ลุ้น“บิ๊กตู่”พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีรอบสองด้วยความสง่างาม ไม่พึ่งเสียงส.ว.!! ...*...

ก็ถ้าเสียงเกินกึ่งหนึ่งมา 260 กว่าเสียง ตามที่ดีลเอาไว้ ไม่มีขาดตกบกพร่อง งานนี้ไม่ต้องรอให้ใครมา “ปิดสวิทซ์ ส.ว.” พรรคพลังประชารัฐ ต้องโชว์ให้เห็น “การบริหารจัดการ” ของผู้จัดการรัฐบาล ว่าคุมได้ ดัน “บิ๊กตู่”เข้าป้ายเป็นนายกฯแบบไม่ต้องหวั่นเสียงครหา...*...

ส่วนเก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ไม่ต้องไปลุ้นกันให้เหนื่อย เพราะยังเป็น “บื๊กป้อม”พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พี่ใหญ่หัวใจแกร่งกว่าเดิม เพราะงานนี้ “บารมีเหนืออำนาจ” ขืนเอาคนไม่เป็นงานจะคุมกองทัพไม่อยู่ ...*...

ขณะที่ในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ แม้ สายชวน หลีกภัย จะยึดเรือสำเร็จ ได้จุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ เป็นกัปตันคนใหม่ ก็เลยทำให้มีดราม่าออกมาก่อนหน้านี้ ว่าอาจจะทำให้พรรคพลังประชารัฐ อดร่วมหอลงโรงกัน เพราะ นายหัวชวน ต้องการฟื้นฟูศรัทธาพรรค...*...

แต่ก็ต้องเข้าใจ พรรคประชาธิปัตย์ เป็นฝ่ายค้านมาเป็น ตั้งแต่ปี 2554 จะ10 ปีแล้ว ที่ไม่ได้ทำผลงานอะไรให้เป็นที่ประจักษ์ต่อสายตาประชาชี ขณะที่แกนนำพรรคหลายคนก็จัดสรรหาเก้าอี้ รัฐมนตรีกันแล้ว โดยเฉพาะเก้าอี้กระทรวงคลองหลอด และกระทรงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์...*...

ที่สำคัญ คือ คนคัดท้ายเรือ ชื่อ เฉลิมชัย ศรีอ่อน ผู้มี ส.ส.อยู่ในมือกว่า 40 คน จะเป็นตัวแปรสำคัญ ว่าจะหอบผ้าหนีไปอยู่กับรัฐบาลพรรคพลังประชารัฐ หรือจะโดดไปลงเรือลำเดียวกันหมด...*...

แต่เสียงยืนยันจากทำเนียบรัฐบาล บอกคุยกันแล้ว มาทั้งพรรค ไม่มีใครแตกแถว อันนี้ก็ต้องรอดู เพราะข่าวที่ “สยามรัฐ” ไปล้วงมาจากมาวงในก็คือ “บิ๊กตู่”ไปเคลียร์ใจกับ นายหัวชวนแล้ว และถ้าออกมาหน้านี้ สถานะของ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ก็ต้องกลืนไม่เข้าคายไม่ออกอาจตัดสินใจไปพักข้างสนาม จนแว่วว่า ประกาศจะไขก๊อก จากเก้าอี้ส.ส.เลยทีเดียว...*...

ส่วน ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ก่อนจะคิดการใหญ่ เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องผ่านด่านหินไปก่อน หลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ส่งเรื่องให้ศาลรัฐธรรมนูญไปวินิจฉัยปมถือหุ้นสื่อก่อนวันหยุดยาว...*...

ส่วนเพื่อไทย ยามนี้ ให้พรรคอนาคตใหม่ออกหน้า เรียกว่า ยอมทุกอย่าง แม้จะให้นายกฯมาจากพรรคอันดับ 3 อย่างพรรคอนาคตใหม่ และให้กระทรวงสำคัญกับพรรคประชาธิปัตย์ แม้ลึกๆ จะรู้ดีว่า “เป็นไปไม่ได้” ในเมื่อคนเขียนบท เขากำหนดให้เป็น “ฝ่ายค้าน” !!...*...

ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวตราไปรษณียากรชุด “80 ปี มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์” นำเสนอภาพอนุสาวรีย์มิสเจนีวิฟ คอลฟิลด์ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนคนตาบอดแห่งประเทศไทยและมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ประกอบภาพการฝึกอาชีพของผู้บกพร่องทางการมองเห็นบนใบหน้าที่เปี่ยมด้วยความหวัง พร้อมสร้างความสัมผัสพิเศษ พิมพ์อักษรเบรลล์คำว่า “80 ปี” บนดวงแสตมป์ หาซื้อได้ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากรสามเสนใน และเชียงใหม่ ตลอดจนทางออนไลน์และ แอปพลิเคเชั่น Thailandpostmart.com หรือ ซื้อแสตมป์ชุดดังกล่าว และร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือคนตาบอดได้ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทยฯ และในงานนิทรรศการ “MORE THAN EYES CAN SEE 80 ปี มากกว่าที่เห็น” ระหว่างวันที่ 24 พ.ค. - 2 มิ.ย. ที่ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย สำนักงานใหญ่ ...*...

พุธที่ 22 พ.ค. เวลา 08.30 น.สำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว (สำนัก 4) สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ จัดการประชุมวางแผนการดำเนินงานโครงการพัฒนาระบบและกลไกเพื่อสุขภาวะเด็กปฐมวัย ที่ห้องลีโอ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ...*...

09.00 น. พล.อ. สิงหา เสาวภาพ ประธานสมาคมสภาสังคมสงเคราะห์ฯ เป็นประธานเปิดการประชุมประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2562สมาคมสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทยฯ ที่ห้องประชุม ชั้น 3 ตึกนวมหาราช สมาคมสภาสังคมสงเคราะห์ฯ ...*...

ข่าวสังคมทั่วไป ประจำวันอังคารที่ 21 พ.ค. เวลา 09.30 น. ศรุต อินแหยม ผอ.ภูมิภาคภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เปิดตัว แคมเปญการท่องเที่ยวส่งเสริมการเรียนรู้รับเปิดเทอมไปกับบัตรมิวพาส “เที่ยวครบตบรางวัล มหัศจรรย์เมืองเหนือ” ที่ห้องพื้นไม้ ชั้น 1 อาคารนิทรรศการ สถาบันพิพิธภัณฑ์การเรียนรู้แห่งชาติ ...*...

17.00 น. อัษฎา แก้วเขียว ประธานผู้อำนวยการ-วิสซ์ดอม แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จัดงานแกรนด์โอเพ่นนิ่ง เปิดตัวโครงการ “วิสซ์ดอม อโศก-สุขุมวิท” ในคอนเซ็ปต์ “Own the rare” วิวสวนป่าเบญจกิติ ที่โครงการวิสซ์ดอม อโศก-สุขุมวิท

ประกาศเกียรติคุณ...พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง เป็นประธานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณแก่ เกษสุดา ไรวา ผู้บริหาร เอส แอนด์ พี ซินดิเคท ในงาน แถลงผลโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาส เนื่องในโอกาสที่บริษัทฯ สนับสนุนโครงการเสริมสร้างคุณภาพชีวิตของนักเรียนในโรงเรียนที่ด้อยโอกาส ประจำปี 2561 แก่โรงเรียนบ้านโคกใหม่นายม จ.ขอนแก่น โดยมี มณีสุดา ศิลาอ่อน ร่วมยินดี ที่กระทรวงยุติธรรม

ดั่งแสงทองแห่งราชา...พล.ท.สมศักดิ์ สมรักษ์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารบก และ คุณหญิงชฎา วัฒนศิริธรรม กก.สยามพิวรรธน์ เปิดงาน ดั่งแสงทอง แห่งราชา นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมี พ.อ.ณัฏฐพล ดิษยบุตร มยุรี ชัยพรหมประสิทธิ์ อารยา จิตตโรภาส พงศ์พรหม สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และ โสภิตนภา ชุ่มภาณี ร่วมงาน ที่ สยามพารากอน เมื่อวันก่อน

สนับสนุน...ศ.เกียรติคุณ นพ.เกษม วัฒนชัย ประธานมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ และ พล.อ.ต.นพ.อิทธพร คณะเจริญ เลขาธิการมูลนิธิธรรมาภิบาลทางการแพทย์ ร่วมรับมอบทุนสนับสนุนโครงการหน่วยแพทย์อาสาเฉพาะทางร่วมใจเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ครั้งที่ 7 ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จาก ชาญวิทย์ จารุสมบัติ รอง กก.ผจก.ใหญ่ ดั๊บเบิ้ล เอ เมื่อวันก่อน

ครบรอบสามสิบปี...ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ รองผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานสถาปนาครบรอบ 30 ปี โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ ชุตินุธโร อุทิศ โดยมี นพ.สมชาย จึงมีโชค ผอ.สำนักการแพทย์ นพ.สุขสันต์ กิตติศุภกร นพ.เพชรพงษ์ กำจรกิจการ สุธน สุวรรณภานนท์ และ นพ.ขจร อินทรบุหรั่น ผอ.โรงพยาบาลหลวงพ่อทวีศักดิ์ฯ และคณะฯ ให้การต้อนรับ เมื่อวันก่อน

ต่อยอดความคิด...ทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา แถลงความพร้อมจัดงานมหกรรมทรัพย์สินทางปัญญา (IP Fair 2019) ครั้งที่ 17 ภายใต้แนวคิด GROW YOUR THOUGHTS ต่อยอดความคิด เปิดเวทีสัมมนาองค์ความรู้ด้านทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเต็มรูปแบบ โดยมี ดิเรก บุญแท้ และ วันเพ็ญ นิโครวนจำรัส ร่วมงาน ที่กระทรวงพาณิชย์

ร่วมพัฒนา...ธนาชิต ชูติกาญจน์ ผอ.เขตราษฎร์บูรณะ พร้อมผู้บริหารเขต ประชาชนจิตอาสา และเจ้าหน้าที่ทหาร ร่วมพัฒนาความสะอาดศาสนสถานบริเวณวัดราษฎร์บูรณะ เนื่องในสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาเทศกาลวันวิสาขบูชาโลก ประจำปี 2562 เมื่อวันก่อน

เทิดพระเกียรติ... ผศ.ดร.ลินดา เกณฑ์มา อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา เป็นประธานการประกวดภาพวาดพระราชกรณีกิจเทิดพระเกียรติในหลวงรัชกาลที่10 โดยมี รศ.พีระพงษ์ กุลพิศาล เป็นประธานคณะกรรมการตัดสิน ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบ้านสมเด็จเจ้าพระยา

น่าชม...สุพัตรา จิราธิวัฒน์ ผู้บริหารโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราและ สุรเดช นนทสุตร ผจก.มูลนิธิโรงพยาบาลสงฆ์ เป็นประธานเปิดงานนิทรรศการศิลปะชุด สรรนิพนธ์ โดยมี วีรพงษ์ ศรีตระกูลกิจการ เบิร์นด รูดิเกียร์ กาญจนา เรืองสิริวิชญกุล และ แม๊กซี กาวิโน ร่วมงาน ที่กายล็อบบี้ ชั้น 23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์

ถวายเป็นพระราชกุศล...สมพล ตรีภพนารถ กก.ผจก.ธุรกิจศูนย์การค้า เอ็ม บี เค พร้อมคณะผู้บริหาร พนักงาน และประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมบริจาคโลหิตถวายเป็นพระราชกุศลกับศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ที่ลานกิจกรรมชั้น 7 โซน D ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

ภาคภูมิใจ...ศิเรมอร พุทธชาติ ผจก.ทั่วไปโรงแรมคามิโอ อมตะ บางปะกง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมยินดีที่ได้รับรางวัลจากการสำรวจความพึงพอใจของลูกค้า Customer Review Awards 2018 จากเว็บไซต์อโกด้า รางวัลนี้ถือเป็นรางวัลการันตีถึงคุณภาพมาตรฐานการบริการที่ดีเยี่ยมและโดดเด่นของโรงแรมฯ เมื่อวันก่อน