วันที่ 24 พ.ค. 62 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นายปฤษฎางค์ เพิ่มสุข ลูกชายของนายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข (อบต.เย๋) อายุ 46 ปี สมาชิก อบต.วังใหม่ จ.จันทบุรี ที่ถูกยิงเสียชีวิต พร้อมด้วยญาติๆ และนายสุริยา พนมวิจิตร ลูกชายของ นางจุดใหม่ พนมวิจิตร ถูกฆาตกรรมชิงทรัพย์ เข้าพบ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวน เพื่อแสดงความขอบคุณที่ได้ช่วยติดตามเร่งรัดคลี่คลายคดี โดยที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติฯ ได้สั่งการไปยัง พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี มอบหมายให้ตั้งชุดสืบสวนสอบสวน ประกอบกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.จันทบุรี และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าใหม่ เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ เพื่อเร่งคลี่คลายคดี จนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาดำเนินดคีตามกฎหมายได้

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่าจากกรณี เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2562 เวลา 14.00 น. นายปฤษฎางค์ เพิ่มสุข ลูกชายของ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลวังใหม่ จังหวัดจันทบุรี นำเอกสารเข้าร้องขอความเป็นธรรมต่อ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) พร้อมด้วย พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ช่วยตามหาตัวพ่อที่หายตัวไปอย่างปริศนาจากบ้านพักในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เมื่อวันที่ 15 เม.ย.2562 ที่ผ่านมา โดยครอบครัวคาดว่าอาจถูกลักพาตัวไปนั้น ซึ่งในเบื้องต้น พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.(ปป) ได้มีการสั่งการไปยัง พล.ต.ต.วัฒนา ยี่จีน ผบก.ภ.จว.จันทบุรี ให้ตั้งคณะทำงานสืบสวนสอบสวน โดยใช้กำลังตำรวจชุดสืบสวน ของ ภ.จว.จันทุรี และตำรวจชุดสืบสวนสภ.ท่าใหม่ เจ้าของพื้นที่เกิดเหตุ และเรียกประชุมเร่งรัดติดตามคดี เพื่อแนวทางการสืบสวน หาสาเหตุของการหายตัวไปของ นายทรงศักดิ์ เพิ่มสุข ว่ามีบุคคลที่รู้จัก หรือ บุคคลใกล้ชิดมาทำการซักถามเพื่อหาแนวทาง จุดเชื่อมโยงของการหายตัวไปดังกล่าว และรายงานผลให้ทราบทุกระยะ

จากการสืบสวนสอบสวน และทำการตรวจค้นจุดต้องสงสัยต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จนต่อมา นางเบญจวรรณ หรือ พา ไทยเจี่ย ภรรยาใหม่ของ นายทรงศักดิ์ ยอมเปิดปากรับสารภาพว่า อุ้มฆ่าสามี แล้วใช้รถแบ็กโฮขุดฝังศพซ่อนอำพรางในที่ดินตัวเอง พื้นที่กลางแปลงปลูกทุเรียน ซอยฟาร์มไก่ หมู่ 2 ต.ทุ่งเบญจา อ.ท่าใหม่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าใหม่ จึงได้คุมตัว นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหามาชี้จุดที่ฝังศพ โดยใช้รถแบ็กโฮเข้าทำการขุดค้นหาศพ โดยมี พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ไปควบคุมการตรวจพิสูจน์ค้นหาศพ เมื่อวันที่ 14 พ.ค.62 เวลา 17.00 น. หลังใช้เวลาอยู่ร่วมชั่วโมงก็พบศพ นายทรงศักดิ์ หรือ อบต.เย๋ เพิ่มสุข ถูกกฝังดินลึงลงไปกว่า 3 เมตร โดยใช้ถุงพลาสติกขนาดใหญ่ห่อตัว แล้วมัดด้วยเชือกไนล่อน สภาพเน่าอืด จากการสอบสวน นางเบญจวรรณ ไทยเจีย ภรรยาใหม่ของ อบต.เย๋ ผู้ต้องหาให้การยอมเปิดปากสารภาพ เป็นคนฆ่าสามี และขอความช่วยเหลือจาก นายวัชรพงศ์ น้องชาย ซ่อนเร้นทำลายศพ โดยอ้างว่ามาจากปัญหาเรื่องหนี้สิน และผู้หญิง ซึ่งคดีนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีพยานหลักฐานแน่นหนา ประกอบกับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพว่าร่วมกันก่อเหตุจริง เบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหา นางเบญจวรรณ ผู้ต้องหาที่ 1 ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และไตร่ตรองไว้ก่อน, ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นทำลายศพ และมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ส่วน นายวัชรพงศ์ ผู้ต้องหาที่ 2 ได้แจ้งข้อหา ร่วมกันเคลื่อนย้าย และซ่อนเร้น ปิดบัง อำพรางศพ

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน