ภิญโญ พงศ์เจริญ

สัปดาห์พยากรณ์พยากรณ์ ระหว่างวันเสาร์ที่ 18 – วันศุกร์ที่ 24 พ.ค. 2562

ชาวราศีเมษ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 14 พฤษภาคม

การติดต่อประสานงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ต้องอาศัยความรักความสามัคคีในคณะทำงานจึงจะประสบความสำเร็จได้ควรมีความรอบคอบและระมัดระวังอารมณ์ของตนไว้ให้ดี การผลีผลามทำให้เกิดการผิดพลาดได้ง่าย ดังนั้น จึงควรรับฟังคำแนะนำของคนรอบข้างไว้บ้าง จะทำให้มีผลงานดีขึ้น มีการเดินทางไปร่วมกิจกรรมสำคัญ มีโอกาสได้รู้จักกับบุคคลในระดับสูงและบุคคลต่างถิ่นต่างแดน ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีเมษ ราศีสิงห์และราศีธนู ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีกันย์ ราศีพิจิกและราศีมีน จะมีรายได้เข้ามาหลายทาง มีโชคลาภจากการเสี่ยง และผลงานประจำที่ท่านทำอยู่ ควรระมัดระวังเรื่องการเงินให้ดี อย่าไว้ใจคนอื่นจนเกินไปเพราะท่านอาจจะถูกหลอกลวงได้ง่าย การใจอ่อนและไม่รอบคอบจะเป็นเหตุทำให้ต้องเสียเงินโดยไม่เกิด เรื่องทรัพย์สินเงินทองควรรอบคอบ ทำให้กระจ่างและโปร่งใสสามารถตรวจสอบได้ง่าย สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีเมษมีสีชมพู สีแดง สีแดงปน สีส้มและสีแสด รถ ควรใช้ สีเทาควันบุหรี่

ชาวราศีพฤษภ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน

จะได้ใช้ความรู้ความสามารถเฉพาะตัว จึงจะฝ่าฟันอุปสรรคเกี่ยวกับการงานไปได้ ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานจะให้การสนับสนุน แต่ท่านก็ยังมีศัตรูเงียบที่พยายามทำเพื่อให้เกิดความเสียหาย จึงควรระมัดระวังตนให้ดี ควรรู้จักวางเฉยเสียบ้างในสิ่งที่ควรวางเฉยก็จะไม่เกิดปัญหาอะไร เมื่ออุปสรรคผ่านไปการงานของท่านก็จะสดใสขึ้น ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีพฤษภ ราศีกันย์และราศีมังกร ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีตุลย์ ราศีธนูและราศีเมษ จะมีรายได้จากผลงานเก่าๆ ของเก่าๆ ทรัพย์สินที่คิดว่าสูญเสียไปแล้วก็จะได้คืน การใช้จ่ายช่วงนี้ควรระมัดระวัง ไม่ควรฟุ่มเฟือย ควรรู้จักเก็บออมและระวังในการดำเนินชีวิตให้ดี ไม่ควรให้ใครยืมของรัก เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีพฤษภ คือ สีฟ้า สีน้ำเงิน สีน้ำทะเล สีเขียว รถควรใช้สีน้ำเงิน, สีเขียวใบไม้

ชาวราศีมิถุน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน – 15 กรกฎาคม

จะได้รับผลตอบแทนที่คุ้มค่า มีโอกาสได้รับผลประโยชน์ตอบแทนที่พอใจ จะได้รับความนิยมชมชอบจากผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงาน สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี มีโอกาสได้ใช้ความรู้ความสามารถเหมาะสมกับตำแหน่งหน้าที่การงาน ควรควบคุมอารมณ์ของตนให้ได้ เพราะอารมณ์ของท่านอาจทำให้คนรอบข้างถอยห่างและกระทบถึงการทำงานได้ ท่านสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี ทำอะไรสำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็ว ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีมิถุน ราศีตุลย์และราศีกุมภ์ ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีพิจิก ราศีมังกรและราศีพฤษภ จะมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ ได้เงินตอบแทนจากงานเป็นที่พอใจ เพศตรงข้ามจะนำโชคดีมาให้ เป็นโอกาสดีสำหรับการสร้างเนื้อสร้างตัว มีเงินทองไหลมาเทมาและรักษาทรัพย์ไว้ได้ เอกสารทางการเงินควรตรวจดูให้เรียบร้อยดีอยู่เสมอ การค้ำประกันบุคคลหรือทรัพย์สินควรหลีกเลี่ยงหรือปฏิเสธเสียเลยจะดีกว่า เพราะจะนำความเดือดร้อนมาสู่ท่านในภายหลัง สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีมิถุน คือ สีเขียว สีขาวเป็นเงา สีที่มันระยับ

ชาวราศีกรกฎ

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม

ควรรักษาผลงานเก่าๆ และวิถีทางเก่าๆ เอาไว้ให้ดี ควรปรับปรุงเปลี่ยนแปลงมาตรฐานการทำงานให้ดีขึ้น ท่านกำลังมีคู่แข่งที่เป็นคนใกล้ชิด แต่ความดี การตรงต่อเวลา ความตั้งใจ ขยันขันแข็ง รับผิดชอบและเอาจริงเอาจังต่อการงาน กล้าบุกเบิกสร้างสรรค์ในสิ่งที่แตกต่างจากคนอื่น ทำให้ประสบความสำเร็จในชีวิตการงาน ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีกรกฎ ราศีพิจิกและราศีมีน ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีธนู ราศีกุมภ์และราศีมิถุน มีรายจ่ายมากขึ้น ส่วนใหญ่เป็นค่าภาษีสังคมและกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ มีการซื้อหาทรัพย์สินมาสะสมมากขึ้น การบริหารเงินที่ถูกที่ถูกทางทำให้ท่านประสบความสำเร็จในชีวิตได้ การลงทุนและการสำรองจ่ายควรจะพิจารณาให้รอบคอบ คนรักหุ้นส่วนเพศตรงข้าม จะนำโชคดีมาสู่ท่าน ทำให้ท่านมีรายได้พิเศษหรือได้เงินคืน แต่ก็สร้างความวุ่นวายทางอารมณ์ไม่น้อย สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีกรกฎ คือ สีขาวนวล สีเขียวอมขาว สีเขียวอมเหลืองขาว

ชาวราศีสิงห์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน

มีงานสำคัญเข้ามาให้ทำ เป็นงานที่สร้างชื่อเสียงและหน้าตาของท่านในสังคม แต่จะมีอุปสรรคจากผู้มีอิทธิพลคอยขัดขวาง ดังนั้น จึงต้องระมัดระวังตัวอย่าประมาท พยายามเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ควรเดินทางสายกลาง ไม่ตึงหรือหย่อนจนเกินไป ทุกอย่างจะเป็นไปตามที่ท่านได้วางแผนเอาไว้ จะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะ ทำให้ได้ตำแหน่งที่ดีและมีความก้าวหน้า ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีสิงห์ ราศีธนูและราศีเมษ ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีมังกร ราศีมีนและราศีกรกฎ จะมีเงินผ่านมือเข้ามามากกว่าปกติ แต่ก็มีรายจ่ายมากเป็นเงาตามตัว เงินทองมักจะถูกใช้จ่ายไปกับการสมาคมและการสังคมสงเคราะห์โดยไม่สนใจการออม จึงไม่ค่อยมีเงินเก็บ รายได้ส่วนใหญ่จะมาจากการติดต่อสื่อสาร ท่านสามารถจัดการทางการเงินได้ดีไปตามจังหวะที่เหมาะสม สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีสิงห์ คือ สีแดง สีทอง สีส้ม สีเหลือง หนุ่มชอบแต่งกายสีสันสดใส วูบวาบ หญิงราศีนี้ชอบชุดแต่งกายที่มีสีวูบวาบเป็นประกาย ออกหรูจะช่วยเน้นเสน่ห์

ชาวราศีกันย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม

หุ้นส่วนและเพศตรงข้ามจะเข้ามาให้การสนับสนุนช่วยเหลือทำให้มีผลงานดีขึ้น จะได้ทำงานที่ตรงกับความรู้ความสามารถและวุฒิภาวะ มีโอกาสได้ทำงานพิเศษเกี่ยวกับการให้บริการสังคม งานที่เกี่ยวข้องกับส่วนรวมด้วย จะมีการปรับปรุงเกี่ยวกับบ้านเรือนที่อยู่อาศัยให้ดีขึ้น โดยใช้ความละเอียดรอบคอบ มีโอกาสได้เดินทางเพราะตำแหน่งหน้าที่การงาน เป็นที่ชื่นชมของผู้ใหญ่และบุคคลที่สัมพันธ์ด้วย ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีกันย์ ราศีมังกรและราศีพฤษภ ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีกุมภ์ ราศีเมษและราศีสิงห์ จะมีรายจ่ายมากขึ้น การใช้จ่ายออกจะฟุ่มเฟือย เงินทองที่หามาได้จะถูกนำไปใช้ในการซ่อมแซมบ้านเรือน ที่อยู่อาศัย ยานพาหนะและการศึกษาต่อเสียเป็นส่วนใหญ่ ท่านสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ภายในเงื่อนเวลาที่เหมาะสม หากมีปัญหาก็สามารถเอาตัวรอดได้ในทุกสถานการณ์ สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีกันย์ คือ สีเขียวใบไม้ สีเม็ดมะปราง สีอ่อนเรียบๆ

ชาวราศีตุลย์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม - 15 พฤศจิกายน

จะมีการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อให้เข้ากับสังคม มีผลงานเป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชน ควรระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยในทรัพย์สิน ไม่ควรนำทรัพย์สินติดตัวไปมาก เพราะจะทำให้เกิดการสูญหายได้ การคบเพื่อนควรระมัดระวังให้มาก มีโอกาสได้ใช้ความรู้ ความสามารถได้อย่างเต็มที่ มีรายได้และตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น ทำให้มีความเจริญรุ่งเรือง ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีตุลย์ ราศีกุมภ์และราศีมิถุน ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีมีน ราศีพฤษภและราศีกันย์ เพศตรงข้ามจะนำโชคดีมาให้ การทำนิติกรรมสัญญาจะได้รับผลดี ทรัพย์สินเงินทองที่ผู้อื่นหยิบยืมไปแล้วยังไม่ได้คืนหรือค้นหาไม่พบจะได้กลับคืน การตามใจตนเองมากเกินไปในการใช้จ่าย ทำให้เงินทองถูกใช้ไปเกี่ยวกับการรักษาหน้าตาในสังคม การเสริมความงาม ความเป็นสง่าราศีและภาพพจน์ของตนเอง เนื่องจากท่านเป็นผู้มีความสามารถในการบริหารเงินทอง จัดสรรและเก็บออม จึงทำให้ไม่ประสบปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนเงินทองมากนัก สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีตุลย์ คือ สีน้ำเงิน สีฟ้า สีชมพู สีที่เป็นเหลือบ สีม่วง สีเม็ดมะปราง

ชาวราศีพิจิก

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม

การเจรจาติดต่อทางธุรกิจกำลังดำเนินไปได้ด้วยดี มีเพื่อนร่วมงานคนใหม่เข้ามา มีความสุขและเพลิดเพลินอยู่กับการได้ทำงานที่ชอบ ปัญหาที่จะเกิดขึ้นสามารถแก้ไขไห้สำเร็จได้อย่างง่ายดาย โดยอาศัยความรู้ความสามารถตลอดจนอุปกรณ์การทำงานที่ทันสมัย มีโอกาสได้ร่วมงานสังคมหลายครั้ง ระวังจะเกิดศัตรูจากสาเหตุเล็กน้อย ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีพิจิก ราศีมีนและราศีกรกฎ ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีเมษ ราศีมิถุนและราศีตุลย์ มีรายได้เข้ามาเป็นระยะๆ มีรายได้จากของเก่าๆ สิ่งที่ลงทุนหรือทำไว้ ทำให้มีรายได้มากขึ้น เงินทอง ถูกใช้ไปหลายทาง ควรวางแผนทางการเงินไว้ให้เป็นระบบ มีระเบียบ เป็นขั้นตอน การที่ท่านรู้จักบริหารทรัพย์สินเงินทองของท่านด้วยตนเอง ไม่ใช้จ่ายฟุ่มเฟือยสุรุ่ยสุร่ายตามใจตนเอง การเงินของท่านจะดีขึ้นไปพร้อม ๆ กับตำแหน่งหน้าที่การงานที่สูงขึ้นด้วย สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีพิจิก คือ สีเข้มๆ สีแดง สีแดงหม่น สีชมพู สีน้ำตาล สีแสด การแต่งกายสไตล์สุดเข้ม เซ็กซี่ มีเสน่ห์ดีงดูด ส่วนสีรถ ได้แก่ สีแสด สีแดง สีเหลือง

ชาวราศีธนู

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม

จะได้เพื่อนหรือหุ้นส่วนที่ดีไว้คอยให้คำปรึกษาหารือ ช่วงนี้หากมีรายได้ก็ควรเก็บออมเป็นเงินสดไว้ใช้จ่ายบ้าง ควรปรับปรุงการงานเดิมให้ดีขึ้นจะดีกว่าการลงทุนใหม่ ท่านที่ยังไม่มีงานทำจะได้ทำงานที่เหมาะสมกับวุฒิภาวะและความถนัด เป็นงานที่ต้องใช้ความคิด จินตนาการ การคาดการณ์และมีความรับผิดชอบสูง ควรหาเวลาว่างไปศึกษาหาความรู้และประสบการณ์เพิ่มเติมบ้าง ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีธนู ราศีเมษและราศีสิงห์ ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีพฤษภ ราศีกรกฎและราศีพิจิก จะมีลาภผลแบบแปลกๆ หรือจากทางไกลเกิดขึ้น โชคดีที่มีรายได้พิเศษทำให้มีเงินเหลือเก็บบ้าง เงินทองที่มีอยู่ในมือท่านไม่ควรให้ใครหยิบยืมในช่วงนี้ เพราะมีโอกาสที่จะไม่ได้รับการชำระหนี้สูง ทรัพย์สินเงินทองที่มีอยู่จึงถูกใช้ไปเพื่อปรับปรุงกิจการงานและการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติม การเงินยังคงแปรปรวน หามาได้มากก็ใช้ไปมาก จึงควรมีความระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี สีที่ถูกโฉลก คือ สีเหลืองอ่อน สีเหลืองปนแดง สีเหลืองแกมเขียว สีแดงเลือดนก สีน้ำเงิน ชอบสวมกางเกงรัดรูปจะดูมีเสน่ห์

ชาวราศีมังกร

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์

มีการริเริ่มโครงการใหม่ ๆ ควรเลือกใช้คนให้ถูกกับงาน การที่ท่านรับฟังความคิดเห็นของผู้อื่น ทำให้ท่านได้รับการสนับสนุนและร่วมมือจากเพื่อนร่วมงานด้วยดี มีโอกาสเดินทางไกลได้พบปะคนต่างถิ่นต่างแดน คนที่ยังไม่มีงานทำก็จะได้ทำงานที่ชอบและเหมาะสมกับวุฒิภาวะ เป็นงานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถพิเศษเฉพาะตัว ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีมังกร ราศีพฤษภและราศีกันย์ ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีมิถุน ราศีสิงห์และราศีธนู โชคดีได้ลาภเป็นของเก่าๆ ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้ จะส่งผลดีในระยะนี้ ถึงแม้ท่านจะได้เงินเข้ามามากก็ใช้เงินมากเช่นกัน มีทั้งรายจ่ายที่จำเป็นและรายจ่ายที่จำใจ มีรายจ่ายเกี่ยวกับการรักษาสุขภาพเพิ่มมากขึ้น ส่วนรายจ่ายเกี่ยวกับบุตรหลานบริวารจะลดลง การที่ท่านมีความละเอียดถี่ถ้วนทำให้สามารถควบคุมการใช้จ่ายได้ดี มีโอกาสได้ซื้อหรือจัดหาทรัพย์สินชิ้นใหม่ สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีมังกร คือสีดำ สีคล้ำจนเกือบจะเป็นสีดำ สีเทา สีม่วงคราม สีน้ำเงินเข้มสีดอกอัญชัน สีแดงหม่น

ชาวราศีกุมภ์

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม

ผลงานเก่าๆ ที่ทำไว้จะเป็นที่นิยมชมชอบของประชาชน ผู้ใหญ่และเพื่อนร่วมงานจะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี มีโอกาสได้ศึกษาวิชาการที่แปลกใหม่ ได้ร่วมงานในองค์กรการกุศล สวัสดิการและการสังคมสังเคราะห์ ได้พบปะสังสรรค์กับผู้คนมากมาย งานที่ทำต้องใช้จินตนาการและการวิเคราะห์เป็นสำคัญ ท่านจะมีความสุขเพลิดเพลินอยู่กับการทำงาน ส่วนท่านที่ยังไม่ได้งานทำก็จะได้งานที่พึงพอใจ ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีกุมภ์ ราศีมิถุนและราศีตุลย์ ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีกรกฎราศีกันย์และราศีมังกร ผลงานที่ทำไว้ทำให้มีเงินทองมากขึ้น การเงินเดินสะพัดดี แต่ควรระมัดระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะอาจจะเสียเงินโดยไม่จำเป็น ระวังจะเสียรู้ทางการเงิน ถึงแม้ท่านจะสามารถหาเงินได้มาก แต่รายจ่ายก็มีมากเช่นกัน หากท่านมีความเพียรพยายาม สุขุมรอบคอบ ก็จะสามารถก้าวไปสู่จุดมุ่งหมายที่ดีได้อย่างแน่นอน สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีกุมภ์ คือสีม่วงอ่อน สีม่วงแดง สีน้ำเงินปนม่วง สีเทา สีเขียวอ่อน สีนกพิราบ สีฟ้า

ชาวราศีมีน

ท่านที่เกิดระหว่างวันที่ 15 มีนาคม – 12 เมษายน

การงานจะประสบความสำเร็จเป็นที่ปรากฏแก่สาธารณชน และนำมาซึ่งชื่อเสียงและเงินทอง แต่ควรระมัดระวังเรื่องการคบเพื่อนและคนแปลกหน้า เพราะอาจถูกหลอกลวงทำให้เกิดความเสียหายได้ จะมีความรับผิดชอบเกี่ยวกับการงานมากขึ้น ด้วยเหตุที่เป็นคนมีสติปัญญา มีความรู้ความสามารถ จึงทำให้ประสบความสำเร็จในตำแหน่งหน้าที่การงานที่ทำอยู่ได้ไม่ยาก ควรคบหาสมาคมกับชาวราศีมีน ราศีกรกฎและราศีพิจิก ควรใช้ความรอบคอบในการสมาคมกับชาวราศีสิงห์ ราศีตุลย์และราศีกุมภ์ จะได้รับเงินรายได้จากการงานที่ได้ลงทุนลงแรงไว้ แต่ควรจะมีความรอบคอบและเข้มงวดทางการเงิน ท่านอาจจำเป็นที่จะต้องใช้อย่างเร่งด่วน จึงควรจะต้องพิจารณาให้ดีสิ่งใดไม่จำเป็นรอได้ก็ควรจะรอไปก่อน ยังพอมีรายได้จากผลงานเก่าๆ หรือการเสี่ยงโชค ทำให้พอจะมีรายได้เพิ่มขึ้นบ้าง หากมีคดีก็จะชนะคดี การเก็บออมเงินยังควรกระทำอย่างสม่ำเสมอ ทั้งเพื่อตนเองและลูกหลานในยามจำเป็น สีที่ถูกโฉลกกับชาวราศีมีน คือสีเหลือง สีเหลืองอ่อน สีเหลืองปนน้ำตาล สีแดง สีแดงเลือดนก