“บัญญัติ”ดับข่าวลือนั่งปธ.สภาฯ ลั่นอยากเป็นแค่ส.ส. ลุยแก้ปัญหาปชช. กระทุ้งพปชร.ทำบ้านเมืองให้ชัดเจน

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.เวลา 13.30 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายบัญญัติ บรรทัดฐาน รองประธานสภาที่ปรึกษาพรรค ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวที่มีชื่อเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร ว่า ความจริงแล้วประธานสภาฯเป็นตำแหน่งที่สำคัญและมีเกียรติ เพราะเป็นถึงประมุขของ 3อำนาจอธิปไตยในระบบรัฐสภา ถือเป็นตำแหน่งที่น่าสนใจ แต่ตนอยากเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรธรรมดามากกว่าที่จะขึ้นไปนั่งเป็นประธานสภา เพราะมีความคล่องตัวในการไปไหนมาไหนมากกว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเดินทางไปดูปัญหาของราษฎร ซึ่งทุกวันนี้มีปัญหาเกือบจะทุกกลุ่มสาขาอาชีพ โดยเฉพาะพื้นที่ในชนบท และได้ปรึกษาหารือกับเพื่อนส.ส.ในพรรคหลายคนว่า เราน่าจะร่วมกันทำในหน้าที่นี้ คือลงไปดูปัญหาของราษฎรให้ทั่วถึงตามสมควร เพื่อนำมาคิดแก้ไข

“ผมต้องการร่วมมือกับหัวหน้าพรรคคนใหม่ในการฟื้นฟูพรรค เพราะสมาชิกหลายคนฝากความหวังเอาไว้มาก จึงคิดว่าเป็นส.ส.ธรรมดามากกว่า แต่ท้ายที่สุดถ้าเพื่อนพรรคการเมืองต่างๆยังเห็นว่าตำแหน่งนี้ยังประสงค์จะให้คนของพรรคประชาธิปัตย์ไปดำรงตำแหน่ง ผมก็มีความมั่นใจว่าในพรรคมีคนหลายคนที่พร้อมขึ้นทำหน้าที่นี้ได้ดีแน่นอน ส่วนเป็นใครนั้นไม่ขอระบุชื่อ อย่างไรก็ตาม หากมีการเสนอซ้ำ ตนอยากให้เป็นคนอื่นมากกว่า เพราะยังต้องการเป็นส.ส.ธรรมดา” นายบัญญัติ กล่าว

           
นายบัญญัติ กล่าวต่อว่า ทุกวันนี้บ้านเมืองมีเรื่องอึมครึมกันมากที่ทำให้คนต้องคิดเดากัน ความจริงอยากเรียกร้องไปยังพรรคการเมืองต่างๆ โดยเฉพาะพรรคที่ทำให้หน้าที่เป็นรัฐฏาธิปัตย์อยู่ในขณะนี้ ซึ่งถือเป็นเจ้าภาพใหญ่จะต้องทำให้ทุกอย่างชัดเจน คนจะได้ไม่ต้องทายกันว่าจะเป็นอย่างไรจนทำให้เกิดความกังวล ซึ่งเป็นเรื่องไม่ดี

/////////////

กดติดตาม
สยามรัฐ LINE อฟช.
ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน