เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายพยายามข่มขืนหญิงชราวัย 56 ปี แต่ผู้เสียหายไม่ยอมขัดขืนจึงโดนคนร้ายคว้าไม้ที่เตรียมมาด้วยฟาดที่ศรีษะและตามลำตัวอาการสาหัส ที่บ้านสันป่าพลวง ตำบลยางหล่อ อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวได้รุดไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 56 หมู่ที่ 9 ตำบลยางหล่อ อำเภอศรีบุญเรือง จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นบ้านไม้ 2 ชั้นยกสูง มีชาวบ้านมานั่งบริเวณใต้ถุนบ้าน และพบนางวันนา พองผลา อายุ 56 ปี มีบาดแผลโดนตีด้วยของแข็งที่บริเวณศีรษะเป็นแผลเย็บ ตามลำตัวที่แขนมีรอยบวมเปล่ง

โดยนางวันนา พองผลา ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2562 เวลาประมาณ 06.00 น. ตนเองได้ออกไปหาหน่อไม้ที่บริเวณจุดเกิดเหตุในป่าบ้านสันป่าพลวง เส้นทางเชื่อมต่อบ้านดอนเกล็ด จะไปผาสามยอด โดยปั่นจักรยานไปจอดไว้ที่บริเวณข้างถนน และเดินเข้าไปในป่า ขณะนั้นตนเองได้พบชายอายุประมาณ 30 กว่าปี ลักษณะผอมผิวดำ สูงประมาณ 160 ซม. ใส่เสื้อสีดำ และมือถือมีดกับไม้เดินเข้ามาหาตนเอง ก็เลยถามชายคนดังกล่าวว่าจะไปไหน ชายคนดังกล่าวจึงบอกว่าจะมาหาดูต้นไม้ ซึ่งตนเองก็ไม่ได้เอะใจอะไร

และสักพักเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นชายคนดังกล่าวได้ใช้ไม้ฟาดเข้าที่บริเวณศีรษะของตนเอง 1 ครั้งจนล้มลง และชายคนดังกล่าวได้พยายามใช้กำลังปลุกปล้ำ จะถอดเสื้อผ้าของตนเอง ตนเองจึงได้ดิ้นรนต่อสู้ประมาณเกือบ 10 นาที คนร้ายจึงได้ใช้ไม้ฟาดเข้าที่ตามลำตัวและศีรษะตัวเองประมาณ 4-5 ครั้งจนเลือดท่วมตัว หลังจากนั้นตนเองจึ่งได้รีบวิ่งออกจากป่ามาที่บริเวณถนน จนมีพลเมืองดีผ่านมาและได้นำตัวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีบุญเรือง

และในวันนี้ทางแพทย์แจ้งว่าให้ออกมารักษาตัวที่บ้านได้ขณะที่อยู่โรงพยาบาลได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ศรีบุญเรือง ได้มาสอบถามรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย มีลักษณะคล้ายๆคนเมา แต่ตนเองไม่ได้กลิ่นของสุรา คนร้ายอาจจะเมายาเสพติดบางอย่าง เพราะตาของคนร้ายจะเหม่อลอย ซึ่งขณะนั้นมีพลเมืองดีผ่านมาได้ขับรถติดตามคนร้ายขับรถมอเตอร์ไซค์สีน้ำเงิน ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนขับขี่หลบหนีไปได้ ซึ่งตนเองจึงอยากวอนให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาลงโทษให้ได้ เพราะขณะนี้ชาวบ้านในละแวกนั้นอยู่แบบหวาดผวา และจุดที่เกิดเหตุเป็นจุดอ่างเก็บน้ำห้วยหมาหมี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวมักจะมีเด็กวัยรุ่นทั้งผู้หญิงผู้ชายมาเที่ยวอยู่เป็นประจำ ถ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจจับคนร้ายไม่ได้คงไม่มีใครกล้าจะออกจากบ้านไปไหน ข่าวคืบหน้าผู้สื่อข่าวจะรายงานให้ทราบต่อไป

จ.หนองบัวลำภู นายวรรธนะ ทองดี

กองทุนประกันวินาศภัย