พรรคพลังท้องถิ่นไท ยันไม่แถลงข่าวร่วมรัฐบาล ย้ำชัดจุดยืนชัดเจนทำทุกอย่างให้ประเทศเดินหน้าต่อไปได้ พร้อมสร้างประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

เมื่อวันที่ 16 พ.ค.62 นายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้ส่งข้อความชี้แจงสื่อมวลชนกรณีพรรคพลังท้องถิ่นไท จะไม่มีการจัดแถลงข่าวเข้าร่วมรัฐบาลว่า เพราะทุกอย่างยังคงยืนยันและเป็นไปตามที่นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท ได้ให้สัมภาษณ์ไว้ ซึ่งได้แสดงจุดยืนทางการเมืองของพรรคฯ ในการจัดตั้งรัฐบาลว่า

“เราเอาสถาบันเป็นหลัก ตั้งแต่ 20 ปีที่ผ่านมา ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ให้มาดูแลสยามรัฐ ก็มีหน้าในหลวงมาตลอด ถ้าใครดูแลสถาบันและปกป้องสถาบันเราก็ยืนข้างนั้น ไม่จำเป็นต้องไปร่วม(รัฐบาล) แต่อะไรที่เป็นประโยชน์กับประเทศชาติก็ต้องทำ”

ส่วนเรื่องที่พรรคพลังท้องถิ่นไท จะโหวตเลือก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี หรือไม่นั้น ก็เป็นไปตามที่หัวหน้าพรรค ระบุไว้ว่า “ถ้าเสนอมาตามระเบียบก็โอเค ไม่มีลูกเล่นอะไร อะไรดีก็ทำ อะไรไม่ดีก็ไม่ทำ อะไรที่ดีกับประเทศชาติก็ยกมือให้ เราไม่จำเป็นต้องมีกลุ่มก้อนเพื่อต่อรองใคร การทำให้ประเทศชาติไม่ต้องต่อรองใคร เพราะมีจุดยืน และปณิธาน คือ อะไรที่ประเทศไปได้ ทำหมด จะมีหรือไม่มีตำแหน่งรัฐมนตรีก็ไม่สน ไม่จำเป็น อะไรที่ทำให้ประเทศเดินหน้าได้ก็จะทำ”

ด้าน ศ.ดร.โกวิทย์ พวงงาม ส.ส.แบบบัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังท้องถิ่นไท กล่าวย้ำว่า พรรคจะไม่มีการแถลงข่าวร่วมรัฐบาล แต่ก็พร้อมให้การสนับสนุนรัฐบาลที่มีจุดยืนเดียวกับพรรค คือ สร้างประชาธิปไตย ที่มีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข เทิดทูน จงรักภักดีสถาบัน และพัฒนาประเทศให้เดินไปข้างหน้าได้ ส่วนถ้ามีกาเสนอชื่อพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯ พรรคก็ยินดีให้การสนับสนุน

กองทุนประกันวินาศภัย