วันที่ 27 พ.ค.62 ที่ศาลอาญารัชดา นายศิริพัฒน์ บุญมี ทนายความของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษประจำสำนักนายกรัฐมนตรี (นักบริหารระดับสูง) สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี สำนักนายกรัฐมนตรี เป็นโจทก์ยื่นฟ้องบริษัทแห่งหนึ่งกับพวกรวม 5 คน ในฐานความผิดร่วมกันหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 22 เม.ย.62 ที่ผ่านมา จำเลยทั้ง 5 คน ได้ร่วมกันกระทำความผิดต่อกฎหมายอาญากล่าวคือ จำเลยทั้ง 5 คน ได้ร่วมกันสมคบกันหมิ่นประมาณโจทย์ ด้วยการจงใจใส่ความโจทก์โดยการโฆษณาและนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ให้ปรากฏข้อความ ภาพหรือตัวอักษรที่ทำให้ปรากฏไม่ว่าด้วยวิธีใดๆ แผ่นเสียง หรือสิ่งบันทึกเสียง บันทึกภาพ หรือบันทึกภาพด้วยการกระจายเสียง หรือกระจายภาพ หรือบันทึกอักษร โดยกระทำการป่าวประกาศด้วยวิธีอื่นใด ในช่องทางการสื่อสารทางระบบอิเล็กทรอนิกส์ เป็นการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารในสื่อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ชื่อดัง โดยมีหัวข้อข่าวว่า "เปิดโปงทุจริต"บัตรฟาสต์แทร็ก" สุวรรณภูมิ ตม.พิมพ์ขายเอง ผ่านช่องทางพิเศษ เผยแผ่ เม.ย.62 เวลา 09.32 น.ปรับปรุง 22 เม.ย.62 เวลา 11.56 น.โดยทำให้โจทก์ได้รับความเสียหาย

อย่างไรก็ตามเบื้องต้นทางศาลอาญาได้ประทับรับคำฟ้อง คดีหมายเลขดำที่ 1365/2562 ความอาญา พร้อมนัดไต่สวนมูลฟ้อง เวลา 09.00 น.วันที่ 15 ก.ค.62 ที่จะถึงนี้

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน