ชาวบ้านโล่งอกและปรบมือดังๆ ตร.สภ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ไล่จับนักค้ายาบ้าเพิ่งออกจากคุกไม่ถึงปี ฉายา “เธค นาโฮง” ขาใหญ่นักค้าเยาเสพติด หวนกลับมาส่งยาบ้าอีก และภัยสังคมเจอสาวคนไหนถูกใจจับเอามาเป็นเมียไม่เลือกหน้า

จับไอ้เธคนาโฮง นักค้ายาตัวยงเพิ่งออกจากคุกเพียง 5 เดือนหวนกลับมาขายอีก แถมหื่นขึ้นหน้าเจอสาวสวยถูกใจจับเอาเป็นเมียหมด โดยวันนี้ (21 พ.ค.62) ที่บริเวณหน้าสภ.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นายปิยะ ปิจนำ นายอำเภอบ้านดุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.วุฒิศักดิ์ รองเมือง ผกก.สภ.บ้านดุง และเจ้าหน้าที่ตร.ชุดสืบสวน ฝ่ายปกครองร่วมกันแถลงข่าวผลงานการจับกุมแก๊งยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่อ.บ้านดุง โดยจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 รายดังนี้คือ 1.นายสัมฤทธิ์ อุดมชารี อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 83 หมู่ 3 บ้านถ่อนคำหวด ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 2 เม็ด รายที่ 2 จับกุมนายอานนท์ มูลเล อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 หมู่ 3 บ้านถ่อนคำหวด ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พร้อมยาบ้าจำนวน 16 เม็ด

และรายที่ 3 จับกุมนายศุภชัย อ่อนสีทอง หรือฉายา “เธค นาโฮง” หัวหน้าแก๊งยาบ้ารายใหญ่ อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 220 หมู่ 2 บ้านนาโฮง ต.บ้านดุง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 687 เม็ด ยาไอซ์จำนวน 0.5 กรัม อุปกรณ์การเสพยาบ้าและยาไอซ์จำนวนหนึ่ง พร้อมด้วยอาวุธปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ จำนวน 1 กระบอก สำหรับนายเธค นาโฮงเพิ่งออกจากคุกในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดได้ไม่ถึง 5 เดือนก็มาก่อเหตุอีก

นายปิยะ ปิจนำ นายอำเภอบ้านดุง เปิดเผยว่า ปัญหายาเสพติดระบาดในพื้นที่อ.บ้านดุงยังมีทุกหย่อมหญ้าเด็กเล็กเด็กน้อยติดกันงอมแงม แต่เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทั้งตร.ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้บูรณาการในการปราบปรามอย่างต่อเนื่อง อย่างวันนี้ถือว่าเป็นผลงานของเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายที่สามารถจับกุมผู้ต้องหารายใหญ่ได้ และเราจะกวดขันปราบปรามอย่างต่อเนื่องต่อไปให้ยาเสพติดหมดไปจากอ.บ้านดุงอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่ พ.ต.อ.วุฒิศักดิ์ รองเมือง ผกก.สภ.บ้านดุง เผยว่า ผลงานการจับกุมในวันนี้ถือว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของเจ้าหน้าที่ฯ หลายฝ่ายในอ.บ้านดุง เพราะนายศุภชัย หรือฉายา “เธค นาโฮง” ถือเป็นหัวหน้าแก๊งยาบ้ารายใหญ่ มีประวัติค้ายาเสพติดมานาน เพิ่งออกจากคุกได้ไม่ถึง 5 เดือนก็มาขายยาบ้าอีกไม่เข็ดหลาบ ตร.ได้วางแผนล่อซื้อจากนายสัมฤทธิ์ ซึ่งเป็นคนเสพมีอาชีพรับจ้างกรีดยางได้ก่อน ก่อนขยายมายังนายอานนท์ที่จับยาบ้าได้ 16 เม็ด ก่อนนายอานนท์จะรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากนายเธค นาโฮง

โดยช่วงเข้าจับกุมนายเธค ที่บ้านพัก นายเธคยังไม่รู้ตื่นรู้ร้อนรู้หนาว นั่งนับยาบ้าเตรียมแพ็คส่งให้ลูกค้าหน้าตาเฉย สำหรับคนนี้ประวัติแสบเคยติดคุกข้อหาจำหน่ายยาบ้า ถูกตร.จับเข้าคุกบ่อยครั้งพอพ้นโทษก็ไม่เข็ดมาค้ายาบ้าอีก

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากตร.ชุดสืบสวนสภ.บ้านดุงว่า สำหรับนายศุภชัย หรือฉายา “เธค นาโฮง” ประวัติแสบมาก ไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่งค้ายาบ้าจนผ่อนรถสร้างบ้านได้ พอถูกจับได้รู้จักคนในคุกวิชายิ่งแก่กล้า พอออกมาก็ยิ่งมาขายยาบ้ารวมยาไอซ์อีก นี่ก็เพิ่งออกจากคุกได้ไม่ถึง 5 เดือนก็มาขายอีก โดยรับยาบ้ามาจากคนขับรถตู้เหมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งตร.กำลังหาหลักฐานจับกุมตัวอยู่ และยิ่งแสบกว่านั้นสำหรับนายเธคนาโฮง เห็นสาวคนไหนสวยก็จะจับมาเป็นเมียหมด บางครั้งเดินเข้าบ้านดื้อดื้อ ลากมาทำเมีย พอได้แล้วใครคิดตีจากก็จะเอายาไอซ์หรือยาบ้าให้เสพและให้ส่งยาบ้าต่อ นับเป็นภัยสังคมอย่างมาก จนชาวบ้านโล่งอก พากันดีใจที่ตร.สภ.บ้านดุงจับนักค้ายาเสพติดได้อีกครั้ง

กองทุนประกันวินาศภัย