สุดตื้นตัน มทบ.15 จัดเซอร์ไพรส์วันเกิดทหารใหม่ น้ำตาของชายชาติทหารไหลออกมาด้วยความดีใจ

ที่มณฑลทหารบกที่ 15 อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี พล.ต.กัณฑ์ชัย ประจวบอารีย์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 15 (ผบ.มทบ.15) เป็นประธานในพิธีเปิดวันพร้อมญาติทหารใหม่ ผลัดที่ 1/62 โดยมี กำลังพลและญาติๆ ของทหารใหม่ เข้าร่วมกันเป็นจำนวนมาก

ภายในพิธีได้มีกิจกรรมการแสดงของน้องๆทหารใหม่ ให้กับญาติและผู้ปกครองได้รับชม อาทิ การแสดงการฝึกทำการรบด้วยวิธีรุก การแสดงสาธิตในรูปแบบหมู่ปืนเล็กในการเข้าตี การแสดงทำความเคารพ การสาธิตการใช้ชีวิตประจำวันของน้องๆ ทหารใหม่ ฯลฯ นอกจากนี้ทางหน่วย มทบ.15 ได้จัดเซอร์ไพรส์ให้กับน้องทหารใหม่ที่เกิดในเดือนพฤษภาคม จำนวน 7 นาย โดยให้ญาติถือเค้กที่หน่วยจัดเตรียมเอาไว้ให้ เดินมาหน้าแถวน้องๆ ทหาร จากนั้นจึงสั่งให้น้องทหารใหม่ทั้ง 7 นาย กลับหลังหันมา ทันทีที่เห็นภาพความประทับใจดังกล่าว ทุกคนต่างกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ น้ำตาของลูกผู้ชายที่เข้มแข็ง ได้ไหลออกมาด้วยความตื้นตันใจ ด้วยความดีใจ

เมื่อเสร็จสิ้นกิจกรรมทั้งหมด ได้ให้ทหารใหม่ทุกนายถือดอกกุหลาบไปกราบพ่อ แม่ และญาติพี่น้องที่เดินทางมาเยี่ยม ซึ่งบางคนถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ต่างโผกอดกันด้วยความดีใจ จากนั้นได้ให้ไปร่วมกันรับประทานอาหารกลางวันพร้อมกับเปิดโอกาสให้อยู่กับญาติๆ ตลอดทั้งวัน ทั้งนี้เพื่อสร้างความภาคภูมิใจให้กับพลทหารใหม่ สร้างความสัมพันธ์ระหว่างญาติพลทหารใหม่กับหน่วยงาน และให้มีส่วนร่วมในการดำรงไว้ซึ่งสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

น.ส.ปรารถนา ภู่ระย้า ชาว จ.เพชรบุรี ญาติทหารใหม่ เปิดเผยว่า วันนี้ตนและญาติๆ รู้สึกดีใจมากที่หน่วยทหารได้เปิดโอกาสให้เดินทางเข้ามาเยี่ยมน้องๆ ทหารใหม่ได้อย่างใกล้ชิด ได้พบปะพูดคุยกัน หลังจากที่น้องๆ ได้จากบ้านมาเข้ารับการฝึกทหาร โดยตนคาดหวังว่าหลังจบการฝึกทหารใหม่แล้ว น้องๆเหล่านี้ จะมีระเบียบวินัยและมีความรับผิดชอบมากยิ่งขึ้นจากเดิม โดยความรู้สึกส่วนตัวจากการที่ได้เข้ามาสัมผัสกับทหารอย่างใกล้ชิด รู้สึกอบอุ่น ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดี เป็นกันเอง

ทหารใหม่ กล่าวว่า ตอนแรกที่ตนเข้ามาเป็นทหารใหม่ ก็รู้สึกกังวลว่าจะฝึกหนัก กลัวจะทำไม่ได้ แต่พอเข้ามาฝึกจริงๆ แล้ว ได้รับการดูแลเป็นอย่างดี หน่วย มทบ.15 จัดครูฝึกคอยดูแลและให้การช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลา ได้รับการสอนอย่างใกล้ชิด ได้ประสบการณ์ไปอีกแบบ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน