เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 25 พ.ค. นายวรพล หวังวีระ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัสกู้ชีพ 110 ได้รับแจ้งเหตุสายสลิงเครนก่อสร้างขาดฟาดใส่หลังคาตกลงมาถูกประชาชนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดในไซต์งานก่อสร้างอาคารที่พักเจ้าหน้าที่ รพ.สมเด็จเจ้าพระยา ถนนลาดหญ้า แขวงและเขตคลองสาน กทม.จึงนำรถกู้ชีพรุดไปตรวจสอบ

พบที่เกิดเหตุเป็นอาคารสูง 7 ชั้น อยู่ระหว่างทำการก่อสร้าง เบื้องต้นพบว่าสายสลิงของเครนขนส่งวัสดุก่อสร้างซึ่งติดตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าได้ขาดลงมา เป็นเหตุให้แผ่นหลังคาเมทัลชีท จำนวน 1 แผ่น ตกลงมาใส่รถกระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีบรอนซ์เทา ทะเบียน 1 ฒข 1351 กรุงเทพมหานคร ได้รับความเสียหายบริเวณหลังคาตู้บรรทุกสินค้าด้านหลัง

ส่วนเจ้าของรถซึ่งยืนอยู่ใกล้ๆ กัน ชื่อ นายพิสิษฐ์ เดชวรรณพงศ์ อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของ บจก.คิวคอนเฮ้าส์ ซึ่งเดินทางมารับเหมาโครงการก่อสร้างดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บถูกหลังคาเฉียดใส่ศีรษะเป็นแผลแตก เบื้องต้นจึงนำตัวส่ง รพ.ตากสิน ให้แพทย์ปฐมพยาบาลเป็นการด่วน จากการสอบถามญาติผู้ได้รับบาดเจ็บทางโทรศัพท์แจ้งว่า นายพิสิษฐ์ บาดเจ็บที่ศีรษะเล็กน้อยเป็นแผลเย็บไม่กี่เข็มอาการดีขึ้นแล้ว เหตุการณ์นี้ไม่ประสงค์ดำเนินการแจ้งความแต่อย่างใด เนื่องจากเป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเองภายในไซต์งานโครงการ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน