นายอัคบาร์ อัล บาเกอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กรุ๊ป กล่าวว่า สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ต้องการมอบประสบการณ์เมนูอาหารบนเครื่องบินที่ดีที่สุด จึงได้ร่วมงานกับเชฟเอียน กิตติชัย ให้บริการอาหารจานพิเศษแก่ผู้โดยสารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปยังโดฮา ด้าน นายแอร์รอน ไมล์ส แคล็กซทัน รองประทานอาวุโสฝ่ายจัดเลี้ยง สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส กล่าวว่า การร่วมกับเชฟเอียน กิตติชัย เปิดตัวเมนูอาหารไทยจานพิเศษ ที่สร้างสรรค์ขึ้นสำหรับผู้โดยสารชั้นหนึ่ง และชั้นธุรกิจในเส้นทางบินกรุงเทพฯ-โดฮา เป็นการมอบบริการบนเครื่องบินอันน่าจดจำ ตั้งแต่การตกแต่งภายใน ไปจนถึงเมนูอาหารที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างประณีต โดยจะเริ่มให้บริการในวันที่ 1 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป เมนูแกงระแวงเนื้อ ขณะที่ เชฟเอียน กิตติชัย กล่าวว่า การได้ร่วมงานกับสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ในการสร้างสรรค์เมนูพิเศษ ที่มีรสชาติและวัตถุดิบที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทยให้แก่ผู้โดยสารเป็นเรื่องที่ดีเป็นอย่างมาก เนื่องจากได้สร้างความประทับใจด้วยเมนูอาหารที่มีความแปลกใหม่และมีรสชาติอร่อยจากประเทศบ้านเกิดให้แก่ผู้โดยสารของสายการบินระดับโลก ทั้งนี้ เมนูอาหารของ เชฟเอียน กิตติชัย ใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นเป็นส่วนประกอบอาหารจานพิเศษ อาทิ เมนูแกงระแวงเนื้อ อาหารหารับประทานยากจากภาคใต้ โดดเด่นที่ความนุ่มอร่อยของเนื้อซี่โครงตุ๋น ความเผ็ดหอมของเครื่องเทศพริกแกงใต้สูตรเฉพาะ และพริกชี้ฟ้าย่าง เมนูฉู่ฉี่กุ้ง ความหวานของเนื้อกุ้งลายเสือตุ๋นกะทิเสิร์ฟบนเครื่องแกงฉู่ฉี่รสเข้มข้นกำลังดี เพิ่มความหอมด้วย มะพร้าวคั่ว ทานคู่กับยอดมะพร้าว และผักกาดกวางตุ้ง เมนูฉู่ฉี่กุ้ง โดย ผู้โดยสารสายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส จากประเทศไทยจะเพลิดเพลินกับการวางแผนการเดินทางที่มีให้เลือกมากขึ้นถึง 63 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ จาก 4 ปลายทางในประเทศไทย ประกอบด้วย กรุงเทพฯ 49 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และภูเก็ต 14 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ซึ่งสายการบินกาตาร์ แอร์เวยส์ ให้บริการด้วยฝูงบินที่ทันสมัยกว่า 250 ลำ จากท่าอากาศยานนานาชาติฮาหมัด ด้วยเครือข่ายเส้นทางการบินระดับโลกกว่า 160 เส้นทางทั่วโลก ทั้งนี้ ในต้นปี 2562 สายการบินกาตาร์ แอร์เวย์ส ยังมีแผนเพิ่มเส้นทางบินใหม่ ที่ อิชมีร์ ตุรกี, ราบัต โมรอคโค,มัลตา, ดาวาว ฟิลิปปินส์, ลิสบอน โปรตุเกส, โมกาดิชู โซมาลี และลังกาวี มาเลเซีย เป็นต้น