดปกติหากตรวจพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบทันที

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน