ผู้สื่อข่าวรายงานว่า​ ที่จังหวัดกาญจนบุรีได้เกิดเหตุน่าสพรึงกบัวแก่ชาวบ้านเป็นอย่างมาก​ เมื่อเกิดเหตุมีผู้เสียขีวิตจากถูกตัวต่อหัวเสือรุมกัดและฝังเหล็กในชาวบ้านจนเสียชีวิตภายในอาทิตย์เดียว 2 ราย

รายแรกเป็นหนุ่มใหญ่วัย 54 อาสาเพื่อนบ้านไปตีรังต่อที่ำรังอยู่บนต้นมะม่วงแต่พลาดท่าเสียที เจอตัวต่อหัวเสือรุมฝังเหล็กในจนได้รับบาดสาหัส หวิดตกต้นมะม่วง ญาติพาส่ง รพ.ฉีดยา 3 เข็ม ไปเสียชีวิตที่บ้าน

รายที่ 2 ห่างกันแค่อาทิตย์เดียว คนละตำบลแต่อยู่อำเภอเดียวกัน เป็นหญิงชราวัย 81 เข้าไปถางหญ้าและสอยมะม่วงในไร่ ญาติเห็นหายไปนาน ออกตามหาเจอกลายเป็นศพนอนเสียชีวิตใต้ต้นมะม่วง แจ้งตำรวจประสานแพทย์ร่วมมูลนิธิรุดชันสูตรฯ พบตามร่างกายมีบาดแผลถูกตัวต่อหัวเสือฝังเหล็กในพรุนไปทั่วร่าง แพทย์ลงความเห็นถูกตัวต่อต่อยเสียชีวิต

เหตุแมลงพืษร้ายอย่างต่อหัวเสือรุมต่อยหญิงชราจนเสียชีวิตครั้งนี้ ถูกเปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น.ของวันที่ 19 พ.ค.62 ร.ต.อ.โสภณ กลั่นผลหรั่ง รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.ท่าเรือ อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่าพบศพหญิงชรานอนเสียชีวิตอยู่ในสวนผลไม้ในพื้นที่หมู่บ้านตระคร้ำเอน เขตเทศบาลเมืองท่าเรือพระแท่น อ.ท่ามะกาฯ

หลังรับแจ้งจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานแพทย์เวร รพ.มะการักษ์ ร่วมกับมูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์(ศาลเจ้าพ่อขุนรัตนาวุธ) ให้มาร่วมชันสูตรพลิกศพ

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณใต้ต้นมะม่วงพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงชรานอนหงายเสียชีวิตอยู่ที่พื้นดิน ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบเพียงจอบขุดดิน 1 อัน ถังพลาสติกสีดำ 1 ใบ ภายในมีผลมะม่วงดิบอยู่จำนวนหลาย 10 ลูก จากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์พบว่า ตามร่างกายมีร่องรอยถูกแมลงจำพวกตัวต่อต่อยจนผิวหนังแข็งเป็นไตหลาย10 แห่ง

ตรวจสอบที่กิ่งมะม่วงใกล้ๆ กับที่พบศพพบรังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ทำรังอยู่ที่กิ่ง สอบสวนทราบขื่อผู้ตายชื่อนางซู้หยอง เฉี่ยงฉี อายุ 81 ปี อยู่บ้านเลขที่ 312/ 3 ถนนพระแท่น ต.ตระค้ำเอน อ.ท่ามะกา จ.กาญจนบุรี

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนหน้าที่จะมาพบศพนางซู้หยอง ผู้ตายได้เดินออกมาจากบ้านเพื่อไปถางหญ้าและสอยมะม่วงในสวนหลังบ้านแล้วหายไป จนกระทั่งมาพบว่านางซู้หยอง เสียชีวิตแล้วซึ่งแพทย์บงความเห็นว่า ถูกตัวต่อหัวเสือรุมทำร้ายจนเสียชีวิตซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ขณะที่ผู้ตายใช้จอบถางหญ้าและสอยเก็บมะม่วงคงไปถูกรังต่อหัวเสือเข้าจึงทำให้ตัวต่อแตกรังรุมต่อยผู้ตายจนเสียชีวิต เบื้องต้นสอบสวนปากคำญาติไม่มีผู้ใดติดใจสงสัยในสาเหตุการตาย จึงมอบศพให้ญาติๆ นำศพไปจัดการตามประเพณีทางศาสนา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เหตุการณ์คนถูกตัวต่อหัวเสือทำร้ายจนเสียชีวิตมนลักษณะเช่นนี้ เคยเกิดขึ้นมาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 15 พ.ค.62

นายสวรรค์ กลิ่นเกษร อายุ 54 ปี อาสาเพื่อนบ้านไปตีรังต่อหัวเสือที่ทำรังอยู่บนต้นมะม่วง สุดท้ายพลาดถูกต่อหัวเสือรุมต่อยถึง 35 แผล จนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ถูกนำตัวส่ง รพ.แพทย์ฉีดยาให้ 3 เข้มสุดท้ายก็มาเสียชีวิตที่บ้าน เหตุเกิดในพื้นที่บ้านหนองรี อ.ท่ามะกา เข่นกันเรียกว่าอาทิตย์เดียวมีคนต้องสังเวยให้กับเจ้าแมลงปีกบินพิษร้ายอย่างต่อหัวเสือถึง 2 รายด้วยกัน

กองทุนประกันวินาศภัย