PTT-KV-DJSI-Online

วันนี้ (23 พ.ค.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา (22 พ.ค.62) พ.ต.ต.บรรจบ วิชาเย็น สว.(สอบสวน)สภ.ลาดใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ ว่ามีอุบัติเหตุรถยนต์ฟอจูนเนอร์ ชนรถจักรยานยนต์ จนมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ บนถนนสายชัยภูมิ-บัวใหญ่(นิเวศรัตน์)ถนนหมายเลข202ช่วงหลัก กม.ที่ 16-17 ช่วงเขตบ้านลาดใหญ่ ตำบลลาดใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ จึงรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และ แพทย์โรงพยาบาลชัยภูมิ

ที่เกิดเหตุเป็นถนนหลวงซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของแขวงการทางจังหวัดชัยภูมิ ข้างทางในในพงหญ้าพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟไอ น้ำเงิน - ดำ ป้ายทะเบียน 1กข 5414 หมวดจังหวัดชัยภูมิตกลงสภาพพังยับเยิน ข้างกันยังพบผู้เสียชีวิตชาย 1 รายสวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาวสีดำ นอนเสียชีวิตจมกองเลือด ในสภาพคอหัก ทราบต่อมาคือนายทรงเดช คงสัมพันธ์ อายุ 25 ปี อาศัยบ้านเลขที่147 หมู่ที่ 9 ตำบลโนนสะอาด อำเภอคอนสวรรค์ จังหวัดชัยภูมิ ภายในตัวยังพบบัตรพนักงานของบริษัทไฮเทคชัยภูมิ แอพพาเรล ตกอยู่ ห่างออกไปบนถนนยังพบรถยนต์ส่วนบุคคล ยี่ห้อโตโยต้าฟอจูนเนอร์ สีดำ ป้ายทะเบียน กธ 330 หมวดจังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีนายอดิศักดิ์ แซ่วื่อ อายุ 36 ปี อาศัยบ้านเลขที่112 หมู่ที่ 10 ตำบลน้ำพาง อำเภอแม่จริม จังหวัดน่าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่

เบื้องต้นจากการสอบถามไปยังนายอดิศักดิ์ แซ่วื่อ เล่าว่าตนได้มาอาศัยบ้านอยู่ที่บัวใหญ่ เนื่องจากภรรยาเป็นคนบัวใหญ่ ก่อนเกิดเหตุตนและภรรยาจะเดินทางเข้ามาในเมืองชัยภูมิ เพื่อที่จะมาทำธุระในช่วงเช้า จึงต้องเดินทาง ให้มาถึงก่อนเวลา ขณะที่มาถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นช่วงที่ถนนมืดมาก ไม่มีแสงไฟส่องสว่าง ขณะนั้นก็เห็นรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวที่ขับมากันคนละเลน พอมาถึงจุดเกิดเหตุจู่ๆรถจักรยานยนต์ก็ขับสวนเลน พุ่งเข้ามาชนประสานงารถของตนอย่างจังโดยที่ตนยังไม่ทันคาดคิด ตนเองจึงได้ รีบลงไปดูและพยายามติดต่อประสานเจ้าหน้าที่ ให้มาในที่เกิดเหตุ ก่อนมาทราบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นทนพิษบาดแผลไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลาต่อมาในที่เกิดเหตุ

ต่อมาทางด้าน พ.ต.ต.บรรจบ วิชาเย็น สว.(สอบสวน)สภ.ลาดใหญ่ จะได้เชิญตัว ผู้ขับขี่รถฟอร์จูนเนอร์คู่กรณีไปสอบสวนและหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิดอีกครั้งหนึ่ง ก่อนที่จะดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และจะได้ติดต่อญาติ และ ที่โรงงานของผู้เสียชีวิตรายนี้ มารับร่างไป บำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป