"ปชช."สวมเสื้อเหลืองร่วมชมมหรสพสมโภช พระราชพิธีบรมราชาภิเษกเนืองแน่ท้องสนามหลวง แสง-สี-เสียง จัดแสดงตระการตาสุดยิ่งใหญ่-สมพระเกีรยติ์ "ผบ.เรือนจำภูเขียว"จัดอุปสมบท "ผู้ต้องราชทัณฑ์"ที่ได้รับอภัยโทษปล่อยตัว ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10

ที่ท้องสนามหลวง ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้มีประชาชนจากทั่วทุกสารทิศสวมใส่เสื้อสีเหลืองเดินทางมาร่วมชมงานมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสมหามงคล พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 เป็นจำนวนมาก ท่าม กลางบรรยากาศที่สวยงามตระการตา ทั้งแสง สี เสียง และกิจกรรมกรรมบนเวทีต่างๆ เพื่อแสดงความจงรักภักดีและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ โดยการจัดกิจกรรมดังกล่าวตั้งแต่วันที่ 22-28 พ.ค.เป็นเวลา 7 วัน 7 คืน

ทั้งนี้ การแสดงมหรสพสมโภชฯ ในวันที่ 23 พ.ค.ที่เวทีกลาง ตั้งแต่เวลา 18.30-21.30 น. มีการแสดงมหาดุริยางค์สากลรวมใจภักดิ์ ชุด "ทศมราชันขวัญหล้า" (ดนตรีสากล) ส่วนการแสดงเวทีย่อย เวลา 17.30-18.30 น. มีการแสดงหนังใหญ่วัดขนอน การแสดงกระตั้วแทงเสือ และโขนสด ส่วนวันที่ 24 พ.ค.ที่เวทีกลาง เวลา 18.30-21. 30 น. มีการแสดงมหกรรม"ลูกทุ่งไทยเทิดไท้องค์ราชัน" ส่วนเวทีย่อย 17.30-18.30 น. มีการแสดงหุ่นพื้นบ้านร่วมสมัย และละครชาตรี

อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่เดินทางมาเข้าชมการแสดงมหรสพสมโภชฯ จะได้รับแจกภาพประวัติศาสตร์การแสดงมหรสพสมโภชทั้ง 7 วัน มี 7 แบบ จะแจกวันละ 1 แบบ

วันเดียวกัน นายนิวัฒน์ ศุภกิจ นายอำเภอภูเขียว พร้อมด้วย นายเทวพงศ์พันธ์ เมืองยม ผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอภูเขียว เป็นประธานอุปสมบท ผู้ที่ได้รับอภัยโทษปล่อยตัวมีจิตเป็นกุศล อุปสมบทถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ที่วัดป่าหนองดินดำ ตำบลบ้านแก้ง อำเภอภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ

กองทุนประกันวินาศภัย