PTT-KV-DJSI-Online

ชุดปฏิบัติการพิเศษรวบแม่ค้าขายยาบ้าติดคุกมาแล้วไม่เข็ดสำนึกผิดบอกเยาวชนอย่าเอาเยี่ยงอย่างตนเอง

เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู นำโดย นายประสิทธิ์ มหาวงค์ ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู, นายวีระยุทธ จันทะวิเศษ ปลัดอำเภอศรีบุญเรือง พร้อมด้วย สมาชิก อส. ได้ร่วมกันจับกุมนางสาวรุ่งนภา สาน้อย อายุ 36 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 145 / 1 หมู่ 4 ตำบลหนองบัวใต้ อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู พร้อมด้วยของกลางยาบ้า 55 เม็ดและยาไอซ์น้ำหนัก 4.12 กรัม

สืบเนื่องชุดปฏิบัติการพิเศษได้รับแจ้งจากสายลับว่านางสาวรุ่งนภา ฯ หรือเปีย มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนบุกตรวจค้นบ้านนางสาวรุ่งนภา ฯ ขณะนั้นผู้ต้องหานั่งอยู่ใต้ถุนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้นโดยนางสาวรุ่งนภา ฯได้เปิดปากรับสารภาพว่าตนพึ่งเสพยาบ้ามา และพาเจ้าหน้าที่ตรวจค้นในบ้านพบยาบ้าและยาไอซ์ ใส่ถุงเสียบไว้บริเวณข้างฝาบ้านชั้น 2 หน้าห้องนอน และยอมรับว่ายาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเอง โดยรับซื้อมาจากนายฟรุต ( ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง ) อาศัยอยู่บ้านหนองทุ่งมน ตำบลเมืองใหม่ อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู ในราคาถุงละ 8,000 บาท จึงได้นำมาแบ่งขายให้กับกลุ่มวัยรุ่นและผู้ใช้แรงงาน และเหลือยาเสพติดเท่าที่เจ้าหน้าที่ค้นเจอ ตรวจพบสมุดบันทึกมีการเขียนถึงการซื้อขายยาบ้าทั้งเงินสด และเงินผ่อนเงินหมุนเวียนหลายแสนบาท โดยนางสาวรุ่งนภาฯ ได้บอกกว่าเคยติดคุกอยู่ที่เรือนจำเกาะสมุย 2 ปี พร้อมกับสามี ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติด แต่ตนเองได้พ้นโทษออกมาก่อน ส่วนสามียังถูกจองจำอยู่ที่เรือนจำเกาะสมุย และได้ให้สัมภาษณ์ฝากผ่านสื่อมวลชนว่าตนเองรู้สึกเสียใจที่ต้องทำแบบนี้ ต้องทำให้ลูกทั้ง 2 คน เสียใจ เพราะต้องการอยากจะหาเงิน ไม่รู้จะหาทางไหนซึ่งจำหน่ายยาบ้าตอนนี้ก็ถือว่ากำไรดี แต่ก็รู้ว่าผิดกฎหมายจึงขอฝากเยาวชนอย่าเอาเยี่ยงอย่าง แบบตนเองเพราะจะเสียอนาคต และอาจจะโดนเจ้าหน้าที่จับกุมได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวนางสาวรุ่งนภา สาน้อย มาสอบปากคำและบันทึกจับกุมที่ ที่ว่าการอำเภอศรีบุญเรือง และได้แจ้งข้อหาว่าเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าโดยผิดกฎหมาย, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้ายาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย นำส่งพนักงานสอบสวน สภ. ศรีบุญเรือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป การจับกุมในครั้งนี้โดยการอำนวยการของ นายชัยธวัช เนียมศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู

จ.หนองบัวลำภู นายวรรธนะ ทองดี